9 cách để bạn hạnh phúc hơn sau khi đã kết hôn

Hot - Xem ngay: Hường Hana Clip

Vợ chồng cần phải biết bàn bạc thỏa thuận với nhau về các thứ chi tiêu và tiết kiệm trong gia đình. Công khai minh bạch về tiền bạc giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn và tránh được những mâu thuẫn có thể phát sinh sau đó.

 

Có rất nhiều người sau khi kết hôn một thời gian ngắn đã không còn cảm giác hạnh phúc như thời mới yêu. Bởi vì họ thường đòi hỏi nhiều hơn hoặc nâng các tiêu chuẩn, hoặc không chịu tiếp tục tạo ra trải nghiệm tích cực trong sự thay đổi ban đầu.

Đồng thời, sau khi kết hôn thường nảy sinh nhiều vấn đề có nguy cơ đe dọa đến hạnh phúc của bạn như tiền bạc, việc nhà, chuyện chăn gối hay các mối quan hệ trong gia đình…

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tự hào là nơi cập nhật thông tin mới sớm nhất chính xác nhất về thị trường nhà đất và tình hình các dự án bất động sản mới trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không đến với website business để mang về những kiến thức quý báu về nghề nghiệpđịnh hướng nghề nghiệp,  tình hình tài chính thế giớicách làm giàu!

 

Bạn có thể tham khảo những cách sau để cuộc sống sau khi kết hôn của bạn hạnh phúc hơn:

1. Duy trì những cử chỉ lãng mạn

Nhiều cặp vợ chồng sau khi cưới phải đối mặt với chuyện cơm, áo, gạo, tiền nên dần lãng quên và bỏ qua những cử chỉ âu yếm, sự quan tâm dành cho nhau. Điều này khiến đời sống hôn nhân trở nên tẻ nhạt, nhàm chán.

Vì vậy, hãy sắp xếp thời gian và quay lại những buổi hẹn hò, đi xem phim hay đi dạo giống như khi còn yêu nhau. Luôn dành cho nhau những cử chỉ lãng mạn bạn sẽ thấy mình được sống trong hạnh phúc.

2. Vun đắp sở thích chung

Bí kíp dành riêng cho các cặp vợ chồng mới cưới là có chung nhiều sở thích. Vì khi vợ chồng có thể chia sẻ những thú vui, đam mê và cùng phát hiện những điều mới mẻ thì hạnh phúc của bạn mới thêm bền vững.

Không phải cặp đôi nào cũng có cùng sở thích nhưng nếu bạn không biết khám phá và tìm ra những điều mới mẻ cùng nhau thì cuộc sống sẽ trở nên tẻ nhạt đi rất nhiều.

3. Đi ngủ cùng lúc

Nếu một trong hai người luôn đi ngủ muộn hơn người kia, bạn sẽ cảm thấy trống trải và khó có thể ngủ ngon. Những cặp vợ chồng hạnh phúc thường giữ thói quen đi ngủ cùng một lúc.

Vì họ sẽ có cơ hội cùng nhau chuyện trò, chia sẻ những suy nghĩ về công việc, cuộc sống và những dự định trong tương lai. Khi cùng nhau lên giường, cảm giác ấm áp sẽ bao quanh bạn, do đó, hãy cố gắng sắp xếp để có thể cùng nhau đi vào giấc ngủ ngon mỗi ngày.

4. Lắng nghe và thấu hiểu

Để có được sự hòa hợp, đồng cảm với nhau, nhất thiết bạn phải biết lắng nghe và thấu hiểu đối phương đang nghĩ gì, cần gì.

Việc tâm sự, trò chuyện cùng nhau mỗi ngày trước khi đi ngủ sẽ giúp vợ chồng bạn hiểu nhau hơn rất nhiều. Lắng nghe và thấu hiểu sẽ giúp vợ chồng thêm gắn kết và hạnh phúc cũng thêm ngọt ngào.

5. Biết chấp nhận

Khi bước vào cuộc sống vợ chồng, bạn sẽ nhận ra những điều về đối phương mà khi yêu nhau bạn chưa biết đến, đó có thể là một tính xấu của chồng như hay vứt quần áo lung tung, hay liếc mắt nhìn những cô gái khác…

Vì bản tính của đàn ông không thể thay đổi một sớm một chiều nên điều quan trọng bạn nên biết chấp nhận. Không vì những tật bé xíu của nhau mà làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

6. Suy nghĩ lạc quan

Suy nghĩ lạc quan làm cho mọi việc trở nên dễ dàng hơn, bạn sẽ tìm ra cách giải quyết cho dù vấn đề đó khiến bạn thật sự đau đầu.

Đồng thời, không nên nghi ngờ về nhau. Việc kiểm tra tin nhắn, cuộc gọi của đối phương cũng cho thấy bạn sự thiếu tin tưởng và luôn cảm thấy lo lắng, bất an.

7. Công khai tài chính cá nhân

Vợ chồng cần phải biết bàn bạc thỏa thuận với nhau về các thứ chi tiêu và tiết kiệm trong gia đình. Công khai minh bạch về tiền bạc giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn và tránh được những mâu thuẫn có thể phát sinh sau đó.

8. Tôn trọng tự do cá nhân

Việc cân bằng giữa cuộc sống của riêng bạn với cuộc sống của cả hai vợ chồng là điều rất cần thiết.

Ngoài trách nhiệm gia đình, bạn hãy cho đối phương một không gian riêng với bạn bè. Đối phương sẽ thấy cảm động và thêm yêu bạn hơn nếu bạn tôn trọng tự do cá nhân của người ấy.

9. Phân chia việc nhà

Nghiên cứu của Đại học Illinois (Mỹ) cho thấy, nếu phân chia việc nhà không đồng đều sẽ làm ảnh hưởng đến tâm lý của các bà vợ. Việc nhà được xem như một phần công việc đối với phụ nữ.

Trong khi đó, tâm lý chung các ông chồng cho rằng làm việc nhà là để giúp đỡ vợ. Vợ chồng nên bình đẳng và tôn trọng nhau, chia sẻ công việc nhà cũng là một cách để gia đình nhỏ của bạn duy trì được hạnh phúc.

Vi Vi

Pháp luật Đời Sống
Nhân vật Nổi Tiếng
Tin Tức Giáo dục
Hồ sơ Doanh Nghiệp
Tin Tức Chứng Khoán
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>