Học lõm những cách suy nghĩ như người giàu

Hot - Xem ngay: Hường Hana Clip

Tất cả chúng ta cần tiền, nhưng người nghèo thường chỉ ngưỡng mộ tài sản mà người giàu đang sở hữu chứ ít ai ngưỡng mộ tài năng, trí tuệ của những người đã tạo dựng ra số tài sản đó. Chính vì thế, phải đứng trong hàng ngũ của những người giàu thì bạn mới thông hiểu suy nghĩ làm giàu của họ. Và hãy lấy đó làm mục đích của bản thân chứ chỉ đừng ngưỡng mộ những thứ mà bạn thấy.

Người nghèo cũng phải cố đứng vào hàng ngũ của những người giàu, không phải để lấy cái danh, mà là để học lấy cách suy nghĩ, để thông hiểu cách thức làm giàu của họ.
 

Có một dạng người nghèo mà mọi người thường gọi là nghèo “rớt mồng tơi”.

Mở đầu trong cuộc hội thảo “Điều gì ẩn chứa đằng sau sự tuyệt vời của người Do Thái”, Tiến sỹ Jacob Yuroh Teshima – một tiến sĩ có hơn 30 năm nghiên cứu về kinh nghiệm kinh doanh của người Do Thái tại Mỹ nói:

– “Có một dạng người nghèo mà mọi người thường gọi là nghèo “rớt mồng tơi”. Họ thà làm người đứng đầu trong đội ngũ những người nghèo còn hơn là làm người đứng cuối trong đội ngũ những người giàu”.

Mới nghe thì có vẻ không ăn nhập vào chủ đề cuộc hội thảo, nhưng khi ngồi nghe bài nói chuyện của ông, thì mọi quan khách mới hiểu được vì sao tiến sỹ Jacob lại nói như vậy.

Trong buổi hội thảo, tiến sỹ đã hỏi mọi người

– Câu nói mở đầu bài thuyết trình của tôi là câu nói rất quen thuộc với những doanh nhân người Do Thái. Trước khi trả lời quý vị vì sao họ lại nói như vậy thì tôi xin mạn phép hỏi quan khách 3 câu hỏi. Câu thứ nhất: “Nếu như có hai người cùng rơi xuống một ống khói, một người toàn thân sẽ bị bao phủ bởi muội than, một người lại hoàn toàn sạch sẽ, vậy theo quý vị ai sẽ phải là người đi tắm?”.

– Đương nhiên là người đầy muội than rồi. Mọi người đều cười và nói to.

– Hoàn toàn sai lầm. Tiến sỹ Jacob trả lời: “Người cần đi tắm không phải là người đầy bụi bẩn vì khi anh ta nhìn sang người cùng ngã với mình thấy quần áo của người đối diện rất sạch sẽ, cho nên anh ta nghĩ quần áo mình cũng vậy. Còn người sạch sẽ thì hoàn toàn ngược lại, khi anh ta nhìn sang người đối diện thấy đầy bụi than, anh ta sẽ nghĩ quần áo mình bị bẩn như thế. Do đó người đi tắm chính là người sạch sẽ”.

Lúc này, mọi người đều ồ lên ngạc nhiên. Tiến sỹ Jacob Yuroh Teshima tiếp tục hỏi:

– Câu hỏi thứ hai tôi dành cho các vị là nếu như hai người đàn ông đó lại rơi xuống ống khói lần nữa, ai sẽ là người phải đi tắm?”

Rút kinh nghiệm lần trước, lần này mọi người nhao nhao trả lời:

– Chắc chắn là người quần áo sạch sẽ rồi.

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Tiến sỹ Jacob Yuroh Teshima cười và đáp:

– Lại sai nữa rồi. Lần này sau khi ngã thêm lần nữa, người sạch sẽ đã biết mình không bị dính muội than, quần áo không bẩn, do đó tắm để làm gì chứ. Còn người dính đầy muội than thì biết rằng quần áo anh ta rất bẩn, chính vì thế người phải đi tắm chính là anh ta chứ không phải ai khác nữa. Tôi có câu hỏi thứ ba dành cho quý vị. Quý vị có đồng ý trả lời tiếp không? Tiến sĩ Jacob hóm hỉnh nói

Mọi người bắt đầu cảm thất hứng thú với câu chuyện của ông và họ đều đồng thanh: “Có”

– Câu hỏi thứ 3 tôi muốn dành cho các vị là nếu như một lần nữa cả 2 người này lại rơi xuống ống khói, thì lần này ai sẽ phải đi tắm.

– Là người dính đầy muội than. Mọi người cùng hét to trả lời

Đến lúc này, tiến sỹ Jacob cười vang, ông hóm hỉnh nói:

– Thưa quý vị, nếu cả hai người cùng rơi xuống một ống khói thì có chuyện một người quần áo ám đầy khói bụi, còn một người lại sạch sẽ hoàn toàn chăng? Chắc là không rồi.

Trong khán phòng bất ngờ im phăng phắc, mỗi người theo đuổi suy nghĩ riêng của mình. Lúc này, tiến sĩ Jocob nói tiếp:

– Thực ra đây không phải là suy nghĩ của tôi mà đó là thói quen của người Do Thái. Trong thương trường họ luôn xoay chuyển được mọi tình thế mà người khác không ngờ tới. Họ luôn đem lại bất ngờ cho mọi người trong suy nghĩ cũng như trong mọi tình huống phát sinh. Chính vì thế người DoThái trên thương trường luôn là những người giàu có. Họ thường nói với nhau rằng: “Người nghèo cũng phải cố đứng vào hàng ngũ của những người giàu, không phải vì để lấy cái danh mà là để học lấy cách suy nghĩ, cách thức làm giàu của người ta”.

Mọi người vẫn im lặng tuyệt đối lắng nghe bài nói chuyện của vị tiến sỹ khả kính.

 

Thói quen luôn xoay chuyển được mọi tình thế, luôn đem lại bất ngờ cho mọi người trong suy nghĩ cũng như trong mọi tình huống phát sinh. Chính vì thế, người DoThái trên thương trường luôn là những người giàu có

– Tất cả chúng ta cần tiền, nhưng người nghèo thường chỉ ngưỡng mộ tài sản mà người giàu đang sở hữu chứ ít ai ngưỡng mộ tài năng, trí tuệ của những người đã tạo dựng ra số tài sản đó. Chính vì thế, phải đứng trong hàng ngũ của những người giàu thì bạn mới thông hiểu suy nghĩ làm giàu của họ. Và hãy lấy đó làm mục đích của bản thân chứ chỉ đừng ngưỡng mộ những thứ mà bạn thấy.

Sau khi kết thúc bài diễn thuyết, cả hội trường pháo tay vang dậy như sấm. Tiến sỹ Jacob Yuroh Teshima mỉm cười nói: “Đấy là lý do tại sao chúng ta có cuộc hội thảo ngày hôm nay: sự khác nhau đơn giản về tư duy kiếm tiền giữa một người giàu có và một người lao động thông thường”.

Cần thêm thông tin về các cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>