Những điều cần làm giúp bạn vừa ngủ vừa…giảm cân

Hot - Xem ngay: Hường Hana Clip

Tất cả chúng ta đều có thể đồng ý rằng tập thể dục thường xuyên là cách tốt nhất để và giữ sức khỏe. Nhưng những thói quen lành mạnh dưới đây có thể giúp bạn ngay khi bạn ngủ.

1. Uống protein trước khi đi ngủ

Nghiên cứu cho thấy rằng, uống khoảng 30gr protein trước khi đi ngủ giúp tăng số lượng calo cơ thể đốt cháy trong khi nghỉ ngơi. Protein cũng hỗ trợ xây dựng cơ bắp, và bạn càng có nhiều cơ bắp, bạn lại đốt cháy càng nhiều calo khi nghỉ ngơi.

2. Ăn bữa tối thật nhỏ


Tránh ăn những bữa ăn lớn trong đêm và trước khi ngủ. Ảnh: Boldsky

Tránh ăn những bữa ăn lớn trong đêm và trước khi ngủ. Ảnh: Boldsky

Theo Boldsky, chúng ta nên tránh ăn những bữa ăn lớn trong đêm và trước khi ngủ. Trong giấc ngủ sâu, não của chúng ta tiết ra một hormone tăng trưởng. Nếu bạn ăn muộn vào ban đêm, hormone tăng trưởng lưu trữ thực phẩm như là chất béo thay vì nhiên liệu.

Bạn đang gặp vấn đề về sức khỏe hay người thân của bạn đang mắc bệnh tiểu đường hãy đến với chúng tôi để biết thêm những phương pháp ý học cổ truyển hay các bài thuốc đông y để chữa bệnh

3. Tránh uống rượu

Bạn tưởng rằng, uống một chút rượu sẽ khiến bạn ngủ say và cơ thể lúc đó mạnh khỏe hơn? Nhưng không, uống rượu trước khi đi ngủ sẽ làm cho cơ thể bạn chuyển hóa rượu trong khi ngủ, khiến bạn không đạt được trạng thái REM (trạng thái giấc ngủ sâu), đó là khi cơ thể đốt cháy nhiều calo nhất.

Xem Thêm: Top 6 cách trị viêm họng nhanh chóng đơn giản cho bạn vào mùa hè

Một ly rượu vang với bữa tối là tốt, nhưng hãy nhớ ngừng uống rượu ba giờ trước khi bạn đi ngủ.

4. Đặt ra cho mình một giờ đi ngủ

Tất cả chúng ta đều thừa nhận rằng việc có được giấc ngủ ngon là điều tối quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta, nhưng lịch làm việc bận rộn, phim ảnh và điện thoại di động sẽ cản trở giấc ngủ ngon. Ngủ đủ số giờ mỗi đêm (7-8 giờ) giúp cơ thể đốt cháy nhiều chất béo hơn.

Một nghiên cứu về Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng của Mỹ cho thấy, những người được nghỉ ngơi tốt đốt cháy nhiều calo hơn 20% sau khi ăn hơn những người ngủ ít, ngủ không đúng giờ.

5. Tránh luyện tập thể dục trước khi đi ngủ

Tập thể dục sẽ đánh thức cơ thể của chúng ta, gây khó khăn trong việc đạt được một giấc ngủ ngon. Lên lịch bài tập của bạn vào buổi sáng. Nó sẽ đánh thức cơ thể của bạn và giữ cho bạn tràn đầy sinh lực cả ngày. Nhưng nếu vì lý do nào đó bạn không thể tập thể dục vào buổi sáng, hãy tập cách lúc đi ngủ bốn giờ.

6. Tắt tất cả các thiết bị điện tử trong phòng ngủ.

Nghiên cứu được tiến hành tại Đại học Harvard phát hiện ra rằng ánh sáng xanh bước sóng ngắn phát ra từ máy tính bảng và điện thoại thông minh cản trở việc sản xuất hooc môn melatonin, hormone hỗ trợ giấc ngủ của cơ thể.

Một nghiên cứu khác được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu tại Singapore cho thấy, rằng việc xem tivi trong nhiều giờ đã làm tăng nồng độ triglyceride cao hơn gây ra nguy cơ bệnh tiểu đường và mức adiponectin thấp hơn (một loại protein điều hòa mức glucose và phân hủy axit béo) trong cơ thể.

7. Vặn nhỏ điều hòa

 

Ngủ trong phòng lạnh thúc đẩy việc lưu trữ BAT (mô mỡ màu nâu) giúp đốt cháy chất béo được lưu trữ trong bụng, do đó giữ ấm cho chúng ta. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa Diabetes cho thấy những người ngủ trong phòng có nhiệt độ khoảng (66 độ F) 19 độ đốt cháy nhiều hơn 75 calo so với những người ngủ trong phòng ấm hơn.

8. Ngủ trong phòng tối hoàn toàn

Ngủ tối hoàn toàn còn giúp bạn đốt cháy calo. Ảnh: Internet
Ngủ tối hoàn toàn còn giúp bạn đốt cháy calo. Ảnh: Internet

Ngủ trong bóng tối hoàn toàn giúp cơ thể bạn sản sinh ra hoocmon melatonin, không chỉ tạo ra giấc ngủ ngon, mà còn hỗ trợ cho việc sản xuất chất béo nâu chứa ty thể đốt cháy calo, theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nghiên cứu Pineal.

9. Ngủ khỏa thân

Mặc dù nghe có vẻ kỳ lạ, ngủ khỏa thân có nhiều lợi ích. Bằng cách giữ cho cơ thể bạn mát, nó sẽ đẩy nhanh quá trình đốt cháy chất béo của cơ thể, làm tăng chất béo tốt trong cơ thể giúp đốt cháy calo.

Trong khi các mẹo nói trên sẽ giúp bạn giảm cân, song để đạt được hiệu quả dĩ nhiên, bạn không nên bỏ lỡ việc tập thể dục hằng ngày để tăng hiệu quả việc giảm bớt trọng lượng cơ thể.

Theo PLO

 

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>