7 lỗi phong thủy dễ mắc nhất khi bày trí nhà cửa

Hot - Xem ngay: Hường Hana Clip

Đây cũng là một sai lầm trong phong thủy. Việc để cửa chính của nhà hay cửa phòng ngủ đối diện với cửa nhà vệ sinh giống như việc bạn đặt gánh nặng của những năng lượng xấu từ nhà vệ sinh cho người sống trong căn phòng đó.
Một sai lầm nhỏ trong quy tắc phong thủy có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của những người trong nhà hoặc gặp vận xui trong công việc, dẫn đến hao tốn tiền của. Dưới đây là 7 sai lầm phong thủy bạn nên tránh.

1. Đặt đèn chùm bên trên giường ngủ

 

Vị trí kê giường trong phòng ngủ rất quan trọng. Nếu kê giường không tuân theo phong thủy có thể khiến cho gia chủ gặp xui xẻo và cảm thấy bất an.

Trong phong thủy, việc đặt đèn chùm phía trên giường ngủ là hoàn toàn sai lầm. Đèn chùm ngủ trên đầu giường khiến các năng lượng xấu chiếu thẳng vào đầu bạn mỗi khi ngủ. Điều này cũng xảy ra tương tự khi bạn đặt chiếc đèn chùm phía trên bàn uống nước ở phòng khách.

2. Cửa nhà, cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh

Đây cũng là một sai lầm trong phong thủy. Việc để cửa chính của nhà hay cửa phòng ngủ đối diện với cửa nhà vệ sinh giống như việc bạn đặt gánh nặng của những năng lượng xấu từ nhà vệ sinh cho người sống trong căn phòng đó.

Bạn nên bố trí hai cửa lệch nhau, thậm chí quay khác hướng thì càng tốt. Nếu không thể làm khác được, bạn hãy cố gắng đóng cửa nhà vệ sinh tất cả những lúc không dùng đến.

 Với các vật phẩm phong thủy như tỳ hưu phong thủy hay trang sức phong thủy như vòng thạch anhnhẫn phong thủyvòng phong thủy sẽ có tác dụng khác nhau như là tăng tài lộc trừ tà, tiêu tai giải nạn hay tăng may mắn cho người dùng

3. Đối diện với giường hoặc ghế sofa có góc tường nhô ra

Giường và ghế sofa ở phòng khách là không gian chính để nghỉ ngơi. Vì thế, nó cần được trang trí và thiết kế cẩn thận.

 

Một góc tường nhô ra phía đối diện với gường hay ghế sofa đồng nghĩa với việc năng lượng xấu sẽ xuyên thẳng về phía ai ngồi ở đó, khiến sức khỏe của họ không được ổn định và thường xuyên đau ốm.

Cách khắc phục là gia chủ nên đặt một cây cao ở góc nhô ra. Hoặc bạn có thể thiết kế một chiếc tủ dọc theo bức tường để loại bỏ năng lượng tiêu cực đó ra khỏi nhà.

Xem Thêm: Top 5 điều cần biết về phong thủy cho người mệnh Thủy

4. Ngôi nhà không có đủ ánh sáng

Đừng nên tiết kiệm ánh sáng trong mọi không gian ở căn nhà của bạn. Ánh sáng ấm áp sẽ tạo cảm giác sang trọng và thân thiện cho mọi người trong nhà. Tuy nhiên, bạn nên ưu tiên chọn loại đèn sáng nhưng không nên quá trắng.

Ánh sáng của đèn có vai trò quan trọng trong việc “kích hoạt” năng lượng tích cực. Nếu thiếu nguồn ánh sáng đó, bạn có thể bị ảnh hưởng bởi những năng lượng xấu.

5. Giường ngủ ngay sát cửa sổ

Vì diện tích hẹp hoặc do nguyên nhân nào đó mà nhiều người thường kê giường ngủ ngay sát dưới cửa sổ. Theo phong thủy, điều này là không nên vì nó sẽ gây bất lợi cho những người ngủ ở vị trí này, từ đó dễ gặp điều xui xẻo.

 

Trong trường hợp này, gia chủ nên kê lại hướng giường hoặc dùng rèm, đóng cửa sổ khi ngủ. Chiều dài rèm cửa phải đủ dài để che toàn bộ cửa sổ.

6. Đặt gương đối diện với giường ngủ

Nhiều người có sở thích đặt gương đối diện với giường ngủ. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn không tốt và có thể thiết lập âm khí cho gia chủ. Nếu là người đã có gia đình, đặt gương đối diện với giường ngủ có thể gây ảnh hưởng tới mối quan hệ vợ chồng.

 

Hãy bỏ chiếc gương này hoặc đặt tại một vị trí khác để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tiền bạc và tình cảm.

7. Bồn rửa bát đặt đối diện với bếp nấu

Nhiều căn hộ nhỏ thường thiết kế bồn rửa bát đối diện với bếp nấu. Tuy nhiên, theo phong thủy, bếp nấu mang yếu tố Hỏa, bồn rửa mang yếu tố Thủy, nên khi đặt đối diện nhau có thể gây ra cuộc đối đầu ngay trong nhà bếp, dẫn đến nhiều vấn đề về tiền bạc và vận may. Vì thế, bạn nên thiết kế chúng lệch nhau hoặc ở hai nơi tách biệt.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>