4 bước để tạo được kế hoạch phát triển sự nghiệp cho riêng bạn

Hot - Xem ngay: Hường Hana Clip

Một kế hoạch sự nghiệp mà một cách tốt để bạn có thể tập trung hơn vào việc tìm kiếm công việc và giúp bạn tìm thấy một công việc phù hợp với mục tiêu và những điều bạn cần. Bằng cách làm theo những mẹo nhỏ này, bạn sẽ tạo được một kế hoạch sự nghiệp giúp bạn dẫn đầu cuộc chơi.
phát triển sự nghiệp

Mỗi người tìm việc cần có một chiến lược phát triển sự nghiệp của mình mỗi năm.

Cách tốt nhất để bạn có thể tập trung vào việc tìm kiếm công việc chính là tạo nên một kế hoạch cho sự nghiệp cho chính mình. Kế hoạch phát triển sự nghiệp của bạn bao gồm đặt mục tiêu, tìm ra cách để hoàn tất các mục tiêu, và tạo một khung thời gian cho chính mình.

Để giúp bạn có thể bắt đầu tạo một kế hoạch sự nghiệp, dưới đây là một số bước mà bạn có thể làm theo:

Bắt đầu với một mục tiêu và chi nhỏ mục tiêu

Thành công trong quá trình tìm việc đòi hỏi bạn phải bắt đầu một cách quyết tâm. Kế hoạch sự nghiệp của bạn sẽ tập trung vào các mục tiêu mà bạn có trong năm tới và chia nhỏ chúng thành những mục tiêu ngắn hơn.

Ví dụ, bạn hi vọng vào năm tới bạn sẽ có một công việc toàn thời gian như chuyên gia marketing trong thị trường thể thao. Để đạt được mục tiêu này, bạn có thể chia nhỏ chúng thành một loạt các mục tiêu nhỏ hơn.

Mục tiêu đầu tiên của bạn có thể là bắt đầu tạo dựng mạng lưới cá nhân như một chuyên gia trong lĩnh vực thể thao. Bạn có thể làm điều này bằng cách tạo một website hay một blog chuyên nghiệp, kết nối với các chuyên gia khách cùng ngành, và tham gia vào các cuộc trò chuyện trực tuyến trong cùng lĩnh vực.

Xác định những kỹ năng mà bạn cần học hỏi

Sau khi bạn đặt mục tiêu và đã tạo những mục tiêu nhỏ hơn, hãy xác định những kỹ năng mà bạn cần có để thành công trong việc có một côn việc. Điều này sẽ khiến bạn có giá hơn đối với các nhà tuyển dụng.

Để xác định các kỹ năng mà bạn cần học, hãy nghiên cứu các thông tin tuyển dụng có luên quan và sắp xếp theo các loại công việc mà bạn muốn. Chú ý nhiều hơn đến phần các kỹ năng và kinh nghiệm và mỗi loại công việc yêu cầu. Nếu bạn thấy mình đang thiếu ở một mảng nào đó, đây chính là dấu hiệu tốt cho thấy bạn đang cần học hỏi thêm những kỹ năng mới.

Theo dõi những thành công và thất bại

Nếu bạn muốn tiếp tục tìm kiếm công việc, hãy chú ý nhiều hơn đến những thành tựu và thất bại của mình. Bất cứ khi nào bạn đạt được thành tựu trong một việc nào đó như có được một buổi phỏng vấn hoặc tham dự một sự kiện tạo liên kết, những điều này sẽ giúp bạn đánh giá sự thành công trong của chính mình. Mặt khác, nếu bạn bỏ lỡ một mục tiêu nào, điều này sẽ mang đến cơ hội để bạn học hỏi và cải thiện từ lỗi lầm của mình.

Hãy tiếp tục cố gắng để chiến thắng

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Con đường duy nhất để kế hoạch sự nghiệp của bạn có thể tiếp tục thực hiện là khi bạn tự nhủ rằng “Mình đang ở đó để chiến thắng!”. Không có gì nghi ngờ bạn sẽ trải nghiệm những thăng trầm trong sự nghiệp của mình, nhưng bạn cần phải gắn bó với mục tiêu của mình dù như thế nào đi nữa.

Kiên trì với việc tìm kiếm công việc và nhận thức trong việc tìm kiếm cơ hội là con đường duy nhất đưa bạn bước thêm một bước trong sự nghiệp của mình. Bạn có thể chỉ đạt được thành công khi bạn theo đến cùng với những mục tiêu và luôn nhắc nhở mình có trách nhiệm với sự thành công đó. Bằng cách đó, kế hoạch sự nghiệp của bạn sẽ giúp bạn tiến lên phía trước trong quá trình tìm kiếm công việc và hướng bạn đến gần hơn với mục tiêu lớn mà bạn đã đặt ra.

Một kế hoạch sự nghiệp mà một cách tốt để bạn có thể tập trung hơn vào việc tìm kiếm công việc và giúp bạn tìm thấy một công việc phù hợp với mục tiêu và những điều bạn cần. Bằng cách làm theo những mẹo nhỏ này, bạn sẽ tạo được một kế hoạch sự nghiệp giúp bạn dẫn đầu cuộc chơi.

Bạn đã lên một kế hoạch sự nghiệp nào chưa?

Cần thêm thông tin về các cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>