10 bí quyết dành cho bạn để đạt được kết quả tuyệt vời

Hot - Xem ngay: Hường Hana Clip

Nate đang làm nhiều công việc cùng một lúc. Anh là ông chủ, người điều hành, thành viên nhóm  sáng lập, và Phó chủ tịch của Mission6Zero. Anh cũng trong đội tình nguyện tại Merging Vets and Players và Waterboys.

Trong chúng ta luôn có những cá nhân có khả năng đạt được những thành công to lớn mà những người khác chỉ dám ước mơ. Đó là những người vượt qua được mọi sự hỗn loạn của cuộc sống, đặt ngón tay trên nhịp đập trái tim, hấp thụ sức mạnh của nó và làm chủ mọi thử thách.

Họ làm chủ cuộc sống với bằng quyết tâm mãnh liệt nhất. Nate Boyer là một trong những người như vậy. Anh là một cựu lính Green Beret và một cầu thủ NFL.

  • Các Nhà Tuyển Dụng hiện nay đang tích cực tìm kiếm những ứng viên và gợi ý cho các ứng viên Việc Làm của mình, giúp đỡ những người mong muốn tìm được Việc Làm Nhanh, và đúng chuyên môn.

Green Beret (Mũ nồi xanh) là tên lực lượng đặc nhiệm của Lục quân Mỹ, chuyên tác chiến phi quy ước, hoạt động ngầm. Đây là một trong những đơn vị đặc nhiệm quan trọng nhất, nhưng lại ít được biết đến nhất của quân đội Mỹ, nếu so với những đơn vị khác như Seal hay Delta Force.

NFL là chữ viết tắt của cụm từ National Football League – tức Giải Bóng bầu dục Quốc gia Mỹ.

Bất kể là với danh tính nào trong hai vai trò trên, Nate Boyer cũng đều tuyệt vời. Nếu gộp cả hai lại, anh trở nên siêu việt. Nate là một phần trong 1% những cá nhân tiêu biểu nhất. Người giỏi nhất trong những người giỏi nhất.

Sau đây là 10 cách mà Nate Boyer – một cựu lính Green Beret và cầu thủ bóng bầu dục NFL – suy nghĩ và hành động để hoàn thành nhiệm vụ của mình và đạt được những thành công to lớn:

1. Luôn sợ sự hối hận

Không như hầu hết các cầu thủ NFL ưu tú khác đã làm quen với môn thể thao này ngay từ nhỏ, Nate bắt đầu sự nghiệp bóng bầu dục năm 28 tuổi. Anh chơi cho đội Longhorn của University of Texas và sau đó được đội Seattle Seahawks tuyển.

Thật khó tin và chẳng mấy ai dám dám kỳ vọng nhiều vào Nate khi anh bắt đầu sự nghiệp thể thao ở tuổi 28. Nhưng Nate không ngần ngại cho biết suy nghĩ của mình: “Con người ta cần một mục đích sống… Tôi không muốn sau này phải hối hận vì đã không chơi bóng bầu dục… Chúng ta giống như những con ngựa, đều cần làm một việc gì đó. Nếu không có nhiệm vụ nào cả, chúng ta không có mục đích sống nữa”.

2. Chia nhỏ mục tiêu

Quá đỗi kinh ngạc với những thành tích của Nate, không ít người thắc mắc về cách mà anh đối mặt với những thử thách của cuộc sống. Câu trả lời của anh thật đơn giản: “Hãy chia nhỏ nó thành những dạng cơ bản nhất”.

Anh chia sẻ: “Nếu bạn có thể đơn giản hóa những điều tưởng chừng to lớn, cộng thêm sự hy sinh đúng lúc, bạn có thể làm bất cứ việc gì”.

10 bí quyết để đạt được kết quả tuyệt vời doanhnhansaigon

Một Nate Boyer cựu binh Green Beret và một Nate Boyer cầu thủ NFL. Bất kể là với danh tính nào, anh cũng đều tuyệt vời.

Theo Nate, những mục tiêu, mơ ước xa vời và khó khăn thường làm người ta sợ hãi. Họ coi những cầu thủ ưu tú, những sĩ quan cao cấp là một điều gì đó phi thường. Anh tin rằng đây là một sai lầm lớn.

“Họ cũng chỉ là những người bình thường, tập trung và cống hiến hết mình cho một mục tiêu nào đó”, Nate khẳng định.

3. Thay đổi trọng tâm cuộc sống

Nate chia sẻ một lời bình khá uyên thâm: “Con người ta không hiểu được rằng tại sao mình lại được sinh ra trên đời. Với một số người, điều đó thật đáng sợ, nhưng nó cũng có thể là một lời an ủi… Cuộc sống (trong dạng cơ bản nhất của nó) là vô nghĩa. Không ai trong chúng ta biết tại sao mình lại ở đây, vì thế bạn có thể biến nó thành bất cứ thứ gì bạn muốn”.

