Tổng quan và quy mô khu đô thị sinh thái Ecopark

Hot - Xem ngay: Hường Hana Clip

Là một trong những khi vực phát triển năng động nhất của vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, đô thị Ecopark nằm liền kề với làng gốm Bát Tràng, chỉ cách trung tâm thủ đô Hà Nội 12,8 km.

Nằm ở thượng lưu sông Bắc Hưng Hải và được kết nối với  cầu Thanh Trì, đường vành đai 3, cầu Vĩnh Tuy, cầu Chương Dương, đường 5B, cách quốc lộ 1A xuyên Bắc Nam 4km, vị trí của Ecopark rất thuận lợi cho giao thương.

Khu đô thị sinh thái Ecopark (1)

Đây cũng chính là những tuyến giao thông huyết mạch đổ về các tỉnh lân cận phía Bắc. Đặc biệt sau khi tuyến đường liên tỉnh Hưng Yên – Hà Nội được thông xe kỹ thuật vào cuối năm 2010 thì việc di chuyển vào trung tâm thành phố càng trở nên dễ dàng.

 

Khu đô thị sinh thái Ecopark (2)

Quy mô :

Ecopark là khu đô thị  có quy mô lớn nhất miền Bắc có diện tích phát triển lên tới 499.9 ha,diện tích hơn 110 ha cây xanh,hồ nước (chưa bao gồm dịên tích mặt nước tự nhiên). được chia làm 9 giai đoạn,có tổng vốn đầu tư ước tính trên 8,2 tỷ đô la Mỹ.

Áp dụng công nghệ quản lý đô thị mới, Khu đô thị Eco Park được xây dựng với nhiều loại hình nhà ở đa dạng như nhà trên đảo, biệt thự sân golf, nhà ven kênh, nhà trong khu phố cổ, nhà trên sông, chung cư trung và cao tầng… với các mức chi phí khác nhau nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng.

Khu đô thị sinh thái Ecopark (3)

+ Khu phố cổ :

Khu phố cổ tại Eco Park được phát triển nhằm tái tạo những nét văn hóa của làng cổ Bắc bộ và phố cổ Hà Nội với những đặc trưng về ẩm thực, trang phục, văn hóa ứng xử của người Việt. Đây là điểm nhấn quan trọng về “du lịch văn hóa” dự kiến mỗi ngày sẽ thu hút 5.000-10.000 khách du lịch đến với Eco Park.

Khu đô thị sinh thái Ecopark (4)

Khu phố cổ được phân chia thành nhiều khu nhỏ với các chức năng khác nhau:

 – Khu làng nghề truyền thống kết hợp cư trú với các mô hình làng nghề như làng thêu, dệt lụa, thổ cẩm, khảm trai, sơn mài, đá, tre, gỗ, sừng, gốm sứ, làng tranh…

 – Khu phố mua sắm dành cho người đi bộ bày bán các sản phẩm mỹ nghệ như gốm sử, thổ cẩm, lụa, mây tre lá… và các loại sản vật, rượu đặc sản cổ truyền.

 – Khu phố văn hóa và ẩm thực với các quầy hàng, quán ăn đặc sản của Hưng Yên, các món ăn đặc trưng của ba miền và các nước Đông Nam Á.

Tại đây còn thường xuyên tổ chức các lễ hội để thu hút khách du lịch.

Bài trí cửa hàng và nhà cửa theo từng chủ đề lễ hội, tạo nét ấn tượng riêng và luôn đổi mới của khu du lịch.

Khu đô thị sinh thái Ecopark (5)

+ Khu thương mại & hỗn hợp :

Khu thương mại và khu hỗn hợp tập trung chủ yếu ở khu vực trung tâm của khu đô thị, có diện tích đủ rộng, hệ số sử dụng đất hợp lý, mật độ đường giao thông lớn kết hợp quảng trường rộng chắc chắn sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư.

Khu đô thị sinh thái Ecopark (6)

+ Các công trình nằm trong khu thương mại và khu hỗn hợp gồm :

– Trung tâm hội nghị, triển lãm

– Trung tâm mua sắm, siêu thị bán hàng

– Khách sạn, nhà hàng, khu vui chơi giải trí

– Trung tâm thể dục thể thao: sân vận động, sân tennis, hồ bơi, các câu lạc bộ.

– Thành phố thông minh: kết hợp văn phòng làm việc và cho thuê (SOHO).

 Mục tiêu của nhà đầu tư khi xây dựng hạng mục này chính là biến Eco Park trở thành trung tâm kinh tế thương mại của Hưng Yên và các tỉnh lân cận trong khu vực.

