Cách nhìn được người tài thông qua hồ sơ xin việc

Hot - Xem ngay: Hường Hana Clip

Người có những bước nhảy như thế thường không thu thập đủ kinh nghiệm trong bầt kỳ một lĩnh vực nào. Mặt khác, biể hiện này chứng tỏ cô ấy là người hay thay đổi. Cho dù có tài đi nữa, liệu cô ấy sẽ làm ở chỗ bạn bao lâu?

Những chi tiết nhỏ ngay trong thư xin việc cũng giúp bạn loại hơn 90% số ứng viên không cần gặp mặt.

Bạn vừa được thăng chức lên làm trưởng phòng. Nhiệm vụ đầu tiên của bạn là tuyển thêm nhân viên. Công việc tưởng chừng đơn giản, nhưng hẳn bạn sẽ choáng khi ngồi trước chồng hồ sơ dự tuyển. Ay sẽ là “ngôi sao” trong số hàng trăm người nộp đơn này? Cúng tôi sẽ mách bạn vài kinh nghiệm.

Những dấu hiệu của một ngôi sao

 

1. Trong thư xin việc, cô ấy kể nhiều kinh nghiệm cần thiết cho công việc bạn đang tuyển dụng. Điều này cho thấy cô ấy không chọn công việc chỉ để kiếm sống mà để đạt đến thành công.

2. Cô ấi đưa ra những bằng chứng cụ thể về năng lực của mình. Bạn đã quá nhàm với lời tự giới thiệu đại loại như: “Nói tiếng Anh lưu loát”. Cô ấy vết “Giải nhất toàn trường cuộc thi hùng biện tiếng Anh”. Những bằng chứng như thế chứng tỏ cô ấy vừa có năng lực, vừa là người không nhắm mắt làm theo những tiêu chuẩn lỗi thời của đơn xin việc.

3. Thư xin việc trình bày rõ ràng. Một lá thư xin việc rõ ràng, mạch lạc cho thấy óc tổ chức, khả năng sắp xếp của người viết.

Cô ấy là một ngời rất bình thường, nếu:

1. Điểm khởi đầu của cô ấy là trưởng phòng sales. Sau một năm cô ấy là quản lý. Hai năm tiếp theo đó, cô ấy là nhân viên. Việc đi thụt lùi cho thấy người này thiếu năng lực quản lý.

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý những người giậm chân tại chỗ. Nếu họ thỏa mãn ở vị trí đó thì không vấn đề gì. Nhưng nếu họ không thể thăng tiến thì bạn nên nghĩ lại.

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

2. Đổi công việc lin tục: Cô ấy khởi nghiệp là một chuyên viên thiết kế, sau đó nhảy sang làm kế toán và bây giờ muốn có một chỗ trong phòng sales của bạn. Bạn có cần phỏng vấn không?

Người có những bước nhảy như thế thường không thu thập đủ kinh nghiệm trong bầt kỳ một lĩnh vực nào. Mặt khác, biể hiện này chứng tỏ cô ấy là người hay thay đổi. Cho dù có tài đi nữa, liệu cô ấy sẽ làm ở chỗ bạn bao lâu?

3. Làm như thế muốn giấu giếm điều gì: Trong bảng tóm tắt lịch sử công việc có những khoảng thời gian trống. Bạn nên tìm hiểu xem đó là vì họ đi học hay nghỉ ở nhà. Điều này sẽ giúp bạn đoán được họ có hứng thú với công việc hay không.

4. Thư xen việc không rõ ràng: Bạn chẳng nên bận tâm đến tác giả của lá thư xin việc câu cú lủng củng và đầy lỗi chính tả.

Thời nay, kểm tra lỗi chính tả văn bản tiếng Anh chỉ đơn giản cần một cú nhấp chuột. Vì vậy, một lá thư xin việc sai lỗi chính tả là điều không thể chấp nhận được. Nó khin ta băn khoăn rằng họ chẳng quan tâm đến cng việc hay không biết sử dụng máy vi tính?

Cần thêm thông tin về các cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>