Lưỡi hổ, loại cây vừa tốt cho sức khỏe vừa tốt cho phong thủy

Hot - Xem ngay: Hường Hana Clip

Không chỉ có tác dụng làm sạch không khí, cây cũng có tác dụng trang trí rất tốt. Một chậu nhỏ được đặt trên bàn làm việc, góc hành lang, sảnh trước nhà, lối ra vào hay trước thang máy, thậm chí là trong phòng khách cũng đủ tạo điểm nhấn xanh mát cho không gian.1 cây 4 lá có khả năng giữ cho không khí của căn phòng 75m2 luôn được trong lành. Do đó, những khi vực công cộng như sân bay, hay ở các văn phòng, khách sạn thường được trồng loại cây này.

Đặc điểm của

Lưỡi hổ còn được gọi là cây lưỡi cọp, cây hổ vĩ mép lá vàng, có nguồn gốc từ Nigeria. Cây có khả năng xanh tốt quanh năm mà không cần chăm sóc nhiều, cũng không chiếm quá nhiều diện tích không gian.

Lợi íchLá của cây lưỡi hổ vươn cao thẳng đứng, dài khoảng 60cm, có màu xanh đậm đi kèm các đốm màu xám, có viền vàng ở mép lá. Ngoài ra, cây cũng có hoa màu trắng lục nhạt và quả tròn, điều mà ít người ngờ tới.

Trồng lưỡi hổ sẽ giúp không khí trong sạch hơn. Bởi, loại cây này có khả năng hấp thụ tới 107 loại khí độc như formaldehyde 0,938 gram/h và nitrogen oxide, vốn là những độc tố gây ung thư, điều này đã được Nasa chứng minh.

Không chỉ có tác dụng làm sạch không khí, cây lưỡi hổ cũng có tác dụng trang trí rất tốt. Một chậu lưỡi hổ nhỏ được đặt trên bàn làm việc, góc hành lang, sảnh trước nhà, lối ra vào hay trước thang máy, thậm chí là trong phòng khách cũng đủ tạo điểm nhấn xanh mát cho không gian.1 cây lưỡi hổ 4 lá có khả năng giữ cho không khí của căn phòng 75m2 luôn được trong lành. Do đó, những khi vực công cộng như sân bay, hay ở các văn phòng, khách sạn thường được trồng loại cây này.

Ý nghĩa phong thuỷ của cây lưỡi hổKhông chỉ vậy, lưỡi hổ còn có tác dụng trong việc chữa ho, khản tiếng, viêm họng, chữa viêm tai có mủ… rất tốt.

Với các vật phẩm phong thủy như tỳ hưu phong thủy hay trang sức phong thủy như vòng thạch anhnhẫn phong thủyvòng phong thủy sẽ có tác dụng khác nhau như là tăng tài lộc trừ tà, tiêu tai giải nạn hay tăng may mắn cho người dùng

Cây lưỡi hổ trong phong thủy được tượng trưng cho sức mạnh của loài hổ, vì vậy, có tác dụng rất tốt trong việc xua đuổi ma qủy. Đặc điểm vươn thẳng, cứng cáp, dũng mãnh của cây cũng giúp gia chủ thêm phần mạnh mẽ hơn trong cuộc sống.

Trồng và chăm sóc cây lưỡi hổMàu sắc nhẹ nhàng, thanh nhã của cây lưỡi hổ cũng giúp tạo nên cảm giác bình an cho người sử dụng. Cây lưỡi hổ thường được mọi người tặng nhau với ý nghĩa cầu chúc may mắn, tài lộc.

Cây lưỡi hổ dễ sống và cách trồng cũng rất đơn giản. Chỉ cần tách sẵn một bụi cây rồi chuyển sang chậu đất khác hoặc giâm lá vào đất là cây có thể phát triển tốt.

Xem Thêm:  Top 6 vật phẩm phong thủy giúp giải vận xui về tài vận cho người tuổi Mùi năm 2018
Đặc điểm của cây lưỡi hổ là không cần nhiều nước, có khả năng sống tốt trong môi trường nắng nóng, thiếu ánh sáng và không gian hẹp. Song, nếu được chăm sóc tốt, cây phát triển nhanh và lá cũng xanh đậm hơn.Lưỡi hổ rất dễ trồng và dễ sống.

Dù chịu được ánh nắng trực tiếp, song, không gian lý tưởng nhất để đặt lưỡi hổ là trong nhà, phòng, những nơi có bóng râm.

Đất trồng cây phải chọn loại tốt hoặc đất cát trộn lẫn phân bón và mùn, có độ kiềm cao.

Nhiệt độ tốt nhất để cây phát triển là từ 18 – 30 độ C. Nếu ở trong môi trường nhiệt độ dưới 10 độ C, cây sẽ chết.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>