Khu đô thị sinh thái Ecopark (7)

+ Sân golf 18 lỗ :

Trong vài năm trở lại đây, golf trở thành một loại hình thể thao giải trí ngày càng phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, ở miền Bắc hiện nay mới chỉ có 3 sân golf đi vào hoạt động là sân golf Đồng Mô, Ngôi Sao Chí Linh và Tam đảo. Lượng cung chưa đáp ứng đủ cầu. Việc xây dựng 1 sân golf với tiêu chuẩn quốc tế nhằm mục đích tạo điểm nhấn về các hình thức vui chơi giải trí ngay trong đô thị Eco Park sẽ là một hướng đi hiệu quả cho nhà đầu tư đồng thời đáp ứng kịp thời nhu cầu của những người dân sống và làm việc tại đây.

Khu đô thị sinh thái Ecopark (8)

 Ngoài ra, sân golf cũng sẽ tạo ra cảnh quan đẹp giúp nâng cao giá trị cho các công trình lân cận. Vào thời điểm hiện tại, thì đây sẽ là sân golf 18 lỗ nằm gần trung tâm Hà Nội nhất.

Bên trong sân golf còn các khu chức năng khác như:

– Câu lạc bộ doanh nhân gồm nhà hàng, hồ bơi, sân tennis để đáp ứng nhu cầu giải trí của các doanh nhân, các nhà quản lý cao cấp và chủ dự án.

– Khu nghỉ dưỡng và nhà biệt thự cao cấp trong khu vực sân golf, đem lại giá trị đặc biệt cho người sử dụng và tăng doanh thu dự án.

Khu đô thị sinh thái Ecopark (9)

Hệ thống giao thông :

Hệ thống giao thông trong Khu đô thị Eco Park được quy hoạch thành một mạng lưới gồm các đường trục chính, các đường gom, hệ thống giao thông công cộng, giao thông cho người đi bộ – xe đạp và giao thông đường thủy.

+ Hệ thống đường giao thông:

– Trục chính rộng 100m gồm 38m đường cao tốc, 31m đường kết nối và 31m cây xanh.

– Đường trục trong khu đô thị (38m & 45m) tạo phân cách và kết nối giữa các khu dự án.

– Hệ thống đường nội khu (16m – 20m) Phù hợp với đặc tính và chức năng từng khu vực.

– Hệ thống vòng xoay giao thông, xây dựng tượng đài, cây xanh không chỉ mang tính chức năng mà còn nhằm tạo điểm nhấn cho cảnh quan đô thị.

+ Hệ thống giao thông công cộng :

Hệ thống xe buýt nhỏ và taxi là hai loại giao thông công cộng phù hợp cho Khu đô thị. Hệ thống xe buýt có tuyến đường và lịch trình linh động nhằm phục vụ toàn bộ khu vực trung tâm của Khu đô thị. Các lộ trình hoạt động này bắt đầu và kết thúc tại nhà ga xe buýt, chạy dọc theo những tuyến đường chính và đường gom đáp ứng tối đa nhu cầu của người sử dụng.

+ Hệ thống giao thông cho người đi bộ và xe đạp :

Tất cả các tuyến đường trong Khu đô thị (ngoại trừ Khu phố cổ) đều được thiết kế lối đi riêng dọc theo hai bên đường cho người đi xe đạp và đi bộ. Tại những vị trí nối giữa hai khu vực thương mại ở hai phía của tuyến đường liên tỉnh sẽ có đường hầm ngầm dành riêng cho người bộ và xe đạp.

+ Hệ thống giao thông đường thủy :

Giao thông đường thuỷ là một hình thức vận chuyển hành khách hấp dẫn cho mục đích du lịch, kéo dài từ phía Tây đến phía Nam của Khu đô thị, đặc biệt là giữa khu vực phố cổ và các nhà dọc kênh. Hình thức du lịch bằng thuyền sẽ không chỉ phục vụ cư dân thành phố mà còn thu hút rất nhiều khách tham quan du lịch.

Trung tâm dịch vụ thuyền sẽ được đặt tại khu phía Nam, cung cấp dịch vụ cho các chủ sở hữu tư nhân và thuyền dùng để bảo hành sông. Tại Khu phố cổ và các công trình tổ hợp sẽ có bến để thuyền vào ra hoặc neo đậu.

Khu đô thị sinh thái Ecopark (10)

Tiện ích đô thị :

Khu đô thị Eco Park với hệ thống đường dọc hồ nhân tạo đã kết nối và kiến tạo màu xanh cho khu đô thị.

Công viên nội khu được thiết kế theo đặc tính của từng khu phố tạo nên sự gần gũi giữa thiên nhiên với sinh hoạt cộng đồng của khu dân cư.

