Những tuyệt chiêu đơn giản để có thể câu khách hàng mới

Hot - Xem ngay: Hường Hana Clip

“Điều đó nghe có vẻ đơn giản, song thực tế cho thấy một bưu thiếp với dòng chữ cảm ơn viết bằng tay sẽ để lại ấn tượng tốt đẹp về công ty trong tâm trí . Những chương trình khuyến khích giới thiệu dịch vụ của công ty, đặc biệt là trong các ngành dịch vụ, không phải lúc nào cũng phù hợp với hoàn cảnh thực tế. Vì thế, những lời cảm ơn chân thành dành cho sẽ giúp công ty tiến xa”, Alexandra Mayzler, Giám đốc công ty tư vấn Thinking Caps Tutoring tại New York, Mỹ nhận xét.

Thưởng tiền hoặc giảm giá cho những khách hàng giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của công ty tới người khác là một biện pháp hiệu quả mà không tốn kém trong kinh doanh.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
Làm thế nào để thuyết phục khách hàng hiện tại giới thiệu sản phẩm tới khách hàng tiềm năng?

Mọi chủ doanh nghiệp nhỏ đều biết một cách không tốn kém để tăng số lượng khách hàng là khuyến khích những người hài lòng với sản phẩm, dịch vụ giới thiệu cho người mới. Nhưng một vấn đề hóc búa là: Làm thế nào để thuyết phục khách hàng hiện tại giới thiệu sản phẩm tới khách hàng tiềm năng?

 

Pinny Cohen, nhà tư vấn kinh doanh và tại thành phố Fairlawn, bang New Jersey, Mỹ chỉ ra rằng khách hàng cũ thường giới thiệu những người có cùng quan điểm và lối sống giống họ.

“Khi một khách hàng tốt giới thiệu cho tôi vài người thì đa số họ sẽ trở thành khách hàng tốt. Bạn chỉ nên nhờ những khách hàng tốt giới thiệu sản phẩm và dịch vụ tới người khác”, Cohen nói.

Nhiều doanh nhân thưởng tiền cho khách hàng hiện tại nếu họ giới thiệu khách hàng mới. Hoạt động kinh doanh của Garde Robe, một công ty cho thuê quần áo sang trọng tại thành phố New York, Mỹ, phụ thuộc hoàn toàn vào những lời giới thiệu của khách hàng. Công ty này kết nạp thành viên với mức phí 1.000 USD một tháng. Sau khi có thẻ thành viên, khách hàng có thể sử dụng thoải mái những bộ trang phục đắt tiền. Doanh thu từ một khách hàng mới do thành viên cũ giới thiệu sẽ được tự động chuyển sang tài khoản của thành viên cũ.

“Nếu một thành viên giới thiệu một khách hàng mới, thành viên đó sẽ được trừ ít nhất khoản tiền phí trong một tháng, hoặc vài tháng trong một số trường hợp”, Doug Greenberg, Phó chủ tịch phụ trách kinh doanh và tiếp thị của Garde Robe, giải thích.

 

Một số công ty có cơ chế thưởng cho cả người giới thiệu và khách hàng mới. VoicePulse, công ty cung cấp dịch vụ điện thoại qua Internet, khuyến khích khách hàng hiện tại gửi thư điện tử tới những người quen để giới thiệu dịch vụ.

 

Mỗi khách hàng được cấp một mã số riêng. Nếu một người quen của khách hàng đăng ký dịch vụ, họ sẽ cung cấp mã số của người giới thiệu. Sau đó khách hàng cũ thì được nhận tiền thưởng, còn khách hàng mới được giảm giá sử dụng dịch vụ.

Phiếu quà tặng cũng là một công cụ được sử dụng để khuyến khích khách hàng giới thiệu dịch vụ của công ty tới người quen. Các công ty có thể tặng hoa, chocolate, vé xem phim, dịch vụ lau dọn nhà, spa và nhiều thứ khác.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Cuối cùng, các công ty không được phép quên một trong những biện pháp cổ điển nhất để khích lệ khách hàng: câu cảm ơn.

“Điều đó nghe có vẻ đơn giản, song thực tế cho thấy một bưu thiếp với dòng chữ cảm ơn viết bằng tay sẽ để lại ấn tượng tốt đẹp về công ty trong tâm trí khách hàng. Những chương trình khuyến khích khách hàng giới thiệu dịch vụ của công ty, đặc biệt là trong các ngành dịch vụ, không phải lúc nào cũng phù hợp với hoàn cảnh thực tế. Vì thế, những lời cảm ơn chân thành dành cho khách hàng sẽ giúp công ty tiến xa”, Alexandra Mayzler, Giám đốc công ty tư vấn Thinking Caps Tutoring tại New York, Mỹ nhận xét.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>