8 điều tệ hại về tiền bạc bạn đang dạy con mình

Hot - Xem ngay: Hường Hana Clip

Hãy thử nhìn xem bạn đang xử trí với các vấn đề tài chính của mình ra sao, rồi ý thức rằng đây có thể sẽ là cách lũ trẻ con nhà bạn xử trí với các vấn đề tài chính của chúng sau này, trừ phi bạn nỗ lực uốn nắn chúng khác đi. Nếu giống như mình bây giờ khiến bạn phải run rẩy khiếp hãi, thì đã đến lúc thay đổi rồi đấy.

Nếu bạn đang làm bố mẹ, ắt hẳn bạn biết rõ rằng con cái luôn theo chúng ta và ghi nhớ những việc ta làm. Bạn có thể nói với các con rằng chửi thề văng tục là xấu, và không bao giờ được làm thế, nhưng chỉ một lần bạn làm rơi thứ gì đó trúng ngón chân và tuôn ra một tràng chửi rủa, lũ trẻ liền cho là vậy có nghĩa đôi lúc chúng cũng có quyền nói bậy thoải mái.

Nói cách khác, những gì bạn làm có ảnh hưởng cực lớn lên lũ trẻ nhà bạn, bất kể bạn có muốn hay không.

Việc này càng chính xác hơn khi nói đến ứng xử với tiền bạc. Là cha mẹ, bạn cần nhận thức rằng bạn đang chuẩn bị tích cực cho cách các con bạn ứng xử với tiền bạc khi lớn lên. Hãy nhớ: chúng dõi theo nhất cử nhất động của bạn, và chúng cho rằng đấy ắt hẳn là cách xử sự.

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.

kinh-nghiem-phong-van-tuyen-dung-84

Bạn có đang dạy dỗ con mình điều gì trong số những điều tệ hại sau về tiền bạc không?

1. Mọi thứ cứ thế mà tơi vào tay ta

Bạn đang dạo qua cửa tiệm và con bạn nhìn thấy một thanh kẹo nó thích, thế là bạn nhặt lấy và đưa cho con. Rồi con bạn lại nhìn thấy một cuốn sách tô màu nó thích, và cuốn sách đáp lại vào tay nó. Đến lúc nào bạn mới bắt đầu giải thích cho con rằng mọi thứ trong cửa tiệm đều tốn tiền.

Bạn có đang dạy dỗ con mình điều gì trong số những điều tệ hại sau về tiền bạc không?

2. Điện là miễn phí

Mọi trẻ mẫu giáo đều có thể bắt đầu nắm bắt khái niệm rằng mọi nguồn năng lượng ta sử dụng đều tốn kém ít nhiều. Một khi trẻ đã hiểu ra điều đó, thì rất có thể trẻ sẽ bắt đầu tắt đèn mỗi khi rời khỏi phòng.

3. Tiết kiệm không phải là một ưu tiên

Mọi đứa trẻ đều nên có một con heo tiết kiệm và cả tài khoản tiết kiệm kèm với một bậc phụ huynh- người sẵn lòng dành thời gian để giảng giải cho con nguyên tắc cơ bản về tiết kiệm tiền bạc. Bạn cũng nên kiên quyết thực hiện thói quen dành dụm tiền hằng tháng và thảo luận về những phương cách tiết kiệm với con cái mình.

4. Máy ATM là phép thần kỳ. Lần tới bạn dừng lại tại máy rút tiền tự động (ATM) để lấy thêm chút tiền mặt, hãy giảng giải quy trình ấy với các con. Nếu không, có thể bạn đang vô tình truyền một thông điệp tới các con, rằng bất cứ lúc nào cần tiền, tất cả những gì ta cần làm là lễ phép ngỏ lời với máy ATM và thế là, úm ba la hóa ra tiền mặt.

5. Ai cũng có đủ tiền

Nếu con bạn chưa từng chứng kiến cảnh bạn quyên góp tiền của hoặc thời gian cho những người đang lầm cảnh khốn khó, trẻ có thể sẽ không nhận ra rằng trên đời có những người cần được giúp đỡ. Trẻ nên biết rằng tiền có thể trở thành một phương tiện để trợ giúp người khác, chứ không chỉ là cách đểmua lấy một thanh kẹo mút.

6. Phần thưởng tạm trì hoãn?

Là thứ gì vậy? Bạn có quyết chí trong cơn bốc đồng rằng bạn thích món gì đó đắt tiền (chiếc xe mới, ti vi mới bất cứ thứ gì) rồi phóng ra ngoài và mua ngay bằng thẻ tín dụng? Bạn đang dạy con mình một thứ rất nguy hiểm: ta không cần phải lập ngân sách và dành dụm để có được những ta muốn. Chỉ cần lập tức rước nó về sau này mới phải trả tiền.

7. Tiền mặt không hữu dụng cho lắm

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.

Bọn trẻ đã bao giờ nhìn thấy bạn dùng tiền mặt? Nếu tất cả những gì chúng từng chứng kiến chỉ là bạn sử dụng thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ, chúng sẽ khó lòng hiểu nổi tiền mặt dùng để làm gì. Hãy nỗ lực sử dụng tiền mặt, và giúp lũ trẻ hiểu được cơ sở của tiền mặt.

8. Công việc chỉ là thứ gì đó mà ta làm

Lũ trẻ nhà bạn có thực sự hiểu tại sao cha mẹ chúng lại sấp ngửa đến chỗ làm việc mỗi sáng? Nếu bạn không kể cho chúng nghe có thể chúng sẽ không tài nào nhận ra mối liên hệ giữa việc làm và thu nhập. Hãy dạy cho trẻ biết về chuyện làm việc để kiếm ra tiền.

Hãy thử nhìn xem bạn đang xử trí với các vấn đề tài chính của mình ra sao, rồi ý thức rằng đây có thể sẽ là cách lũ trẻ con nhà bạn xử trí với các vấn đề tài chính của chúng sau này, trừ phi bạn nỗ lực uốn nắn chúng khác đi. Nếu giống như mình bây giờ khiến bạn phải run rẩy khiếp hãi, thì đã đến lúc thay đổi rồi đấy.

Hãy xem thêm những công việc đang ứng tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>