Độc chiêu để lăng xê của các tỷ phú

Hot - Xem ngay: Hường Hana Clip

Ông chủ tập đoàn Virgin (Anh) lên kế hoạch sử dụng tàu vũ trụ tư nhân để khai phá dịch vụ du lịch không gian. Con tàu sẽ thực hiện những đợt thử nghiệm trong năm 2009 và cung cấp các chuyến du lịch vũ trụ vào không gian từ năm 2012. Giá vé là 200.000USD một khách.

 

Tạp chí Forbes liệt kê hàng loạt tỷ phú thích quảng bá tên tuổi, trong đó 5 người dưới đây đứng đầu danh sách.

1. Donald Trump (Mỹ)

Ảnh: Forbes.

Hình ảnh của nhà tỷ phú Mỹ có mặt ở mọi nơi, và ông thích điều đó. Tại thành phố New York có 13 toà nhà gắn với cái tên Trump và trên thế giới có ít nhất 20 toà nhà như vậy.

 Muốn làm giàu thì phải luôn cập nhật và nắm bất các thông tin về tình hình kinh tế thế giới, trào lưu sống mớiphong cách sốngstatupý tưởng khởi nghiệp  trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không vào trang business của chúng tôi để xem nhưng thông tin mà bạn cần như tin về thị trường chứng khoán, thị trường nhà đất!

Trong gần một thập kỷ, Trump đã thực hiện chương trình truyền hình thực tế về chính ông mang tên “The Apprentice and Celebrity Apprentice”. Đó là nơi ông thể hiện sự toả sáng của mình về lòng can đảm, sự bướng bỉnh và việc sắp xếp các sản phẩm mình tạo ra. Ông dán cái tên Trump lên mọi thứ từ nước uống, rượu vodka cho đến quần áo và các khoá đào tạo kinh doanh trên mạng. Đương nhiên, ông được nhận tiền bản quyền hình ảnh khi một thứ gì có gương mặt ông được lấy khỏi các ngăn bày hàng hoá trong siêu thị.

Nhà tỷ phú Mỹ cũng luôn đưa ra những bình luận trên tivi mỗi khi các ngôi sao gặp chuyện gì đó. Khi ca sĩ Michael Jackson chết, Trump phát biểu: “Tôi biết anh ấy rất rõ. Anh ấy từng tới nhà tôi và chúng tôi bàn rất nhiều về kinh doanh”. Với chuyện tay golf Tiger Woods “sưu tầm” hàng tá bồ nhí, ông nhận định: “Woods sẽ càng nổi danh hơn mà thôi”.

2. Guy Laliberte (Canada)

Ảnh: Forbes.

Tỷ phú đồng sáng lập hãng giải trí Cirque du Soleil đã nâng nhu cầu được chú ý của bản thân lên một mức cao mới bằng việc bay vào vũ trụ. Vào tháng 10/2009 ông bay lên vũ trụ cùng các phi hành gia Nga để tham quan Trạm Không gian quốc tế trong hai tuần. Chi phí cho chuyến đi này là 30 triệu USD.

Chuyến đi được quảng cáo khá rầm rộ – trong đó có cả chương trình truyền hình trực tiếp của ban nhạc U2 nhằm thu hút sự chú ý của dư luận đối với Quỹ One Drop, tổ chức bảo vệ nước sạch do Laliberte sáng lập.

3. Richard Branson (Anh)

Ảnh: Forbes.

Ông chủ tập đoàn Virgin (Anh) lên kế hoạch sử dụng tàu vũ trụ tư nhân để khai phá dịch vụ du lịch không gian. Con tàu sẽ thực hiện những đợt thử nghiệm trong năm 2009 và cung cấp các chuyến du lịch vũ trụ vào không gian từ năm 2012. Giá vé là 200.000USD một khách.

Sự nghiệp của Branson được thúc đẩy nhờ sức mạnh truyền thông. Ông đã vượt Đại Tây Dương trên một khinh khí cầu màu đỏ in thương hiệu Virgin, phá vỡ các kỉ lục tốc độ với một thuyền máy cao tốc và thực hiện một chương trình truyền hình thực tế ngắn mang tên “Nhà tỷ phú nổi loạn”.

4. Warren Buffett (Mỹ)

Ảnh: Forbes.

Nhà đầu tư Warren Buffett là người giàu nhất trong số những tỷ phú ưa thể hiện. Ông chủ tập đoàn Berkshire Hathaway thường xuất hiện trên kênh truyền hình CNBC để đưa ra quan điểm về kinh tế và đầu tư. Ông có 40 tỷ USD khi tạp chí Forbes thông báo danh sách 400 người giàu nhất Mỹ hồi tháng 9/2009. Nhà tỷ phú còn xuất hiện trong loạt phim hoạt hình trên mạng mới để dạy trẻ em về tài chính.

5. Jerry Jones (Mỹ)

Ảnh: Forbes.

Ông chủ đội bóng đá Dallas Cowboys, Jerry Jones cũng chiếm một vị trí trong danh sách này nhờ việc tận dụng mọi cơ hội để xúc tiến việc mở sân vận động “Những chàng cao bồi” mới trị giá 1,2 tỷ USD vào tháng 9 tới. Ngoài các buổi phỏng vấn dành cho những hãng tin thể thao cùng mạng video của trang Forbes.com, Jones cũng làm một chương trình quảng cáo về sân vận động trên kênh CNBC.

Jones đã tổ chức một buổi đấu bóng rổ ở sân vận động mới và đang lên kế hoạch tổ chức một giải đấu quyền Anh. Ông xuất hiện trong một chương trình truyền hình thực tế mang tên 4th and Long. Chương trình này ra đời một năm sau khi Jones đóng vai chính trong một chương trình truyền hình thực tế về chính bản thân ông, mang tên Hard Knocks (Những cú đấm thép).

Tin Tức Doanh nghiệp
Tin Tức Giáo dục
Chuyện Doanh Nhân
Dự Án Kinh Doanh
Nhân vật Nổi Tiếng
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>