Chứng khoán Mỹ giảm mạnh nhất trong 6 tháng gần đây

Hot - Xem ngay: Hường Hana Clip

Ba vòng nới lỏng tiền tệ của FED đã giúp S&P 500 tăng 165% trong 5 năm qua. Năm ngoái, chỉ số này đã lên 30% và liên tục lập đỉnh. Tuy nhiên, từ đầu năm, S&P 500 đã giảm hơn 3%.

Các chỉ số chủ chốt tại phố Wall đều giảm hơn 2% hôm qua, do đồng tiền của các nước đang phát triển bị nhà đầu tư bán tháo, làm dấy lên lo ngại biến động trên thị trường toàn cầu.

Chỉ số S&P 500 giảm 2,1% hôm qua tại New York, đóng cửa ở mức thấp nhất kể từ ngày 17/12. Trong tuần, chỉ số này đã mất 2,6%. Dow Jones giảm 2%, đánh dấu tuần tệ nhất kể từ năm 2011, trong khi Nasdaq cũng mất 2,2%. Hơn 8 tỷ cổ phiếu đã được sang tay hôm qua. Đây là phiên sôi động nhất của Mỹ từ đầu năm.

“Biến động trên thị trường mới nổi đã ảnh hướng đến Mỹ. Sau đà tăng mạnh năm ngoái, tôi cho rằng nhà đầu tư đang bán tháo cổ phiếu”, Eric Teal – Giám đốc đầu tư tại First Citizens BancShares cho biết.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
US-5069-1390619210.jpg

lao dốc do lo ngại thị trường mới nổi biến động. Ảnh: Bloomberg

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Tiền của các nước mới nổi đã bị bán tháo mạnh nhất trong 5 năm qua, khi các nhà hoạch định chính sách Argentina hạ giá đồng peso bằng cách giảm hỗ trợ trên thị trường ngoại hối. Đồng lira Thổ Nhĩ Kỳ lao dốc, hryvnia của Ukraine xuống đáy 4 năm so với USD và rand Nam Phi cũng chạm mốc yếu nhất xác lập từ năm 2008. Bên cạnh đó, các nhà điều tiết ngân hàng Trung Quốc đã đề nghị giới chức địa phương tăng cường quản lý rủi ro tín dụng trong ngành khai thác than, do có nhiều dấu hiệu vỡ nợ.

Nnhà đầu tư đang dần mất niềm tin vào các nước đang phát triển, đẩy mạnh làn sóng bán tháo tiền tệ bắt đầu từ cuối năm ngoái, khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) giảm quy mô kích thích tiền tệ. Chỉ số MSCI Emerging Markets đã giảm 1,5% hôm qua. Từ đầu năm, chỉ số này đã mất 5%.

Ba vòng nới lỏng tiền tệ của FED đã giúp S&P 500 tăng 165% trong 5 năm qua. Năm ngoái, chỉ số này đã lên 30% và liên tục lập đỉnh. Tuy nhiên, từ đầu năm, S&P 500 đã giảm hơn 3%.

“Tiền tệ các nước mới nổi đang bị bán tháo. Cả ruble, rupee, real và rand đều tụt dốc và nguyên nhân chính là FED giảm kích thích. Những công ty đã hưởng lợi từ tăng trưởng tại các thị trường mới nổi giờ lại đang chịu thiệt hại”, Nick Xanders – chiến lược gia cổ phiếu tại BTIG cho biết.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>