Hãy biết cách kiểm soát tình cảm với cấp trên

Hot - Xem ngay: Hường Hana Clip

Cần giữ gìn lời nói và ánh mắt, tránh gây hiểu lầm rằng bạn cũng có tình cảm với sếp, hạn chế gặp sếp ở nơi riêng tư kín đáo, và đặc biệt bạn nên giữ thái độ nghiêm túc, từ chối các món quà mà sếp tặng bạn.

Từ lâu chuyện tình cảm xảy ra nơi công sở giữa sếp với nhân viên đã không còn mới mẻ, tuy vậy điều này vẫn thường được khuyên là nên tránh…

 

Môi trường làm việc chung rất dễ làm nảy sinh tình cảm giữa các đồng nghiệp, cũng như giữa sếp với nhân viên. Tuy nhiên từ trước đến nay điều này vẫn thường được khuyên là nên tránh, có thể tình cảm giữa bạn và sếp là chắc chắn nhưng nhiều công ty vẫn nghiêm cấm mối quan hệ đôi lứa giữa cấp trên và cấp dưới, thế nên bạn cần suy nghĩ, cân nhắc cẩn thận trước khi bắt đầu một mối tình công sở.

Cho dù bạn thật sự giỏi giang, nhưng các đồng nghiệp vẫn có thể sẽ đoán già đoán non mỗi khi bạn được tăng lương hay con đường thăng tiến của bạn ngày càng mở rộng… đó là quả thực sẽ là điều gây bất lợi cho công việc của bạn.

Trong quá trình làm việc cùng nhau và thường xuyên tiếp xúc tại văn phòng, có đôi khi bạn sẽ thầm xao xuyến trước vị lãnh đạo đầy tài năng của mình, hoặc cũng có thể sếp sẽ bị rung động trước vẻ nữ tính và sắc đẹp cuốn hút của một nữ nhân viên trẻ như bạn…

Vấn đề là phải làm sao để kiềm chế không cho tình cảm ấy ngày càng phát sinh mạnh mẽ, hoặc là bạn sẽ có một mối quan hệ tình cảm đẹp mà không bị ảnh hưởng tới công việc?

Xin đưa ra một vài lời gợi ý với bạn đọc:

Trong trường hợp cả bạn và sếp đều còn độc thân, cả hai đều đủ điều kiện để tiến tới một tình cảm tốt đẹp, vậy thì quả là một cơ hội tốt, tuy nhiên vẫn có những điều bạn nên cân nhắc.

Trước hết, bạn cần tìm hiểu tình cảm của sếp đối với bạn có nghiêm túc hay không? Và bạn có thật sự muốn tiến tới với sếp hay không? Nếu đó là một mối quan hệ nghiêm túc, và bạn đã sẵn sàng, thì còn chờ gì nữa?

Khi bắt đầu tình yêu với sếp, bạn cần xác định sếp của bạn là một người có tài, có mối quan hệ rộng, và rất có thế anh ấy sẽ có nhiều cô gái vây quanh, nếu muốn trở thành người phụ nữ của sếp, bạn nên biết chấp nhận tất cả những điều đó và không nên ghen tuông với tất cả các mối quan hệ của anh ấy.

Bạn cũng cần tránh để tình cảm ảnh hưởng tới công việc, hai người nên tránh những cử chỉ tình cảm tại văn phòng, sẽ gây xì xào bàn tán giữa các nhân viên trong công ty. Tránh nghĩ ngợi quá nhiều đến “người ấy” khi đang trong giờ làm việc, kẻo ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

Đặc biệt, bạn cũng không nên tâm sự quá nhiều về chuyện riêng tư của bạn và sếp với các đồng nghiệp, tốt nhất hãy giữ bí mật cho riêng mình. Những người cùng cơ quan biết càng ít càng tốt, bởi điều đó sẽ có lợi cho bạn.

Cuối cùng, nên biết chấp nhận thực tế. Có thể bạn không nghĩ đến một ngày tình yêu sẽ kết thúc, không chỉ tình yêu nơi công sở mà bất cứ tình yêu nào cũng vậy. Bạn cần bình tĩnh nhìn nhận vấn đề khi tình yêu đã không còn, không nên quá đau khổ và khóc lóc tại văn phòng, như vậy sẽ ảnh hưởng tới công sở đồng thời sẽ tạo nên điều tiếng không hay cho bạn.

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Ở trường hợp bạn hoặc sếp đã có gia đình hoặc có một nửa của mình, tốt nhất là không nên phá vỡ tình cảm ấy để chạy theo những điều mới mẻ. Nếu sếp là người có tình cảm với bạn trước, bạn cần tìm cách để từ chối sếp một cách nhẹ nhàng với thái độ tôn trọng.

Cần giữ gìn lời nói và ánh mắt, tránh gây hiểu lầm rằng bạn cũng có tình cảm với sếp, hạn chế gặp sếp ở nơi riêng tư kín đáo, và đặc biệt bạn nên giữ thái độ nghiêm túc, từ chối các món quà mà sếp tặng bạn.

Và một điều quan trọng hơn hết, bạn cần tự tin vào khả năng của mình và biết thể hiện năng lực trong công việc.

Nếu bạn đã trót âm thầm có tình cảm thì hãy tìm mọi cách để chế ngự tình cảm đó, tránh gặp và tiếp xúc với sếp nhiều và tập trung vào công việc hơn thay vì nghĩ ngợi nhiều tới sếp.

Bạn hãy quên những hình ảnh về sếp bằng cách dành thời gian nhiều cho bản thân mình hơn và hãy gặp gỡ bạn bè, cùng tham gia vào những hoạt động tập thể.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>