“Chiếc nôi” IPP hỗ trợ tích cực cho cộng đồng khởi nghiệp

Hot - Xem ngay: Hường Hana Clip

“Đến nay, đã có khoảng 40% dự án vào giai đoạn tăng trưởng nhanh, 60% dự án ở giai đoạn thử nghiệm thị trường nhưng không còn dự án nào dừng ở giai đoạn ý tưởng. Tất cả các dự án đều rất chủ động trong việc phát triển mạng lưới kinh doanh cũng như các hoạt động kết nối đối tác và tìm kiếm nhà đầu tư”, bà Hương đánh giá.

Đối tác Đổi mới Sáng tạo Việt Nam – Phần Lan (IPP) là chương trình hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) được đồng tài trợ bởi chính phủ Việt Nam và chính phủ Phần Lan. Với vai trò là đơn vị khởi xướng, hỗ trợ và kết nối, IPP hướng tới mục tiêu chính là củng cố hệ sinh thái đổi mới, sáng tạo và tại Việt Nam. Chương trình đã và đang triển khai giai đoạn 2 từ năm 2014 đến năm 2018 với ngân sách 11 triệu euro.

Sáng 23/1, Ban quản lý Dự án IPP chính thức triển khai Final Demo Day, một hoạt động nhằm tổng kết khóa đào tạo chuyên gia tư vấn đổi mới, sáng tạo (ToT1) và chương trình tăng tốc đổi mới, sáng tạo (IAP) của IPP giai đoạn 2. Đây cũng là thời gian các doanh nghiệp (DN) tham gia chương trình khoe thành tích sau 8 tháng đồng hành cùng IPP.

  • Các Nhà Tuyển Dụng hiện nay đang tích cực tìm kiếm những ứng viên và gợi ý cho các ứng viên Việc Làm của mình, giúp đỡ những người mong muốn tìm được Việc Làm Nhanh, và đúng chuyên môn.
Chiếc nôi IPP hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp

Bà Trần Thị Thu Hương, Vụ trưởng, Trợ lý Bộ trưởng, Giám đốc Dự án IPP giai đoạn 2, cho biết, trong hàng trăm đơn đăng ký tham gia chương trình, Ban quản lý đã chọn được 22 dự án tiềm năng nhất, trong đó có 4 dự án liên danh phát triển hệ thống đổi mới, sáng tạo và 18 dự án DN đổi mới, sáng tạo tăng trưởng cao có sản phẩm, dịch vụ hướng tới xuất khẩu.

Các dự án này được IPP cung cấp khoản tài trợ ban đầu và huấn luyện thông qua chương trình thiết kế riêng cho các nhóm dự án, gồm: Bootcamp tuần đầu; các hội thảo định kỳ với các diễn giả, chuyên gia, DN quốc tế và trong nước; ngày thuyết trình gọi vốn đầu tư giữa kỳ và cuối kỳ trước các nhà đầu tư trong nước và quốc tế; hỗ trợ tư vấn hàng tuần với các chuyên gia của IPP…

Với sự trợ giúp của IPP, tính đến hết tháng 12/2015, các dự án đã tạo hơn 480 . Tổng doanh thu bán sản phẩm, dịch vụ đạt hơn 432 ngàn USD. Tổng doanh thu ngoài lãnh thổ Việt Nam đạt hơn 215 ngàn USD từ các thị trường Hoa Kỳ, Đức, Hàn Quốc. Đặc biệt, có đến 3 dự án đã thành công trong gọi vốn bổ sung hơn 150 ngàn USD từ các nhà đầu tư khác.

“Đến nay, đã có khoảng 40% dự án vào giai đoạn tăng trưởng nhanh, 60% dự án ở giai đoạn thử nghiệm thị trường nhưng không còn dự án nào dừng ở giai đoạn ý tưởng. Tất cả các dự án đều rất chủ động trong việc phát triển mạng lưới kinh doanh cũng như các hoạt động kết nối đối tác và tìm kiếm nhà đầu tư”, bà Hương đánh giá.

  •  Những Viec LamViệc Làm 24h sẽ là kho tàng việc làm dành cho bạn, hãy đến và tìm kiếm công việc mình ưng ý nhất nhé!

Đồng quan điểm, ông IIkka-Pekka Simila, Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam, cho biết, ông đánh giá rất cao tinh thần và ý thức khởi nghiệp của người trẻ Việt Nam, đặc biệt là những DN tham gia IPP. “Nếu như ở các nước, tỷ lệ DN phát triển hơn sau các chương trình đào tạo của IPP chỉ ở tầm 10% thì ở Việt Nam, con số này là 50%”, ngài Đại sứ đánh giá.

Điều này cho thấy, quyết tâm đổi mới để thành công của những người khởi nghiệp Việt Nam. Đó cũng chính là động lực để trong năm 2016 và những năm tiếp theo, IPP sẽ hợp tác với các trường đại học và cơ sở để hoàn thiện các chương trình đào tạo đổi mới, sáng tạo sau đó đưa vào giảng dạy trong các trường đại học của Việt Nam. 

Hãy xem thêm những công việc đang ứng tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>