Bí quyết giúp bạn có thể tạo đột phá cho năm mới 2017

Hot - Xem ngay: Hường Hana Clip

“Nó còn quan trọng hơn quá khứ, học vấn, vốn ngân hàng, thành công hay thất bại của tôi, danh tiếng hay nỗi khó nhọc, những điều người khác nghĩ về tôi hoặc nói về tôi, hoàn cảnh hay vị trí của tôi. Qua nhiều năm, tôi đã phát hiện ra rằng cuộc đời này được tạo ra từ 10% là những điều xảy ra với tôi và 90% là cách tôi phản ứng với nó”.

Cuộc đời được tạo ra từ 10% là những điều xảy ra và 90% là cách bạn phản ứng với nó. Vì thế, quyết định quan trọng nhất mà bạn phải đưa ra hàng ngày là lựa chọn thái độ. Để tạo đột phá cho năm mới 2015, hãy bắt đầu ngay bằng việc đặt ra các mục tiêu và kiên quyết duy trì thái độ có-thể-làm-được.

1. Thay đổi cách suy nghĩ của bạn về từ “không”

Thoáng qua thì việc nhận được câu trả lời “có” thường được hiểu là thành công và câu trả lời “không” có nghĩa là thất bại. Thế nhưng một câu trả “không” lại có thể trở thành điểm xuất phát vì bạn sẽ làm việc một cách hăng say để tiến gần hơn tới câu trả lời “có”.

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.

kinh-nghiem-phong-van-tuyen-dung-66

Nhiều người nản chí sau khi nhận được câu trả lời “không” khiến họ mất hết lòng tin rằng mục tiêu của họ có thể hoàn thành. Bạn hãy hiểu rằng bất cứ câu trả lời “có” đáng giá nào đều có thể tới sau một câu trả lời “không”. Hãy coi đây là một phần của quá trình bước gần hơn tới thành công. Bạn sẽ dễ dàng giữ lòng tin hơn rất nhiều khi suy nghĩ theo cách đó.

2. Giữ vững lộ trình

Đừng xoay hướng từ việc theo đuổi một mục tiêu đã lên kế hoạch sang một con đường dễ dàng hơn. Thay vào đó, hãy đổi hướng vì một mục tiêu tốt đẹp hơn, thoải mái hơn hoặc vì hạnh phúc chứ đừng thay đổi vì nó dễ dàng hơn. Hãy tận dụng cơ hội để đón nhận thái độ kiên định.

3. Tích cực noi gương những người siêu thành công

Những người giỏi nhất thế giới chuẩn bị cho thành công như thế nào? Nhiều khả năng là họ có xây dựng một công thức hoặc quy trình cụ thể để đạt được những việc họ đã làm được.

Tiền vệ bóng bầu dục hàng đầu của giải NFL -Tom Brady là một ví dụ: Anh ấy đã đi những bước dài chuẩn bị tâm trí và thể lực để đương đầu với lịch thi đấu khắc nghiệt của giải NFL.

Việc anh lên kế hoạch cẩn thận đối với việc tập luyện, thức ăn, hồi phục và nghỉ ngơi đã được thực hiện từ 3 năm trước. Cam kết của Brady đối với việc chuẩn bị đã giúp anh tạo  ra sự khác biệt với các tiền vệ khác. Hãy rút ra bài học từ những người như thế và thực hiện  chế độ chuẩn bị của riêng bạn để đạt được thành công.

4. Đừng chờ đợi. Hãy hành động ngay bây giờ

Bạn đã bao giờ từng hối tiếc vì đã không theo đuổi một ước mơ khi bạn còn trẻ? Đừng để suy nghĩ ảnh hưởng tiêu cực tới những điều bạn theo đuổi bây giờ.

Chẳng có lý do gì để trì hoãn hoặc tụt lại thêm nữa. Hãy lắng nghe cách làm của Mark Cuban: “Cha tôi đã nói đi nói lại rằng: Bây giờ là lúc con trẻ hơn bao giờ hết. Con phải sống như thế. Và đó là điều tôi cố gắng thực hiện”.

5. Hãy mạnh mẽ thêm 60 giây nữa

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.

Trong bộ phim Nobody’s Fool, nhân vật của Paul Newman đã mô tả với cậu cháu trai cách ông vượt qua nỗi sợ hãi như sau: “Ông đã cố tỏ ra dũng cảm trong chính xác là 1 phút, và lần sau ông sẽ cố tỏ ra dũng cảm trong 2 phút”.

Nếu bạn thấy mình nao núng trước nghịch cảnh, hãy nhớ hành động này và quyết tâm dũng cảm thêm một phút nữa. Hãy tiếp tục làm như vậy và bạn sẽ thấy mình có thêm nhiều sức mạnh để thành công hơn bạn nghĩ.

6. Chọn một thái độ đúng đắn

Charles Swindoll, một phát thanh viên và mục sư nổi tiếng đã nói rằng quyết định quan trọng nhất mà ông đưa ra hàng ngày là sự lựa chọn thái độ của ông.

“Nó còn quan trọng hơn quá khứ, học vấn, vốn ngân hàng, thành công hay thất bại của tôi, danh tiếng hay nỗi khó nhọc, những điều người khác nghĩ về tôi hoặc nói về tôi, hoàn cảnh hay vị trí của tôi. Qua nhiều năm, tôi đã phát hiện ra rằng cuộc đời này được tạo ra từ 10% là những điều xảy ra với tôi và 90% là cách tôi phản ứng với nó”.

Hãy giữ thái độ tập trung vào việc theo đuổi các mục tiêu trước mắt.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>