Cây xanh, mặt nước, khu giải trí cộng đồng: tăng cường phúc lợi xã hội, làm đẹp môi trường và cảnh quan.

Vihajico đặc biệt chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng cũng như đề ra những chính sách nhằm hoàn thiện những cơ sở giáo dục, y tế, các dịch vụ sinh hoạt tối thiểu như nguồn cung cấp điện nước, mức độ xử lý rác thải, các vấn đề an sinh xã hội… với tiêu chuẩn quốc tế. Sự thành công của Vihajico tại đô thị Eco Park sẽ giúp cuộc sống của người dân ở đây thực sự có chất lượng cao.

Khu đô thị sinh thái Ecopark (11)

Cây xanh cảnh quan :

Quy hoạch không gian mở được thiết kế nhằm nhấn mạnh mối quan hệ giữa con người và hai yếu tố cơ bản của thiên nhiên: cây xanh – mặt nước. Sự đa dạng về cây xanh sẽ được sự dụng trong việc tạo cảnh quan kết nối với nước cũng như với các không gian kháctrong tư cách là yếu tố kết cấu quan trọng xuyên suốt toàn thành phố.

Khu đô thị sinh thái Ecopark (12)

Các loại hình không gian mở :

Sân golf
Công viên trung tâm
Công viên tuyến đô thị, phố đi bộ
Công viên nhỏ trong đô thị
Công viên dọc bờ sông
Lối đi dạo ven sông
Lối đi phủ cây xanh bên bờ sông
Lối đi phủ cây xanh tại khu dân cư, công viên kết nối
Không gian công cộng trong khu dân cư
Không gian xanh cộng đồng, công viên cộng đồng
Không gian mở bờ kênh
Quảng trường cộng đồng
Không gian cây xanh đại lộ trung tâm
Tuyến cây trên đường phố chính (các tiểu khu)
Cảnh quan trên đường gom
Đường nội bộ
Đảo giao thông
Hệ thống thoát nước vành đai
Kênh khu nhà ở
Khu vực xử lý nước
Kênh cho các hoạt động
Hồ trung tâm thành phố
Dòng sông đô thị
Dòng sông phong cảnh
Kênh Lấy Sa
 

Với những loại hình đa dạng này, không gian mở sẽ đóng vai trò nâng cao chất lượng cuộc sống trong khu đô thị, không chỉ có những tác dụng thiết thực, trực tiếp phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân mà còn nâng cao chất lượng cảnh quan của không gian ngoài ra góp phần cải thiện, bảo tồn thiên nhiên và môi trường đô thị.

 
Các sản phẩm chính dự án :
Khu đô thị sinh thái Ecopark (13)
Mặt bằng tổng thể khu 1
Khu đô thị sinh thái Ecopark (14)

GIAI ĐOẠN I :

Giai đoạn phát triển đầu tiên bao gồm khu biệt thự song lập và đơn lập,khu căn hộ trung và cao tầng đặc biệt là khu nhà phố với sự kết hoàn giữa mục đích thương mại và không gian sinh hoạt.Quần thể kiến trúc được nhấn mạnh bởi công viên cây xanh và khoảng không gian mở,nơi tận hưởng cảnh quan thiên nhiên cỏ cây.

Khu biệt thự Vườn Tùng (1A02) :
Khu biệt thự Vườn Tùng (kí hiệu 1A02) nằm trong giai đoạn 1 của dự án,với 210 biệt thự đơn lập và song lập cao cấp,các tiện ích bao gồm sân tennis,cầu lông,bể bơi,câu lạc bộ,nhà hàng và hệ thống cảnh quan.

Khu đô thị sinh thái Ecopark (15)
Phối cảnh khu biệt thự Vườn Tùng

Khu biệt thự Vườn Mai (1B01) :
Khu biệt thự Vườn Mai (kí hiệu 1B01) với 143 biệt thự đơn lập và song lập cao cấp với các tiện ích đa dạng như sân tennis,câu lạc bộ,nhà hàng cùng hệ thống công viên,cảnh quan.

Khu đô thị sinh thái Ecopark (16)
Phối cảnh tổng thể khu biệt thự Vườn Mai

  • Biệt thự đơn lập :
Biệt thự đơn lập nhất mạnh vào những không gian mở,sử dụng phương pháp xây dựng mới giúp bảo vệ môi trường.
Trên cở sở bàn giao phần thô,khách hàng có thể tự quyết định phong cách thiết kế,bài trí nội thât.Diện tích từ 293 -766m2.

Khu đô thị sinh thái Ecopark (17)
Phối cảnh biệt thự đơn lập

  • Biệt thự song lập :
Cũng mang những tiện ích như bịêt thự đơn lập.Dịên tích 156 đến 230m2 đủ không gian để bạn thể hiện ý tưởng và sở thich.

