Cảm thấy công việc lỡ dở kể cả khi về nhà? Hãy thực hiện ngay phương pháp này

Hot - Xem ngay: Hường Hana Clip

Ngồi lại 1 chút, nhìn vào lịch và chừa ra 1 khoảng thời gian trong đó (Ngày mai hoặc ngày mốt) và đưa việc hoàn thành bản báo cáo này vào trong đó. Và nhớ thêm một ghi chú kèm với công việc đó là “Tại văn phòng, không la cà, không đặt hẹn”

 

Theo một nghiên cứu từ Đại Học Ball State (Indiana, Mỹ), có một nhiệm vụ nhỏ nếu anh em thực hiện được sẽ giúp ích rất nhiều cho việc cân bằng lại cuộc sống khi về nhà. Đó là: Viết cho mình một kế hoạch “Những việc cần phải được làm cho những ngày tiếp theo”.

Bạn phải viết

Bạn phải viết

 

Bạn không được nghĩ trong đầu rồi để đó, bạn phải viết. Đàn ông chúng ta thường tự hào với sự thông minh và trí nhớ của mình, nhưng vô tình lại hại chúng ta. Chúng ta thường suy nghĩ những kế hoạch trong đầu, và đôi khi chủ quan, ta lại quên đi những kế hoạch nhỏ đó lúc nào không hay biết. Viết ít hay nhiều đều không quan trọng miễn là có thể liệt kê ra được những thứ mình cần làm, tâm thế sẽ thoải mái vô cùng. 

Khi bạn lên được bảng liệt kê những công việc, bạn có thể tạm quên đi những điều chưa thể làm và về nhà có thể thư giãn được, bởi vì bảng liệt kê sẽ nằm ngay đó. Sáng mai thức dậy, bạn có thêm năng lượng rồi tiếp tục làm thôi.

Thêm một điều đáng lưu ý, đó là bảng liệt kê công việc nên có sự logic và mang tính ưu tiên. Ví dụ, bảng các công việc cần được làm tại văn phòng không nên có những nhiệm vụ như là “chở vợ đi làm” “đón con đi học về” “kiểm tra thằng hàng xóm nó có rãnh cuối tuần này không”, chỉ nên có những công việc tại công ty thôi, và được sắp xếp theo thời gian.

Brandon nhấn mạnh thêm về sự quyết tâm của ta cho những công việc trong bảng kế hoạch. Khi chúng ta có thêm phần mô tả cho mỗi công việc, lúc đó ta sẽ dễ hình dung sự liên kết các công việc với nhau, ta sẽ có thể từng bước hoàn thành hết các công việc theo thời gian.

Bảng kế hoạch của bạn không cần phải phức tạp

Bảng kế hoạch của bạn không cần phải phức tạp

Bỏ ra vài phút nêu được các ý chính thôi: Khi nào, ở đâu và bằng cách nào. 

Bạn có một nhiệm vụ là hoàn thành bảng báo cáo chi phí dự án. Và đồng hồ vừa chỉ 6 giờ chiều, và bạn muốn về nhà ăn tối với gia đình.

Ngồi lại 1 chút, nhìn vào lịch và chừa ra 1 khoảng thời gian trong đó (Ngày mai hoặc ngày mốt) và đưa việc hoàn thành bản báo cáo này vào trong đó. Và nhớ thêm một ghi chú kèm với công việc đó là “Tại văn phòng, không la cà, không đặt hẹn”

Bảng kế hoạch đó không làm cho bạn thông minh thêm chút nào, nhưng nó sẽ cho bạn một buổi tối ngủ ngon, để ngày mai còn có sức mà chiến đấu tiếp.

 

Theo Men’s Health

Phong cách Cuộc Sống
Tin Tức Doanh nghiệp
  Tin Tức Giải Trí
Chính Sách – Quản Lý
  Khám Phá Thế Giới
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>