Bất ngờ thị trường căn hộ phong cách ‘nghỉ dưỡng’ lên ngôi

Hot - Xem ngay: Hường Hana Clip

“Sau gần 1 năm tìm hiểu và làm việc, chúng tôi đã quyết định hợp tác cùng An Gia Investment và phát triển thành công một số như Angia Skyline, Angia Riverside. Năm 2016, cùng với Phát Đạt và An Gia Investment, Creed Group tiếp tục tham gia vào River City”, ông Masakazu Yamaguchi nói.

Không riêng gì phân khúc nghỉ dưỡng, các yếu tố thiên nhiên sông nước, mảng xanh đang dần trở thành một xu hướng thịnh hành tại các khu căn hộ và là một tiêu chí được ưu tiên hàng đầu khi chọn nhà của khách hàng.

Thi truong can ho phong cach 'nghi duong' len ngoi - Anh 1

Dự án bên sông có tính thanh khoản cao hơn so với những dự án khác, nếu được quy hoạch thêm các mảng xanh như công viên, vườn cảnh quan… thì giá trị lại càng tăng mạnh, rất dễ để thu lời từ 10 – 20% ngay khi vừa đầu tư. Tuy nhiên, không nhiều dự án có thể đáp ứng trọn vẹn được hai yếu tố này do một số hạn chế về quỹ đất và quy hoạch sẵn có. Một vài cái tên nổi bật có thể nhắc đến ở đây là River City án ngữ ở khu Nam và Vinhomes Central Park ở khu Đông… đều là những dự án được phát triển bởi những chủ đầu tư uy tín hàng đầu và có tiềm lực mạnh về tài chính cũng như quỹ đất.

Sức hấp dẫn của địa thế sông nước thậm chí đã dần điều chỉnh cả “bản đồ” . Tại khu Nam Sài Gòn, nếu như trước đây dòng vốn đầu tư chủ yếu chỉ tập trung tại trung tâm Phú Mỹ Hưng thì bây giờ đã bắt đầu chuyển hướng rõ nét về phía Đông của quận 7, khu vực giáp ranh với sông Sài Gòn. Chỉ tính riêng trên trục đường Đào Trí chạy dọc sông Sài Gòn đã có hàng loạt dự án đáng chú ý như Angia Skyline, Angia Riverside, River City và siêu đô thị Saigon Peninsula liền kề nhau.

Trên thực tế, các dự án gần thiên nhiên luôn được săn đón mạnh mẽ. Minh chứng mới nhất là sự kiện ra mắt “The Opera – Bản giao hưởng thiên nhiên” tại dự án River City đã thu hút sự tham dự của hơn 1.000 khách hàng vào ngày 24.9 vừa qua.

Ngay khi ra mắt, The Opera thuộc khu căn hộ River City đã trở thành đích ngắm của nhiều nhà đầu tư nhanh nhạy. Hiếm có dự án nào nằm giữa 3 mặt sông Sài Gòn, tạo nên một không gian mở cho 100% căn hộ trực diện sông nước. Kiến trúc độc đáo này còn được đẩy lên tầm cao mới khi giữa lòng The Opera là một biển đảo nhân tạo rộng 1 ha.

Quay lại những ngày đầu tháng 8.2016, TP.HCM lại tiếp tục nóng lên với sự ra mắt của siêu dự án Saigon Peninsula 6 tỉ USD, hứa hẹn trở thành khu đô thị phức hợp thương mại – du lịch – giải trí đẳng cấp và hoành tráng bậc nhất khu vực miền Nam. Dự án này cũng được dự báo sẽ kéo theo giá trị bất động sản các dự án nằm trong bán kính xung quanh tăng mạnh. Sau khi thông tin này chính thức được công bố, không ít khách hàng và nhà đầu tư đã nhanh chóng săn tìm các căn hộ ở vị trí cận kề nhằm đón lõng thị trường.

Bước sang tháng 9, thông tin cầu Thủ Thiêm 4 được chủ trương giao cho Công ty cổ phần phát triển bất động sản Phát Đạt triển khai theo hình thức BT (hợp đồng xây dựng – chuyển giao) với tổng vốn lên đến hơn 5.000 tỉ đồng cộng hưởng với cơ sở hạ tầng hiện đại sẵn có như cầu Phú Mỹ, đại lộ Nguyễn Văn Linh… cùng hàng loạt dự án đã được quy hoạch xây dựng như tuyến Metro 4, cầu Kênh Tẻ 2, cao tốc Bến Lức – Long Thành tiếp tục tạo lực đẩy cho bất động sản quận 7.

Ông Masakazu Yamaguchi – Giám đốc quỹ đầu tư Creed Group (Nhật Bản) nhận định ngay từ những ngày đầu tiên, Creed Group đã nhìn nhận bất động sản TP.HCM là một thị trường đầy tiềm năng. Do đó, quỹ đầu tư này luôn muốn tìm một đối tác chuyên nghiệp, am hiểu thị trường để cùng phát triển dự án tại đây.

“Sau gần 1 năm tìm hiểu và làm việc, chúng tôi đã quyết định hợp tác cùng An Gia Investment và phát triển thành công một số dự án như Angia Skyline, Angia Riverside. Năm 2016, cùng với Phát Đạt và An Gia Investment, Creed Group tiếp tục tham gia vào dự án căn hộ River City”, ông Masakazu Yamaguchi nói.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>