Euro Auto “méo mặt móc hầu bao” hàng tỷ đồng

Hot - Xem ngay: Hường Hana Clip

Điều đáng nói, số tiền phạt này chỉ mới áp dụng dựa trên việc thanh tra sổ sách năm 2013 của doanh nghiệp này. Theo một lãnh đạo Tổng cục Thuế, BMW sẽ còn đối mặt với nhiều cuộc thanh tra, kiểm tra khác của cơ quan thuế liên quan đến hoạt động bán hàng khác trước năm 2013 cũng như năm 2014 vừa qua.

Tổng cục Thuế vừa ra quyết định truy thu và phạt Cty CP Ô tô Âu Châu (nhà nhập khẩu chính hãng xe BMW, còn gọi là Euro Auto) 6,588 tỷ đồng tiền thuế.

Euro Auto BMW bị truy thu thuế hàng tỷ đồng

♣ Bạn đang có nhu cầu mua xe hơi hoặc bán xe hơi một cách nhanh chóng và uy tín, không lo lừa đảo? Xe Hơi Việt sẽ là cầu nối cho bạn và những chủ xe khác để giao dịch dễ dàng hơn!

Euro Auto BMW bị truy thu thuế hàng tỷ đồng

Cụ thể, Tổng cục Thuế truy thu và phạt Euro Auto BMW, tổng số tiền 6,588 tỷ đồng. Nguyên nhân BMW Euro Auto bị truy thu và phạt khoản tiền này là do doanh nghiệp có hành vi kê khai giá bán ra của các xe có giá trị thấp hơn giá trị giao dịch thông thường.

Điều đáng nói, số tiền phạt này chỉ mới áp dụng dựa trên việc thanh tra sổ sách năm 2013 của doanh nghiệp này. Theo một lãnh đạo Tổng cục Thuế, Euro Auto BMW sẽ còn đối mặt với nhiều cuộc thanh tra, kiểm tra khác của cơ quan thuế liên quan đến hoạt động bán hàng khác trước năm 2013 cũng như năm 2014 vừa qua.

Kể từ khi chính thức trở thành nhà phân phối xe sang BMW chính hãng ngày 1/7/2007, đây là lần thứ hai Euro Auto BMW dính đến lùm xùm quanh câu chuyện thuế.

Còn nhớ hồi năm 2012, Euro Auto BMW từng bị Cục Hải quan TPHCM ra quyết định ấn định thuế truy thu số tiền thuế là 82,9 tỷ đồng sau khi phát hiện sai phạm sau thông quan từ ngày 1/1/2010 đến 29/6/2012.

Lý do là nhiều khoản chi phí đáng ra doanh nghiệp phải cộng vào để tính giá tính thuế, nhưng Euro Auto BMW đã cố tình “quên” khai báo với cơ quan hải quan.

♣ Những thông tin về mua bán xe hơi sẽ được website Xe Hoi Viet cập nhật từng phút, từng giờ để bạn nắm được nhanh và hiệu quả nhất!

Khi đó, Euro Auto BMW cam kết không trả bất cứ khoản nào cho đối tác bán xe ngoài số tiền đã ghi trên hóa đơn nên trong tờ khai, không có chi tiết khai khoản chi phí phải cộng hay phải trừ. Tuy nhiên, kiểm tra thực tế hoàn toàn ngược lại.

Cơ quan hải quan phát hiện ngoài trị giá hóa đơn mua bán, Euro Auto BMW còn “lờ” đi khoản chi phí khác lên tới hơn 2 triệu USD. Đây xác định là những khoản tiền Euro Auto BMW trả cho đối tác tại Hồng Kông (Asia Auto Finance Ltd), đơn vị trung gian mua xe giữa Euro Auto BMW với chính hãng BMW.

Ngoài khoản chi phí trên, Euro Auto BMW còn không khai gần 330 triệu đồng tiền thuế phải nộp liên quan đến phụ phí xếp dỡ xe tại cảng.

Sau vụ việc này, Euro Auto BMW đã có biến động lớn trong nội bộ. Cụ thể, vào tháng 11/2013, SDM, Sime Singapore Ltd đã mua 89,15% cổ phần của Cty Europe Automobiles Corp Holdings Pte Ltd (EACH) (bên nắm giữ quyền kiểm soát 82,98% tại Euro Auto BMW) với giá gần 30 triệu USD.

Tiếp đó, SDM tiếp tục mua thêm 16,02% cổ phần của Euro Auto BMW từ hai cá nhân khác để nắm khoảng 90% cổ phần tại Euro Auto BMW. Hồi đầu năm nay, SDM tỏ ra “hoàn toàn hài lòng với kết quả hoạt động của doanh nghiệp từ khi mua lại vào cuối năm 2013”.

Tuy nhiên, với những động thái mới đây của cơ quan thuế, Euro Auto BMW sẽ đối mặt với nhiều rắc rối trong hoạt động sắp tới của mình.

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

xe hoi viet

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>