Muốn thành công hãy biết chịu trách nhiệm những gì mình làm

Hot - Xem ngay: Hường Hana Clip

Bạn có thể sống hết cuộc đời mình mà chẳng bao giờ phải chịu trách nhiệm về bất cứ thứ gì, nhưng đặc quyền đó lại kèm với một con số tài chính khổng lồ. Trong hầu hết các ngành nghề, tiền lương luôn tương xứng với trách nhiệm mà bạn phải gánh vác.

Ý thức chịu trách nhiệm là thước đo giá trị, lòng dũng cảm và sức mạnh của bản thân. Chính việc tự chịu trách nhiệm sẽ giúp bạn cải thiện và hoàn thiện bản thân và gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống. Muốn thành công trước hết hãy học cách chịu trách nhiệm với bản thân, không ngụy biện và đừng đổ lỗi.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
 
1. Công việc tốt nhất sẽ đến với người biết chịu trách nhiệm và không biện hộ
 
Chúng ta thường nhận ra rằng những người mà chúng ta cho rằng họ đã đạt được “thành công chỉ sau một đêm” trên thực tế là những người đã làm việc rất nhiều năm “trong bóng tối” trước khi được ghi nhận và khen thưởng vì những đóng góp của mình. Thành công là sự tích lũy của những nỗ lực, hành trình vươn tới đỉnh cao trong bất cứ lĩnh vực nào cũng thường mất nhiều thời gian và đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ càng. 
 
Nếu bạn muốn trèo lên bậc đầu tiên trên chiếc thang thành công, bạn phải luôn luôn chủ động hoàn thành công việc, ngay cả khi bạn cảm thấy nó chẳng mấy hấp dẫn, thậm chí là phiền phức. Cuối cùng, bạn sẽ nhận được phần thưởng của mình. Bạn sẽ trở thành ông chủ, là người lãnh đạo vì bạn đã phát triển thói quen chủ động hoàn thành công việc, ngay cả khi bạn cảm thấy nó chẳng mấy hấp dẫn, thậm chí là phiễn phức. Cuối cùng, bạn sẽ nhận được phần thưởng của mình. Bạn sẽ trở thành ông chủ, là người lãnh đạo vì bạn đã phát triển thói quen chủ động hoàn thành công việc. Bạn sẽ có được những công việc tốt nhất vì bạn đã chứng minh được mình là người đáng tin cậy bằng việc chịu trách nhiệm về những hành động và tương lai của chính bản thân mình.
 
2. Hãy chủ động hành động, nhưng cũng phải chuẩn bị để gánh vác tất cả mọi trách nhiệm cho những hành động của mình
 
Một trong những điểm khác biệt cơ bản giữa những người làm được những việc lớn lao và những người chỉ cố gắng để “tồn tại” là những người thành công đã sớm học được rằng họ phải chịu trách nhiệm cho mọi hành động của mình. Không ai có thể giúp bạn thành công hay đạt được những mục tiêu mình đặt ra.
 
Chủ động cũng có ghia là đảm nhận vai trò lãnh đạo, một vị trí sẽ khiến bạn hoặc được ca ngợi, hoặc bị chỉ trích. Một nhà lãnh đạo tốt là người biết chia sẻ công trạng với người khác khi thành công và chịu mọi trách nhiệm cho những sai lầm hay thất bại tạm thời. Khi chịu trách nhiệm cho những hành động của mình, bạn có được sự tôn trọng của người khác và đồng thời bạn cũng đang trên đường kiến tạo tương lai của chính mình.
 
3. Lương cao và khả năng chịu trách nhiệm luôn song hành cùng nhau
 
Mọi người vẫn nói rằng việc của một nhà lãnh đạo là truyền cảm hứng cho người khác đạt được những thành công ở tầm cao mới, còn việc của người quản lý là bảo vệ tài sản của các nhà đầu tư. Những người thành công nhất là những người nhận ra điểm giống và khác nhau giưa những trách nhiệm của công việc lãnh đạo và công việc quản lý, hoàn thành cả 2 với những kỹ năng và vị thế như nhau. Khi đó, họ sẽ nhận được những phần thưởng xứng đáng với nỗ lực của mình.
 
Khi bạn vui vẻ chịu trách nhiệm cho những hành động của mình và làm công việc của mình theo phương châm bảo vệ lợi ích của nhân viên, bạn sẽ sớm được giao phó thêm nhiều và nhiều trọng trách hơn nữa. Và những người có khả năng chịu trách nhiệm cho sự thành công của sự án hay tổ
chức sẽ luôn là người được trả lương cao nhất.
 
5. Khi bạn làm việc gì đó theo cách của người khác, người ta sẽ phải chịu trách nhiệm về việc đó
 
“Sự cô đơn trên đỉnh vinh quang” mà các quan chức cấp cao thường cảm thấy xuất phát từ việc họ phải chịu trách nhiệm về thất bại hay thành công của tổ chức đó một mình. Họ có thể chia sẻ quyền lực với đồng nghiệp, nhưng không thể chia sẻ trách nhiệm. Khi một câu lạc bộ thể thao thi đấu một mùa giải tệ hại thì huấn luyện viên và chủ tịch câu lạc bộ là người phải chịu trách nhiệm. Họ, chứ không phải cá nhân từng cầu thủ phải chịu trách nhiệm về thất bại của đội.
 

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.
6. Được trả công hậu hĩnh và ít trách nhiệm hiếm khi đi cùng nhau
 
Bạn có thể sống hết cuộc đời mình mà chẳng bao giờ phải chịu trách nhiệm về bất cứ thứ gì, nhưng đặc quyền đó lại kèm với một con số tài chính khổng lồ. Trong hầu hết các ngành nghề, tiền lương luôn tương xứng với trách nhiệm mà bạn phải gánh vác.
 
Hãy tự nguyện nhận trách nhiệm về mình. Bởi bạn sẽ có những lúc phải tự chịu trách nhiệm về một công việc nào đó. Nếu bạn chứng minh được bạn là người được việc, trách nhiệm thì mức thu nhập cao đi kèm với nó sẽ đến với bạn.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>