Đàn bà thông minh khi đối phó với những tật xấu của chồng

Hot - Xem ngay: Hường Hana Clip

Nhiều bà vợ ức chế không chị nổi ông chồng quá hà tiện, trong khi tiền thì cứ tiết kiện cho nó cao cao mãi, cuộc sống thì khổ hơn mức cần thiết. Ai đời chồng quy định giờ bật điện, ngày dùng máy giặt, nhiệt độ bật quạt, rồi đồ dùng toàn là hàng ở chợ Trời… trong nhà cứ như một cái hang đựng toàn đồ cổ và người cổ.

 

 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tự hào là nơi cập nhật thông tin mới sớm nhất chính xác nhất về thị trường nhà đất và tình hình các dự án bất động sản mới trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không đến với website business để mang về những kiến thức quý báu về nghề nghiệpđịnh hướng nghề nghiệp,  tình hình tài chính thế giớicách làm giàu!

 

1. Chồng gia trưởng

Thật là mệt mỏi cho những bà vợ vớ phải ông chồng gia trưởng, lúc nào cũng yêu sách vợ con, hành hạ lên xuống đủ kiểu. Dù tính gia trưởng không nổi lên như bạo hành, nhưng cứ sống âm ỉ trong đời sống gia đình cũng đủ để làm hạnh phúc vợ chồng chị rạn nứt.

=>Đối phó thông minh

– Khi người chồng giận dữ thích hét to lên để “uy hiếp” vợ thì vợ nên kiên trì nhẹ nhàng giải thích kiểu mưa dầm thấm lâu..

– Người vợ cần thể hiện giá trị, vai trò của bản thân trong gia đình. Không nên sống phụ thuộc, cam chịu, sẽ làm cho tính gia trưởng của chồng thêm tăng.  

– Phụ nữ cũng cần nâng cao vị thế của mình như trình độ hiểu biết, kỹ năng làm vợ, và sống tích cực hơn.  

– Khi vui vẻ nên trò chuyện khéo léo, tế nhị để chỉ ra cho chồng biết anh ấy gia trưởng.

2. Chồng sĩ diện

Nhiều chị bao lần phải muốn mặt vì chồng có tính sĩ diện với bạn bè, anh em họ hàng. Nhà thì bình thương, nhưng lúc nào anh cũng muốn mình hơn người, ai cần gì là cũng có thể giúp, không có tiền thì bắt vợ đi mượn cho người thân vay. Nhiều lúc khiến vợ phát khóc vì chồng đẩy vợ vào tình huống đã rồi.

=>Đối phó thông minh:

– Người vợ cũng cần khéo léo biết giữ tiền để lo cho gia đình, phòng khi đấng mày râu vì muốn thể hiện cái sĩ diện của mình mà quên cả cuộc sống thường nhật của vợ con.

– Dù bệnh sĩ của chồng ở mức độ nào, người vợ cũng tuyệt đối tránh phản bác, “bóc mẽ” chồng trước mặt người khác hoặc tỏ rõ sự coi thường, dè bỉu. Vì như thế là chạm vào sĩ diện của đàn ông, họ sẽ đi tìm người khác để được vuốt ve tự ái của mình.

– Các bà vợ khôn ngoan sẽ biết nhìn vào ưu điểm của chồng, biết khen đúng lúc, đúng việc để giúp chồng phát huy mặt tốt của mình và khắc phục tính xấu.

3. Chồng thích “vác tù và hàng tổng”

Tâm lý thích “ôm” việc họ hàng, làng nước của nhiều ông chồng làm vợ con vô cùng khổ sở. Việc nhà làm không hết mà vợ còn nhiều lần phải giúp chồng giải quyết việc thiên hạ. Thiên hạ nhìn vào thì ai cũng khen người chồng đó tốt, nhiệt tình, trách nhiệm. Cũng nhiều anh vì muốn giữ hình ảnh đẹp với mọi người nên cứ “việc nhà thì nhác việc chú bác thì siêng”.

=>Đối phó thông minh:

– Cần phân tích cho chồng hiểu giới hạn của sự giúp đỡ, nếu thái quá thì lợi bất cập hại, chẳng hạn người được giúp thay vì biết ơn có thể sinh ra ỷ lại, hoặc oán trách do thấy không được giúp nhiều như trước, hay do nghĩ việc nhà mình bị can thiệp quá sâu.

