Hóa ra đây là lý do nhà giàu rất thích đặt tượng Phật Di Lặc ôm vàng ở trong phòng khách

Hot - Xem ngay: Hường Hana Clip

Sở dĩ các gia đình khá giả hay kinh doanh thường lựa chọn đặt và trưng bày tượng miệng cười tươi, tay ôm thỏi vàng trong nhà, hay đặc biệt là ở phòng khách nhằm mục đích cầu tài lộc, tiền tài, việc buôn bán thuận lợi, trôi chảy. Họ quan niệm một bức tượng hình ông Phật phốp pháp với nụ cười tươi nên được đặt trong nhà sẽ giúp “cầu được ước thấy”.

Việc thờ Phật tại gia đã từ lâu trở thành một trong những việc làm quen thuộc và thiêng liêng của nhiều gia đình Việt, không chỉ là một hình thức tỏ lòng thành kính với các vị thần, Phật mà theo tâm linh còn giúp cầu bình an, may mắn đến với các thành viên trong gia đình.

Một trong những biểu tượng độc đáo trong Phật Giáo là Phật Di Lặc, khác với dáng vẻ trầm mặc, uy nghiêm như các vị Phật, thần khác, Phật Di Lặc luôn mang nụ cười tươi yêu đời, thân hình mập mạp chân chất mà thân quen. Nếu tinh ý có thể nhận ra, các gia đình khá giả thường đặt tượng Phật Di Lặc tay ôm thỏi vàng trong phòng khách nhưng nhiều người không hiểu lý do tại sao.

 

Phật Di Lặc hay còn gọi là Phật cười, thường được mô tả bê các món đồ khác nhau như nồi vàng, thỏi vàng, bao tải vàng hay bầu rượu với ruy băng đỏ. Mỗi vật phẩm trên tay vị Phật này đại diện cho những ước muốn khác nhau của gia chủ: tài lộc, sức khỏe, may mắn,… Dù là cầm trên tay vật phẩm gì, thì hình ảnh Phật Di Lặc luôn tượng trưng cho hạnh phúc, viên mãn, sự bình an và vui vẻ cũng như hút tài lộc, may mắn.

Với các vật phẩm phong thủy như tỳ hưu phong thủy hay trang sức phong thủy như vòng thạch anhnhẫn phong thủyvòng phong thủy sẽ có tác dụng khác nhau như là tăng tài lộc trừ tà, tiêu tai giải nạn hay tăng may mắn cho người dùng

Sở dĩ các gia đình khá giả hay kinh doanh thường lựa chọn đặt và trưng bày tượng Phật Di Lặc miệng cười tươi, tay ôm thỏi vàng trong nhà, hay đặc biệt là ở phòng khách nhằm mục đích cầu tài lộc, tiền tài, việc buôn bán thuận lợi, trôi chảy. Họ quan niệm một bức tượng hình ông Phật phốp pháp với nụ cười tươi nên được đặt trong nhà sẽ giúp “cầu được ước thấy”.

Xem Thêm:  Top 5 vật phẩm phong thủy hợp với người tuổi Mùi

Tuy nhiên, khi đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà thì việc lựa chọn một vị trí hợp lý để trưng bày tượng cũng vô cùng quan trọng nếu không có thể sẽ phạm phải một số điều kiêng kỵ.

Tượng Phật Di Lặc nên đặt ở đâu?

Trưng bày tượng Phật Di Lặc ở phòng khách lớn hay đối diện cửa chính hướng thẳng ra ngoài, ngự trên bàn thờ thần tài – ông địa. Phật sẽ phù hộ cho các thành viên trong gia đình hòa thuận, đoàn viên, gia đình được an lạc, thái hòa. Đặt tượng trên kệ cao khoảng 1m, nên để đối diện cửa chính vào nhà để hút tài lộc, dễ dàng nhìn ngắm để giải tỏa căng thẳng, phấn chấn tinh thần.

 

Đặt tượng Phật Di Lặc ở văn phòng, trên bàn làm việc sẽ mang tới nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp cũng như giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi trong công việc cho bạn. Đồng thời, nó còn có tác dụng ngăn chặn xung đột, mâu thuẫn với đồng nghiệp, cấp trên và cấp dưới.

Những điều kiêng kỵ khi đặt tượng Phật Di Lặc

 

Những vị trí tuyệt đối không đặt tượng Phật Di Lặc là phòng ngủ, bếp hoặc phòng tắm. Bạn cũng không nên đặt tượng Phật trực tiếp trên sàn nhà, hay những nơi không trang nghiêm như sàn nhà, dưới cầu thang. Việc đặt tượng Phật Dị Lặc gần thiết bị điện tử cũng bị nghiêm cấm tuyệt đối bởi có thể làm ảnh hưởng đến năng lượng tích cực mà Phật mang lại.

 

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>