Vì sao ghét đối thủ lại không đưa bạn đi đến đâu?

Hot - Xem ngay: Hường Hana Clip

Không cuộc chơi nào đủ thú vị để xem nếu chỉ có một đội đua. Các đối thủ sẽ giúp bạn duy trì sự sắc bén, quyết tâm và động lực. Trở thành doanh nhân không phải là một công việc dễ dàng, mà là một cuộc chiến luôn tiếp diễn.

Là một , bạn nên làm thế nào với các đối thủ? Hãy tìm câu trả lời qua bài viết sau của tác giả David Mandell nhé.

Gần đây tôi (David Mandell-tác giả bài viết) có tham dự một cuộc thảo luận nhóm có sự theo dõi của khán giả về chủ đề doanh nhân, và có khán giả đã hỏi tôi nên làm thế nào với đối thủ khi bạn đang xây dựng công ty mới. Câu trả lời ngắn gọn của tôi là: Hãy chào đón họ.

  • Bạn có muốn Tìm Việc Nhanh hay không? Chắc chắn là muốn rồi đúng không nào! Mạng Việc Làm sẽ dư sức đáp ứng điều đó cho bạn.  Có được Việc Làm Nhanh chóng và hiệu quả, dễ dàng cho bạn tìm kiếm những môi trường làm việc phù hợp với mong muốn của mình!

viec lam (17)

Tận dụng hoặc hiểu rõ một đối thủ thực sự để giúp định hướng doanh nghiệp của bạn có thể phát huy sức mạnh không ngờ. Đó là một nguồn nhiên liệu dồi dào cho cuộc chiến giành khách hàng, chiếm thị phần trong tâm trí khách hàng và lãnh đạo ngành. Đó là một cuộc chiến giúp duy trì những ý tưởng tươi mới và sự thu hút của doanh nghiệp.

Cuộc cạnh tranh với đối thủ cũng khiến bạn tập trung hơn vào nỗ lực của chính bạn. Biết rằng có một công ty mới gia nhập thị trường hoặc khó khăn hơn là nghe về một đối thủ lớn đang thử miếng bánh trong địa phận của bạn, ngay lập tức sẽ khiến bạn phải hành động. Sự khác biệt và việc thực hiện trở thành những lĩnh vực trọng tâm.

Nếu bạn đang muốn những người khác không cản mũi mình hoặc đang thực sự lên kế hoạch để chạy đua với những đối thủ lớn, bạn cần phải có khả năng nêu rõ và chuyển tải sự khác biệt của mình. Tại sao bạn lại đặc biệt và tốt hơn những người khác và tại sao khán giả nên quan tâm tới điều này? Nếu bạn không thể thuyết phục bản thân và nhân viên của mình về sự khác biệt thức sự của bạn, thì có nghĩa là bạn sắp thua cuộc.

Khi bạn đã biết điều gì làm nên sự khác biệt của bạn, hãy hành động. Nếu bạn đang cạnh tranh với những đối thủ lớn thì việc thực hiện nhanh chóng có thể là lợi thế của bạn. Trong khi họ phải xin ý kiến phê chuẩn của tất cả các cấp, thuyết trình PowerPoint trước các cấp lãnh đạo thì bạn đã cho họ hít khói. Những lợi thế khác là, là một công ty khởi sự, bạn sẽ có mối liên hệ tốt hơn với khách hàng và biết nhiều hơn về những điều họ cần hơn các công ty lớn- hãy coi đó là lợi thế của bạn.

  • Các nhà tuyển dụng luôn muốn Tuyển Dụng Nhanh và hiệu quả hệ thống nhân sự cho công ty? Ứng viên thì cũng trong tình trạng tìm kiếm Viec Lam Nhanh cho mình. Đừng lo, MangViecLam.com sẽ giải quyết tất cả!

Ngoài việc giúp bạn chú trọng tạo ra sự khác biệt, các đối thủ cũng giúp đem lại những lợi ích khác cho bạn:

1.  Đem đến giá trị cho thị trường. Khi một công ty thâm nhập thị trường, đó là dấu hiệu cho thấy vấn đề bạn đang giải quyết đủ lớn để khiến những công ty khác cũng phải quan tâm. Có một hay hai đối thủ trên thị trường thực ra là một điều tốt vì mọi người sẽ bắt đầu chú ý.

2.  Giúp bạn rút ra bài học từ những sai lầm của họ. Đặt cược vào những tính năng cần chú trọng với những nguồn lực hạn chế là một việc khó khăn. Học từ chỗ thất bại của đối thủ sẽ tiết kiệm thời gian và công sức của bạn.

3.  Biến bạn trở thành một doanh nhân nhanh nhạy hơn. Không cuộc chơi nào đủ thú vị để xem nếu chỉ có một đội đua. Các đối thủ sẽ giúp bạn duy trì sự sắc bén, quyết tâm và động lực. Trở thành doanh nhân không phải là một công việc dễ dàng, mà là một cuộc chiến luôn tiếp diễn.`

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>