– Để tránh những tình huống vợ con bị ép “vác tù và” cùng chồng, người vợ nên giao hẹn với chồng phải hỏi ý kiến vợ trước khi nhận lời giúp đỡ, không được nhận lời rồi không giúp được bắt vợ con làm thay.

4. Chồng hờ hững

Tính xấu của chồng đã lộ diện sau ngày cưới, chị Thủy phàn nàn sao trước đây anh tình cảm, quan tâm thế kia mà. Chồng đáp gọn một câu: “Có ai câu được cá rồi lại gàng mồm ra nhét mồi vào không”. Đau quá, hóa ra vợ bị lừa à. Đúng là cái ngữ vô tâm, vợ sốt vẫn ngồi chơi điện tử, đi làm cứ về trễ 2-3 tiếng là thường, vợ đi đẻ mà ngủ quên không mang đồ, ngày kỷ niệm cũng quên luôn. Khi chồng bị vợ nhắc khéo lại biện minh “tính anh vô tâm, em biết rồi mà”.

=>Đối phó thông minh:

– Khi gần đến ngày kỷ niệm thì nhắc khéo chồng để anh không còn cớ mà vô tâm nữa.

– Mượn đồng minh là mẹ chồng, em chồng để nhắc nhở chồng về những cái quên đáng tránh đã xảy ra.

– Có thể bỏ rơi chồng ít ngày, coi như vợ mất tích bằng cách đến nhà người thân sống nếu tình trạng không cải thiện.

5. Chồng hay ghen tuông

Chị Bích là trưởng phòng đối ngoại của một công ty xuất nhập khẩu nên thường xuyên phải gặp khách hàng. Tuy nhiên chị rất khổ sở vì phải nói dối chồng để được yên tâm đi giao lưu với mọi người. Có lần chị vừa ra khỏi nhà hàng, chưa kịp chào khách đã thấy chồng chờ sẵn đón vợ với lý do anh tin em nhưng không tin đối tác của em. Vài lần đầu thì vui, nhưng cứ mãi như thế chị thấy xẩu hổ với đồng nghiệp. Thậm chí anh còn đánh ghen với cậu trai trẻ vui tính mới vào làm nhắn tin cho chị buổi tối.

=>Đối phó thông minh:

– Nếu bị tán tỉnh, bạn nên thân mật hơn với ông xã (bỏ ngoài tai những lời ve vãn xung quanh), ngồi sát, khoác tay hoặc trêu chọc ông xã khi cùng dự tiệc… Anh ấy sẽ không có cơ hội mà ghen tuông hay trách cứ bạn.

 – Trường hợp anh ấy không đi cùng, bạn nên chú ý hơn tới trang phục và những địa điểm gặp gỡ bạn bè (nhất là bạn khác giới). Thông báo thời gian, mục đích, các thành viên trong buổi gặp mặt để chồng bạn yên tâm phần nào.

– Nói để anh ấy hiểu bạn và đừng ghen vô cớ.

6. Chồng ki bo

Nhiều bà vợ ức chế không chị nổi ông chồng quá hà tiện, trong khi tiền thì cứ tiết kiện cho nó cao cao mãi, cuộc sống thì khổ hơn mức cần thiết. Ai đời chồng quy định giờ bật điện, ngày dùng máy giặt, nhiệt độ bật quạt, rồi đồ dùng toàn là hàng ở chợ Trời… trong nhà cứ như một cái hang đựng toàn đồ cổ và người cổ.

=>Đối phó thông minh:

– Khuyến khích bất cứ chi tiêu nào (dù nhỏ nhất) mà chồng dành cho mình.

– Hãy khen ngợi mỗi khi chồng rót hầu bao cho một sự kiện trong nhà.

– Cố gắng hạn chế gây chuyện với chồng về tiền nong. Đã không giải quyết được gì, tình hình lại càng tệ đi.

– Cố gắng tìm hiểu xem tại sao chồng không muốn chi tiền và giúp anh ấy từ bỏ những cảm  giác “đau như cắt” khi phải bỏ tiền ra.

– Nói bóng gió cho chồng biết về hậu quả của những ông chồng keo kiệt như chuyện lão hà tiện để anh ta chột dạ.

Thùy Dương

Phong cách Cuộc Sống
Chuyện Doanh Nhân
Thông Tin Khởi Nghiệp
Khoa học Công Nghệ
Chính Sách – Quản Lý
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>