Khu đô thị sinh thái Ecopark (18)
Phối cảnh biệt thự song lập

Khu Phố Trúc Shophouses :

Giới thiệu :

Nhằm xây dựng một không gian kinh doanh, mua sắm du lịch và ẩm thực phục vụ công đồng dân cư Ecopark và khách du lịch, ngay trong giai đoạn đầu tiên khu nhà phố Phố Trúc với 130 căn nhà phố liền kề có diện tích từ 100 đến 120 m2, mặt tiền 5m với hai mặt phố rộng đang trong giai đoạn xây dựng, sớm bàn giao cho khách hàng để đi vào hoạt động.

Khu đô thị sinh thái Ecopark (19)

Tuy là một khu dành cho kinh doanh nhưng với lợi thế được bao bọc bởi hệ thống công viên cây xanh và con sông Bắc Hưng Hải hiền hòa, Phố Trúc sẽ mang lại cho khách du lịch một cảm giác thư thái thoải mái nhất.

Các nhà thiết kế đã sử dụng nguyên lý “tùy biến” trong thiết kế về công năng sử dụng cho nhà phố Phố Trúc. Không gian kinh doanh, không gian sinh hoạt để tận hưởng không khí trong lành của các công viên cây xanh xung quanh đã được các kiến trúc sự thiết kế vô cùng linh hoạt với phương án lệch tầng và cầu thang thông minh.

Nằm ngay sát làng du lịch Bát Tràng nơi đón hàng ngàn lượt khách du lịch trong và ngoài nước đến khu vực mỗi tuần, Phố Trúc sẽ là một điểm thu hút khách tại Ecopark không chỉ trong tương lai mà ngay cả thời điểm hiện tại.

Căn hộ cao tầng Rừng Cọ (1A01) :
Tháng 6/2010,Sản phẩm đầu tiên của giai đoạn 1,khu căn hộ Rừng Cọ đã chính thức ra mắt thị trường.

Khu đô thị sinh thái Ecopark (20)
Phối cảnh khu căn hộ hiện đại

5 toà tháp căn hộ cao từ 19 đến 25 tầng được thiết kế với 3 loại diện tích điển hình 71 m2,83 m2,92 m2.Riêng các loại căn hộ penthouse thông tầng và skyvilla nằm tại các tầng trên cùng của mỗi toà tháp được thiết kế với diện tích từ 141m2 đến 151m2.

 
Khu đô thị sinh thái Ecopark (21)
Vị trí các khu nhà và dịch vụ tiện ích

Các căn hộ được thiết kế thông minh nhằm tối ưu hoá diện tích sử dụng đồng thời tăng cường tối đa sự giao hoà với thiên nhiên bằng các ban công rộng mở,vách kính rộng hay cửa lùa kéo dài từ sàn tới trần…góc cảnh quan được tính toán nhằm tạo ra những góc nhìn độc đáo,sinh động cho mỗi không gian sử dụng,giảm cảm giác nhàm chán,e ngại khi sống tại căn hộ cao tầng.

Khu đô thị sinh thái Ecopark (22)

Các loại căn hộ :
Khu đô thị sinh thái Ecopark (23)

Các đơn vị tham gia dự án :

+ Chủ đầu tư : Công ty cổ phần đầu tư và phát triển đô thị Việt Hưng (Vihajico)
+ Đơn vị xây dựng : Tập đoàn CPG
+ Đơn vị thiết kế : Kume Sekkei
+ Đơn vị tư vấn : Công ty tư vấn quản lí xây dựng Delta DCMC
+ Đơn vị tiếp thị,phân phối : Công ty Savills Việt Nam.
+ Tổng thầu thi công toàn bộ dự án 1A01 – Khu chung cư Cao cấp Rừng Cọ- Ecopark : CTCP Xây dựng Cotec (CTD)
+ Đơn vị tổng thầu tiến hành thiết kế – thi công toàn bộ cầu Bắc Hưng Hải, cây cầu vượt sông lớn nhất trong khu đô thị : Liên danh Utracon VietNam.

Tiến độ dự án :

Tháng 3/2011 :
– Hệ thống đường xá,cây xanh .. đã hoàn chỉnh.

Khu đô thị sinh thái Ecopark (24)

– Khu biệt thự Vườn Mai & Vườn Tùng,khu Phố Trúc đang trong quá trình hoàn thiện.

Khu đô thị sinh thái Ecopark (25)
Biệt thự Vườn Mai & Vườn Tùng

Khu đô thị sinh thái Ecopark (26)
Khu Phố Trúc

– Khu Rừng Cọ đang xây thô phần thân.

Khu đô thị sinh thái Ecopark (27)

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>