Trải nghiệm bên trong ngôi nhà Hobbit Hole / SeARCH

Hot - Xem ngay: Hường Hana Clip

    “Ngôi nhà bảo vệ chúng ta khỏi phiền nhiễu để ta có thể nuôi dưỡng những sở thích cá nhân”. Công ty SeARCH ở Hà Lan đã truyền tải quan điểm này với “Yourtopia”, một nơi trú ẩn tạm thời, nhắc nhở đến ý nghĩa thật sự của một ngôi nhà.

 

 

Dựa trên ý tưởng về ngôi nhà của người Hobbit trong bộ phim “The Lord of the Rings – Chúa tể của những chiếc nhẫn” , ngôi nhà Hobbit Hole ở Hà Lan thiết kế dựa trên tiêu chí nhấn mạnh về mối liên hệ giữa con người với thiên nhiên trong môi trường xây dựng.

    “Ngôi nhà bảo vệ chúng ta khỏi phiền nhiễu để ta có thể nuôi dưỡng những sở thích cá nhân”. Công ty kiến trúc SeARCH ở Hà Lan đã truyền tải quan điểm này với “Yourtopia”, một nơi trú ẩn tạm thời, nhắc nhở đến ý nghĩa thật sự của một ngôi nhà.

2 (Copy)

    Hobbit House có một mái vòm bên ngoài được bao phủ dưới lớp cỏ xanh tốt tại Het Nieuwe Instituut ,Rotterdam, do đó công trình này hầu như thiếu đi các ô cửa sổ. Những vòm tường thép màu trắng đường tụ vào cửa mái trung tâm – nguồn sáng duy nhất bên trong. Ngay bên dưới cửa mái, người ta trồng một bụi cây thực vật kỳ lạ, hình thành một ốc đảo xanh tốt hướng lên bầu trời bên trên. Ngoài hệ thực vật và các bức tường phản xạ ánh sáng, bên trong hoàn toàn trống rỗng. Cách tiếp cận kinh tế này là phương án để Het Nieuwe phát triển một gian hàng tạm thời cho sự kiện Kiến trúc quốc tế Biennale Rotterdam năm nay. Như vậy, đây là một thiết kế mà theo các nhà tổ chức, nó thể hiện được quan điểm  “nhu cầu tối thiểu cần thiết để tận hưởng một chất lượng tối đa của cuộc sống.”

3 (Copy)

SeARCH nỗ lực tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi : điều cơ bản nhất của một ngôi nhà đang có và sẽ có là gì?. Studio muốn tập trung vào chất lượng thường bị lãng quên trong “phương pháp thiết kế tiếp cận môi trường sống,” kiến trúc sư dự án Leen Kooman nói. “Các gian hàng nhấn mạnh tầm quan trọng của mối quan hệ giữa con người với thiên nhiên trong môi trường xây dựng, bằng cách bỏ qua các yếu tố thông thường và tập trung tổ chức cuộc sống trong một ngôi nhà”.

Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Nhà Đất Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

mua ban nha dat so

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>