Thoát tử thần khi xe đối đầu nhau

Hot - Xem ngay: Hường Hana Clip

Hãy tự học cách bảo vệ bản thân trong những chuyến đi để giữ an toàn cho mình và những người xung quanh.

Thời gian gần đây, trên mặt báo nhan nhản các bài viết về những vụ tai nạn giao thông từ các xe du lịch, thường là mất lái tông thẳng vào nhau hoặc tông vào vách núi bốc cháy. Hãy cùng Xe hơi Việt điểm qua những cách cứu mình trong trường hợp đi xe du lịch và những kỹ năng này không hề thừa thãi mà ngược lại còn rất có ích vì vậy hãy chia sẻ nó cho mọi người.

Trước khi khởi hành và khi đã ổn định vị trí trên xe

Thông thường, mỗi xe du lịch sẽ trang bị chiếc búa dùng để phá kính xe trong những trường hợp khẩn cấp. Trước khi xe rời đi, bạn hãy kiểm tra xem vị trí của nó nằm ở đâu để sử dụng trong những trường hợp cần thiết. Hãy xác định những chỗ ngồi an toàn trên xe như ngồi cuối, chính giữa hoặc cách kính và bạn nên ngồi bên phải vì các xe đi ngược chiều sẽ đi bên trái. Tài xế nên tự trang bị cho mình gối đặt giữa đỉnh tai và đỉnh đầu.

kinhnghiem1

Hãy tự tìm cho mình một vị trí an toàn ngay khi vừa lên xe.

Khi đã tìm được chỗ ngồi, bạn hãy nhanh chóng cài dây an toàn cho mình và đừng nên ngả ghế ra sau quá nhiều mà chỉ nên vừa đủ. Trong trường hợp bắt buộc phải đứng lên có việc, hãy đứng dạng chân chắc chắn, tốt nhất là dang rộng bằng vai để trọng lực dồn xuống chân.

caidaydaiCách cài dây đai đúng cách và những lưu ý.

Khi sắp xảy ra tai nạn

Thông thường, trước khi 2 xe lao vào nhau hoặc lao vào vách núi,… bạn sẽ có vài giây để tự phản xạ và sống sót. Hãy tránh xa các vật cứng và thanh chắn để tránh va đập vào nó dẫn đến tổn thương, nếu có thể hãy dùng khăn quấn cổ và đầu để bớt đi một phần lực va chạm. Còn nếu lúc đó bạn đang đứng, hãy vịn chặt vào ghế xe và hơi chùng gối xuống. Còn nếu như bạn đang ngồi, hãy cúi thấp đầu tốt nhất là thấp hơn ghế xe trước, tay ôm đầu hoặc ôm chặt gối và chân bám càng chặt càng tốt với sàn xe.

xedulich

Trước khi xe của mình tông vào xe khác, bạn có vài giây quyết định để chạy trốn tử thần.

Đối với phụ nữ mang thai hãy bắt chéo 2 tay và tì lên ghế trước, còn nếu có em bé thì hãy một tay giữ chặt bé trong lòng 1 tay tì vào ghế trước. Phản xạ là một điều kiện quan trọng để sống sót, vì vậy Xe hoi Viet khuyên bạn nên học cách phản xạ tốt để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.

Xem thêm: Cần mua xe hơi du lịch hoặc bán xe hơi du lịch, hãy truy cập website của Xe hơi Việt để có giá tốt nhất.

Sau khi xảy ra tai nạn

Trong trường tai nạn đã xảy ra, sau va chạm giữa 2 xe nếu bạn vẫn đứng dậy được thì hãy thoát ra bằng cửa chính còn nếu cửa chính đã bị chặn thì hãy dùng búa phá cửa kính thoát ra ngoài, tuyệt đối không ở trong xe lâu vì nó có thể phát nổ bất cứ lúc nào. Còn nếu không đứng dậy được liên tục kêu cứu và càng lớn càng tốt, nếu điện thoại vẫn ở bên cạnh thì hãy gọi 115 và thông báo địa điểm ngay.

goi115

Gọi 115 để được hỗ trợ tai nạn khẩn cấp.

Nhưng nếu xe đang bốc cháy và bạn không tài nào thoát được, bạn nên nằm thấp xuống sàn xe để tránh hít phải khói gây ngạt thở, lấy nước suối trên xe đổ vào bất cứ mảnh vải nào bạn có để bịt miệng lại và thở qua lớp vải đó để hạn chế làm khô khí quản dễ tử vong. Nếu vẫn còn đủ sức, hãy dùng bình cứu hỏa dập lửa trên xe. Trong trường hợp bạn thoát được, tìm cách gọi cấp cứu ngay để cứu những người còn lại trên xe.

Nếu bạn cần tìm hiểu thêm về mua bán xe hơi, hãy thử tham khảo các dòng xe sau nhé:

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>