8 điều bạn nên biết về trang phục công sở

Hot - Xem ngay: Hường Hana Clip

Tất nhiên sẽ rất tốt nếu bạn có thể giặt áo sơ-mi bằng tay, bởi không chỉ sạch, giặt bằng tay sẽ khiến vải áo bền màu hơn và bạn cũng không sợ áo bị mất dáng. Tuy nhiên, nếu bận rộn (hoặc cảm thấy ngại) không thể giặt áo bằng tay, ít nhất bạn hãy chỉ dùng máy để giặt sạch những vết bẩn và vắt nhẹ bằng tay rồi mới phơi lên.

Có những điều tưởng chừng rất nhỏ nhưng nếu biết quan tâm đúng mức, bạn có thể tạo ấn tượng đẹp hơn rất nhiều khi tới công sở mỗi ngày.

1. Hạn chế việc giặt khô

 

  • Những Ứng Viên hoặc Nguoi Tim Viec hiện nay rất chủ trong quá trình Tìm Việc Làm , bạn cũng không ngoại lệ chứ? Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn về công việc bạn mong muốn.

Đừng giặt khô quá thường xuyên nếu như bạn muốn giữ complet hay áo vét của mình mới được lâu, bởi các chất tẩy được dùng khi giặt khô có thể khiến cho vải xấu đi nhanh chóng, và về lâu dài có thể làm hỏng dáng áo quần. Nếu có thể, hãy giặt chúng bằng tay với nước và xà bông nhẹ rồi là hơi.

thi truong lao dong (43)

 

2. Áo sơ-mi: giặt máy và vắt bằng tay

 

Tất nhiên sẽ rất tốt nếu bạn có thể giặt áo sơ-mi bằng tay, bởi không chỉ sạch, giặt bằng tay sẽ khiến vải áo bền màu hơn và bạn cũng không sợ áo bị mất dáng. Tuy nhiên, nếu bận rộn (hoặc cảm thấy ngại) không thể giặt áo bằng tay, ít nhất bạn hãy chỉ dùng máy để giặt sạch những vết bẩn và vắt nhẹ bằng tay rồi mới phơi lên.

 

Vắt bằng máy khiến vải áo nhanh chóng bị sờn và khó giữ được dáng áo đẹp lâu, trong khi vắt tay có thể giữ cho các đường may, cổ và tay áo đẹp lâu hơn.

 

Chú ý: đối với những chiếc sơ-mi sẫm màu “xịn” một chút và bạn muốn giữ gìn thì nên giặt khô để tránh phai hoặc bạc màu.

 

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

3. Đừng cài nút cuối cùng của áo vest

 

Với áo vest thông thường (3 nút), bạn không nên cài nút áo dưới cùng. Nói chung, bạn luôn có thể cài nút trên cùng của áo vest, trừ khi ve áo quá mềm. Còn nếu không, hãy để mở nút trên cùng và nút dưới cùng của áo vest, trông bạn sẽ bớt “cứng” hơn.

 

4. Đeo một chiếc cà-vạt đẹp

 

Bạn cảm thấy trang phục đi làm hàng ngày của mình quá ư nhàm chán? Một cách rất hữu hiệu để cải thiện điều đó là hãy đeo một chiếc cà-vạt trẻ trung. Bạn có thể thử loại cà vạt mảnh và hẹp đang rất mốt, với sọc hoặc chấm nhỏ.

 

5. Là áo sơ-mi

 

Để là áo sơ-mi cotton, hãy điều chỉnh nhiệt độ của bàn là lên nấc cao nhất. Và để chống cháy áo, sử dụng một bình xịt nước để làm mềm áo trước khi là (nếu bàn là của bạn không phải là bàn là hơi nước).

 

6. Tránh các nếp gấp

 

Không còn gì tệ hơn là mặc một bộ đồ đầy vết nhăn nhúm hay nhàu nhĩ tới công sở vào buổi sáng. Nếu bạn dậy muộn và không có thời gian để là áo cho tỉ mỉ, ít nhất hãy là phần cổ, tay và phía trước áo, sau đó mặc vest hoặc áo khoác ra ngoài (mùa đông). Nhưng đó chỉ là trường hợp bất đắc dĩ, nên tốt nhất hãy là quần áo đi làm trước khi lên giường ngủ.

 

7. Tránh những bộ complet quá dày và nặng

 

Những bộ complet như thế chỉ nên mặc vào những ngày mùa đông lạnh giá. Còn với mùa xuân này, quần áo bằng vải flanen, nhung kẻ hay vài tuýt đang là mốt.

 

8. Không nhất thiết phải là giày buộc dây

 

Khi mặc complet, giày buộc dây được coi là “đúng kiểu”. Song, bạn không nhất thiết phải đi giày buộc dây khi mặc complet, miễn là chọn được một đôi giày hợp với bộ đồ đang mặc

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>