Đâu là thói quen tốt của những doanh nhân thành công vượt trội

Hot - Xem ngay: Hường Hana Clip

Các công ty khởi sự tạo cơ hội cho nhiều người tạo ra một nền văn hóa độc đáo. Người sáng lập công ty ModCloth, Susan Gregg Koger đã mở công ty bán lẻ trực tuyến ở tuổi 17 và xây dựng công ty mà không có chút kinh nghiệm chuyên môn nào về lĩnh vực bán lẻ. Điều này đã dẫn tới việc cô có nhiều năng lượng sáng tạo hơn, khác hẳn hướng đi mà nhiều công ty bán lẻ lớn đang đi theo và quan trọng nhất là sự kiên định, tâm huyết đối với việc tạo ra trải nghiệm mua sắm trực tuyến cho khách hàng. Về bản chất, vị thế của lính mới trong ngành đã giúp đội ngũ của cô nghĩ ngoài khung.

Các thói quen hình thành nên cuộc sống của chúng ta. Chúng tạo ra một bộ khung để từ đó chúng ta xây dựng thành công nghề nghiệp và hạnh phúc cá nhân. Là thành viên của một xã hội, chúng ta bị mê hoặc bởi những thói quen của những người khác, thường là những cá nhân nổi bật, những người nổi tiếng, các chính trị gia và cả các doanh nhân nổi tiếng chẳng hạn như Richard Branson, Bill Gates và Mark Zuckerberg.
 

doanh nhân thành công

 

Dưới đây là một vài thói quen thú vị của những doanh nhân nổi tiếng có thể giúp tạo ra điểm khởi đầu cho chặng đường thành công của bạn:

1. Giảm thiểu những việc ra quyết định có tác động thấp

  • Các Ứng Viên Tìm Việc Làm hiện nay đang quan tâm vấn đề gì nhất? Nhiều Ứng Viên cho rằng họ quan tâm đến những công việc chất lượng, môi trường năng động,.. Còn bạn thì sao? Đến MangViecLam.com ngay hôm nay để tìm hiểu!

Để tối đa hóa năng lượng và công sức dành cho những quyết định sáng tạo, có tầm ảnh hưởng cao, các doanh nhân cần giảm thiểu càng nhiều lựa chọn hàng ngày càng tốt. Đơn giản chỉ là ăn một món trong mọi bữa sáng hoặc đặt một chủ đề liên quan tới mục tiêu cho mỗi ngày trong tuần.

Mark Zuckerberg thường tập trung năng lượng của anh cho những quyết định quan trọng nhất và loại bỏ hoàn toàn những quyết định nhỏ mà hầu hết chúng ta thực hiện vào mỗi buổi sáng: mặc gì hôm nay? Bắt chước Steve Jobs, người thường mặc quần jeans và áo cổ lọ màu đen hằng ngày, người sáng lập công ty Facebook hằng ngày chỉ mặc độc quần jeans và chiếc áo thun màu xám.

2. Không chấp nhận câu trả lời không

Mặc dù chúng đã chinh phục được sự khiêm nhường, nhưng đôi khi cách duy nhất để tiến lên phía trước là phớt lờ những người phản đối và tin tưởng rằng mình đang trên đường thành công.

Nổi tiếng vì không chấp nhận câu trả lời không, doanh nhân đa ngành Elon Musk không cho phép những người khác nói với ông việc nào đó là không thể làm được. Ông tự đặt mình trên thế cưỡi trên lưng hổ và tạo ra tầm nhìn xuyên suốt mục tiêu đổi mới duy nhất, không chấp nhận bất cứ ai cản trở ông.

Theo báo cáo có đến 90% các công ty khởi sự thất bại và nếu không hoàn toàn tin tưởng vào một ý tưởng và quyết tâm làm tất cả những việc cần làm để thành công thì doanh nhân đó sẽ thất bại.

3. Đi trước mọi người một bước

Các doanh nhân luôn được coi là những người luôn sẵn sàng đi trước tất cả mọi người một bước.

CEO công ty Yahoo Marissa Mayer là bằng chứng sống của điều này và bà nổi tiếng vì luôn kỳ vọng các kết quả gần như hoàn hảo. Bà đã từng yêu cầu đội ngũ kiểm tra 41 sắc thái khác nhau của màu xanh nước biển đối với các kết quả tìm kiếm trên Google. Mặc dù một số người thấy bà kiên trì và say mê sự hoàn hảo đến phát sợ, nhưng bà đã tạo dựng một sự nghiệp thành công dựa trên cam kết đem lại các sản phẩm và kết quả chất lượng cao.