4. Dành thời gian suy nghĩ

Nate thú nhận rằng mình không hề lập kế hoạch cho năm hay mười năm tới. Cách anh quyết định về việc anh muốn làm tiếp theo là dành ra thời gian để suy nghĩ. Anh nói: “Lúc nào tôi cũng mơ tưởng về tương lai. Đôi lúc là khi đang trong phòng gym, có khi là tìm đến những khoảng yên tĩnh”.

5. Thật sự chắc chắn về điều bạn muốn làm

Nate đã tạo dựng được nhiều mối quan hệ trong sự nghiệp của mình. Nhưng anh khẳng định rằng thành công mà mình có được là nhờ sự rõ ràng, rành mạch. Nate cũng cho rằng trong cuộc sống có nhiều người chỉ vỗ cánh bay vô phương hướng trong ngọn gió lớn, họ không hiểu mình muốn làm gì trong cuộc sống hay làm cách nào để đạt được mục tiêu.

Vậy làm thế nào để có thể chắc chắn về định hướng và mục tiêu của mình? Nate đưa ra lời khuyên: “Nên gặp gỡ và trò chuyện với càng nhiều người càng tốt”.

Nếu bạn mong muốn một điều gì đó, hãy tìm hiểu mọi thứ về điều này, thông qua tất cả những người mà bạn có cơ hội gặp gỡ.

6. Biết trả lời câu hỏi “Tôi có thể giúp gì cho bạn?”

Nate đang thực hiện một dự án bí mật. Anh cũng cho biết, anh đã có cơ hội với một người mà anh luôn mong muốn được cùng. Đó có phải chỉ là sự may mắn?

Theo Nate thì không, bởi cơ hội chỉ đến khi bạn có đủ điều kiện để nắm lấy nó. Anh kể: “Khi tôi đến dự những buổi gặp mặt, mọi người hỏi tôi họ có thể giúp gì cho tôi, tôi đã không có câu trả lời nào cho họ. Tôi nhận ra rằng nếu mình có một câu trả lời rõ ràng cho câu hỏi trên, mọi việc sẽ bắt đầu đi vào guồng”.

7. Không nhất thiết phải thật sự thông minh

Sinh năm 1981, Nate mới 35 tuổi, nhưng những gì anh chia sẻ thể hiện một sự hiểu biết sâu sắc về cuộc sống. Anh đã đạt được thành công cao nhất trong những việc mà anh thực hiện. Nhờ trí thông minh hay nhờ kiến thức?

“Những việc tôi đã làm hoàn toàn ngược lại với sự khôn ngoan. Tôi không phải là người thông minh nhất. Tôi chỉ biết rằng mình sẽ chỉ tồn tại trên trái đất này trong một thời gian ngắn, và tôi muốn thử làm mọi thứ mà tôi thích làm. Chỉ đơn giản vậy thôi!”, Nate chia sẻ.

8. Tận hưởng hành trình của mình

Nate chia sẻ rằng anh đã gặp những người bỏ cuộc giữa chừng vì họ sợ sẽ không thành công. Điều đó làm anh khó chịu. Anh nói rằng anh làm một điều gì đó đơn giản vì anh muốn làm nó, chứ không phải vì thành công của anh sẽ được bảo đảm, và chính hành trình dẫn đến thành quả mới là điều làm anh hạnh phúc.

Nate nói: “Người ta luôn sợ thất bại, và điều này làm tăng nỗi sợ bị đánh giá nếu như họ thật sự thất bại. Sự thật là chẳng ai sẽ quan tâm nếu bạn thất bại. Vì thế sao bạn không thử làm nó đi? Bạn có thể thất bại ở hàng triệu thứ, nhưng có một cuộc sống thú vị vì được thử làm mọi điều bạn thích”.

9. Đôi khi “đi ngược” lại là tốt

Nate đang làm nhiều công việc cùng một lúc. Anh là ông chủ, người điều hành, thành viên nhóm  sáng lập, và Phó chủ tịch của Mission6Zero. Anh cũng trong đội tình nguyện tại Merging Vets and Players và Waterboys.

Khi thảo luận về dự án mới nhất mà anh đang thực hiện, anh nói về một số thành công mà anh đã đạt được: “Trong một số công việc, sự ngây thơ về cách thức thực hiện có thể là một điều tốt”.

Nate tin rằng cố gắng vươn đến và đảo ngược quá trình thực hiện, làm trước rồi tìm ra phương pháp sau, chính là một nửa của sự thú vị.

10. Thử mọi khả năng

Một người có vợ con và một khoản nợ phải trả liệu có nên từ bỏ công việc đang làm để theo đuổi đam mê của mình? Chắc chắn là không, hoặc cùng lắm là chỉ có thể theo đuổi đam mê của riêng mình trong những lúc không phải làm việc.

Nhưng theo Nate thì “Mọi người cần thử mọi khả năng. Ngay cả khi thất bại, bạn vẫn là một người đã hành động”.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>