Thay đổi những thói quen khiến bạn dễ thất nghiệp

Hot - Xem ngay: Hường Hana Clip

Đây là một thói quen vô cùng tệ hại và gây bất lợi trong suốt quá trình tìm việc. Ví dụ, nói linh tinh với nhân viên lễ tân có thể khiến cơ hội tìm được việc của bạn bằng không. Lễ tân giống như tai mắt của công ty vậy, và những gì bạn nói với họ có thể sẽ được truyền tới tai của giám đốc nhân sự.

Trình bày sơ yếu lý lịch quá hoa mỹ, nhắn tin trong lúc chờ phỏng vấn hay chải chuốt ở bàn lễ tân có thể khiến bạn mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

1. Tính cẩu thả

nhung-thoi-quen-khien-ban-de-that-nghiep

Trên Business Insider, Rosalinda Oropeza Randall – chuyên gia về lễ nghi và xã giao cho biết sơ yếu lý lịch là tín hiệu tiếp xúc đầu tiên với nhà tuyển dụng. Lỗi về ngữ pháp, chính tả hay cách trình bày có thể khiến hồ sơ của bạn bị xếp xó ngay trong vài giây. “Nếu sơ yếu lí lịch quá cẩu thả, họ sẽ cho rằng con người bạn cũng tương tự”, cô nói.

2. Không tìm hiểu trước

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

“Nhà tuyển dụng thường để ý những ứng viên tìm hiểu kỹ về công ty cũng như vị trí mà họ ứng tuyển”, Rosemary Haefner – Giám đốc nhân sự của CareerBuilder cho biết, “Điều này thể hiện rằng bạn đã quyết định lựa chọn công việc sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, chứ không phải quá tuyệt vọng mà chọn bừa”.

3. Cố gắng quá mức để thu hút sự chú ý

“Nếu bạn muốn sơ yếu lý lịch của mình thực sự nổi bật, hãy cứ để nội dung và định dạng làm điều đó”, Randall cho biết, “Sử dụng giấy màu với vô số loại phông chữ, thậm chí cả bìa hoa giấy tất nhiên sẽ khiến hồ sơ của bạn nổi bật, nhưng là theo cách khác”.

4. Mất vệ sinh

Dù khu bạn ở có bị cắt nước hay không, hãy nhớ tắm rửa sạch sẽ trước khi đi phỏng vấn. Bạn có muốn mọi người chú ý vào mùi hôi trên cơ thể thay vì câu trả lời của bạn hay không? Sự thiếu chăm chút về ngoại hình sẽ khiến nhà tuyển dụng ngầm hiểu rằng với công việc, thái độ của bạn cũng tương tự vậy.

5. Nhắn tin trong lúc chờ

nhung-thoi-quen-khien-ban-de-that-nghiep-1

Sẽ rất tốt nếu bạn đến sớm hơn giờ hẹn phỏng vấn. Tuy nhiên, đừng để sự buồn tẻ vì chờ đợi khiến bạn vuột mất cơ hội. Nhắn tin trong khi chờ sẽ khiến bạn trông giống như đang xao nhãng ở một nơi nào khác. Hầu hết các khu vực phòng chờ đều có tạp chí. Hoặc nếu không, tốt hơn hết là đọc tài liệu giới thiệu về công ty. Điều này sẽ thể hiện là bạn có hứng thú với công ty đó.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

6. Chải chuốt ở nơi công cộng

Mang theo một bộ dụng cụ chăm sóc tóc hoặc trang điểm tiện lợi khi đi phỏng vấn là việc rất nên làm. Tuy nhiên, thay vì tô lại son hay chải lại tóc ở khu vực lễ tân, bạn có thể đến sớm vài phút và chải chuốt trong phòng vệ sinh.

7. Mang theo quá nhiều đồ

Sơ yếu lý lịch và các giấy tờ liên quan là tất cả những gì bạn cần mang theo khi đi phỏng vấn. Hãy để lại chai nước ở xe và cất điện thoại đi, để bạn không bị vướng víu khi bắt tay nhà tuyển dụng.

8. Ăn mặc xuề xòa

nhung-thoi-quen-khien-ban-de-that-nghiep-2

Người ta nói rằng ăn mặc như thế nào thì làm việc như thế ấy. Ăn mặc xuề xòa giống như thể hiện thái độ bất cần, và chắc chắn sẽ khiến mọi người xung quanh nhìn bạn với một con mắt khác. Tuy nhiên, theo Randall, ăn mặc quá trang trọng cũng chẳng khác nào nói với nhà tuyển dụng rằng bạn không tìm hiểu kỹ về văn hóa công ty, và không phù hợp với nơi này.

9. Nói không suy nghĩ

Đây là một thói quen vô cùng tệ hại và gây bất lợi trong suốt quá trình tìm việc. Ví dụ, nói linh tinh với nhân viên lễ tân có thể khiến cơ hội tìm được việc của bạn bằng không. Lễ tân giống như tai mắt của công ty vậy, và những gì bạn nói với họ có thể sẽ được truyền tới tai của giám đốc nhân sự.

Hãy hỏi lễ tân liên tục để đảm bảo nhà tuyển dụng biết rằng bạn đang chờ được phỏng vấn ở ngoài sảnh và đang rất sốt ruột. Và hãy nhớ, đừng buông những lời khen hay tán tỉnh sáo rỗng và vô duyên với họ.

10.  Ngắt lời khi đang nói

Sẽ rất thô lỗ nếu ngắt lời người khác. Điều đó thể hiện bạn không tôn trọng họ hoặc thiếu kiên nhẫn. Lựa chọn sai thời điểm nói có thể khiến bạn mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>