4. Đặt khách hàng lên hàng đầu

Các công ty khởi sự sáng tạo thường khởi đầu với việc coi khách hàng là ưu tieenhangf đầu. Các doanh nhân nhận thấy một nhu cầu và đáp ứng nó, tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn cho những người dùng của họ.

Twitter được xây dựng dựa trên tiền đề giao tiếp toàn thế giới nhanh chóng với tin nhắn chứa 140 ký tự một lúc. Quan trọng hơn, người sáng lập Twitter Evan Williams, Jack Dorsey và Biz Stone đều quan tâm hơn tới việc cải thiện khả năng sử dụng hơn là doanh thu trong suốt những năm đầu quan trọng đó. Kết quả là, họ đã xây dựng một phương tiện truyền thông làm thay đổi cả thế giới theo đó, người dùng của họ cảm thấy như họ có quyền sở hữu.

5. Hăng hái thay đổi cơ cấu

Nhiều công ty thất bại. Đó là hiện thực. Tuy nhiên, các doanh nhân kiên định-những người sẵn lòng thử thứ khác biệt cuối cùng lại chính là những người thành công. Nhiều doanh nghiệp và dịch vụ là nỗ lực thứ hai, thứ ba thậm chí là thứ tư của một doanh nhân đã từ chối bỏ cuộc và quyết định thử thứ khác biệt hơn.

Khi công ty đầu tiên Classtivity phải vất vả để duy trì hoạt động và khởi sắc, Payal Kadakia đã nhận ra rằng bà đang theo đuổi mục đích sai và đã chuyển đổi cơ cấu để tạo ra ClassPass. Công ty khởi sự đã tăng trưởng theo cấp số nhân ngay trong 2 năm đầu, tất cả là nhờ Kadakia đã không sợ thừa nhận rằng mình đã đi sai đường và sẵn sàng chuyển hướng để tìm ra một công ty tốt hơn.

6. Sẵn sàng đón tiếp mọi người

Hầu hết các doanh nhân không đi làm theo khuôn mẫu 8 giờ mỗi ngày. Họ làm việc khi họ muốn (thường là nhiều giờ hơn nhân viên bình thường) và làm việc ở bất cứ nơi nào họ thích. Họ hiểu rằng sự sáng tạo đòi hỏi các môi trường và trải nghiệm mới.

Richard Branson đã làm tốt việc này hơn một bậc, ông không chỉ sẵn sàng đón tiếp mọi người trong công ty mà cả các khách hàng nữa. Ông trải nghiệm dich vụ của công ty hàng không Virgin Airlines đầu tiên, tán gẫu với các nhân viên và khách hàng để có cảm nhận tốt hơn đối với cách làm việc của công ty hiện tại. Ông thường xuyên ra ngoài, gặp gỡ những người mới và tìm kiếm các ý tưởng mới.

  • Nhiều Ứng Viên Tìm Việc đã nhờ MangViecLam.com mà tìm được nơi làm việc lý tưởng. Quá trình Tìm Ứng Viên của nhà tuyển dụng cũng thành không kém, Ung Vien ngày càng có chiều sâu về kỹ năng hơn, tất cả điều đó hãy để chúng tôi đáp ứng cho bạn!

7. Trung thành với nền văn hóa của công ty

Các công ty khởi sự tạo cơ hội cho nhiều người tạo ra một nền văn hóa độc đáo. Người sáng lập công ty ModCloth, Susan Gregg Koger đã mở công ty bán lẻ trực tuyến ở tuổi 17 và xây dựng công ty mà không có chút kinh nghiệm chuyên môn nào về lĩnh vực bán lẻ. Điều này đã dẫn tới việc cô có nhiều năng lượng sáng tạo hơn, khác hẳn hướng đi mà nhiều công ty bán lẻ lớn đang đi theo và quan trọng nhất là sự kiên định, tâm huyết đối với việc tạo ra trải nghiệm mua sắm trực tuyến cho khách hàng. Về bản chất, vị thế của lính mới trong ngành đã giúp đội ngũ của cô nghĩ ngoài khung.

Nhiều năm sau đó, với một công ty thành công giắt lưng, Gregg Koger đã khuyến khích đội ngũ của cô tiếp tục giữ vững cách nghĩ này để tạo ra sự gắn kết khách hàng đầy sáng tạo và sự phát triển công ty. Cô duy trì nền văn hóa luôn thúc đẩy sự sáng tạo thay vì theo bước của các nhà bán lẻ thành công khác.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Ứng viên ngành Xây Dựng
Ứng viên ngành Tài Chính/Kế Toán/Kiểm Toán
Ứng viên ngành Hành Chính/Thư Ký/Trợ Lý
Ứng viên ngành Chăm Sóc Khách Hàng

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>