Tổng tài sản chính là thước đo thực sự của sự giàu có

Hot - Xem ngay: Hường Hana Clip

Người nghèo và trung lưu tin rằng, cách duy nhất để làm giàu là kiếm ra thật nhiều tiền. Họ không hiểu được quy luật “chi tiêu luôn tăng tỷ lệ thuận với thu nhập”. Đó là chuyện xảy ra phổ biến.

Người giàu không chú trọng đến thu nhập mà chỉ chú tâm đến việc xây dựng . Biết rõ đến từng đồng xu là một nguyên tắc bắt buộc.
Thước đo thực sự của là tổng tài sản, chứ không phải là thu nhập từ làm việc.

Thế nào là tổng tài sản?
 
Tổng tài sản là giá trị tài chính của mọi thứ bạn đang sở hữu.

  • Các Ứng Viên Tìm Việc Làm hiện nay đang quan tâm vấn đề gì nhất? Nhiều Ứng Viên cho rằng họ quan tâm đến những công việc chất lượng, môi trường năng động,.. Còn bạn thì sao? Đến MangViecLam.com ngay hôm nay để tìm hiểu!
kinh-nghiem-phong-van-tuyen-dung-91
 
Để xác định tổng tài sản của bạn, hãy cộng giá trị của tất cả những tài sản mà bạn có, bao gồm: tiền mặt, các khoản đầu tư như chứng khoán, trái phiếu, bất động sản, giá trị hiện tại doanh nghiệp của bạn (nếu có), giá trị ngôi nhà bạn đang sở hữu và sau đó trừ đi toàn bộ các khoản nợ của bạn. 
 
Tổng tài sản là thước đo tuyệt đối nhất của sự giàu có, bởi vì, nếu cần, những tài sản bạn sở hữu có thể được chuyển sang tiền mặt.
 
Người giàu hiểu rõ sự khác biệt khổng lồ giữa thu nhập từ làm việc và tổng tài sản. 
 
Thu nhập từ làm việc là quan trọng, nhưng nó chỉ là một trong bốn thành phần quyết định tổng tài sản của bạn. 
 
4 thành phần tạo nên tổng tài sản
 
1. Thu nhập
 
Có hai hình thức thu nhập: thu nhập từ làm việc và thu nhập thụ động.
 
Thu nhập từ làm việc là số tiền kiếm được từ hoạt động làm việc của bạn. Thu nhập này chính là lương, các khoản lãi hay thu nhập từ hoạt động kinh doanh.
 
Thu nhập từ làm việc đòi hỏi bạn phải bỏ thời gian và sức lao động của mình để kiếm ra tiền. Nếu không có thu nhập này thì hầu như không có gì để phân bổ vào ba thành phần kia của tổng tài sản được.
 
Thu nhập thụ động là số tiền kiếm được mà bạn không phải thực sự bỏ sức lao động. Đây cũng là nguồn thu nhập sau đó sẽ được sử dụng để chi tiêu, tiết kiệm và đầu tư.
 
2. Tiền tiết kiệm
 
Bạn có thể kiếm được những khoản tiền lớn nhưng nếu không biết cách giữ lại một phần từ số tiền ấy, bạn sẽ không bao giờ tạo ra sự giàu có. 
 
Không tạo ra thu nhập để rót vào chiếc phễu tài chính và không tiết kiệm để giữ nó ở lại thì bạn không thể nào phân bổ tiền vào các thành phần tiếp theo của tổng tài sản.
 
Chỉ khi nào bạn dành dụm được một phần kha khá trong thu nhập của mình, bạn mới có thể tiến tới giai đoạn tiếp theo.
 

  • Nhiều Ứng Viên Tìm Việc đã nhờ MangViecLam.com mà tìm được nơi làm việc lý tưởng. Quá trình Tìm Ứng Viên của nhà tuyển dụng cũng thành không kém, Ung Vien ngày càng có chiều sâu về kỹ năng hơn, tất cả điều đó hãy để chúng tôi đáp ứng cho bạn!
3. Các khoản đầu tư
 
Đây là một thành tố quan trọng trong tổng tài sản. Bạn càng giỏi trong việc đầu tư, tiền của bạn càng tăng nhanh hơn và sản sinh ra tổng tài sản lớn hơn.
 
Người giàu luôn bỏ thời gian và công sức để học về hoạt động đầu tư. Họ tự hào mình là nhà đầu tư tuyệt vời hay ít nhất là thuê được những nhà đầu tư tuyệt vời để đầu tư cho họ. 
 
Người nghèo nghĩ công việc đầu tư chỉ dành cho những người giàu, nên họ không bao giờ học hỏi về nó và càng trở nên bần cùng.
 
4. Sự “đơn giản hóa”
 
Sự “đơn giản hóa” song hành với việc tiết kiệm tiền, nhờ đó bạn có thể chủ động tạo ra một cách sống mà bạn có thể cắt giảm các chi phí sinh hoạt, từ đó làm tăng số tiền tiết kiệm và cả số tiền trong quỹ dành để đầu tư.
 
Nếu không kiểm soát được thành phần này trong phương trình tổng tài sản, bạn sẽ khó chạm đến sự giàu có thực sự. 
 
Người nghèo và trung lưu tin rằng, cách duy nhất để làm giàu là kiếm ra thật nhiều tiền. Họ không hiểu được quy luật “chi tiêu luôn tăng tỷ lệ thuận với thu nhập”. Đó là chuyện xảy ra phổ biến. 
 
Khi bạn có nhiều tiền hơn, bạn sẽ mua những chiếc xe đắt tiền hơn, tậu những ngôi nhà to hơn… Điều này giải thích tại sao chỉ thu nhập đơn độc sẽ không bao giờ tạo ra sự giàu có.
 
Nếu muốn trở nên giàu có, hãy tập trung vào cả bốn thành phần của phương trình tổng tài sản: Gia tăng thu nhập, tăng cường tiết kiệm, gia tăng kết quả đầu tư và cắt giảm chi phí sinh hoạt bằng cách đơn giản hóa cách sống.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Ứng viên ngành Bán Hàng
Ứng viên ngành Kinh Doanh
Ứng viên ngành Nhân Sự
Ứng viên ngành Công Nghệ Thông Tin

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>