Tham quan ngôi nhà ống 30m² thoáng đãng đến bất ngờ ở Chùa Bộc, Hà Nội

Hot - Xem ngay: Hường Hana Clip

Truy cập để xem nhiều hơn tại TheGioiNoiThat.com – Cộng đồng yêu nội thất LỚN NHẤT Việt Nam
Hotline: (08) 2266.6668 / (08) 2266.6669 / Tel: (028) 22222.218
Toà nhà Thế Giới Nội Thất – 218 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, Tp.HCM (ngã tư Điện Biên Phủ và Lê Quý Đôn)

Nếu hỏi ở Hà Nội, kiểu nhà nào là phố biển nhất, thì câu trả lời chính là nhà ống với đặc trưng là mặt tiền hẹp, chiều dài hun hút lại thường chỉ có 1 mặt thoáng. Công bằng mà nói, kiểu nhà này có khá nhiều nhược điểm, nhất là trong vấn đề lấy sáng và thoáng.

Ngôi nhà có diện tích chỉ 30m² ở khu chùa Bộc dưới đây cũng là dạng nhà ống kiểu như thế. Để đáp ứng yêu cầu tạo ra một không gian sống thoáng và rộng cho gia chủ, sư đã dùng nhiều thủ pháp như xây trần nhà cao, lựa chọn nội thất tối giản, có thể thu gọn. Đồng thời chất liệu và màu sắc nội thất cũng được tính toán kĩ càng.

nhà nhỏ
Màu sắc chủ đạo của căn nhà là màu trắng. Trong ảnh là không gian tổng quát của tầng 1, chụp từ ngoài cửa vào.

Để giải quyết vấn đề thoáng, sáng trần nhà được xây cao tới 5,5m trong đó sảnh, không gian bếp, ăn, phòng vệ sinh ở tầng dưới, tầng lửng là phòng khách và phòng ngủ. Đồng thời sàn khu vực phòng khách sử dụng chất liệu kính mờ để tạo cảm giác rộng, thoáng hơn cho không gian tổng thể.

nhà nhỏ
Không gian tầng một nhìn từ bếp.

nhà nhỏ

Khu bếp nhỏ hiện địa với các ngăn tủ bố trí hợp lý để tận dụng được tối đa không gian.

nhà nhỏ
Từ trên nhìn xuống sẽ thấy bếp thông qua sàn kính của tầng lửng.

nhà nhỏ
Cầu thang cốn thép mặt gỗ dẫn lên tầng lửng, là nơi đặt phòng khách và phòng ngủ.

nhà nhỏ
Khu vực tiếp khách vời nên kính mờ chịu lực giúp không gian thoáng, sáng.

Ở khu vực phòng ngủ, các món nội thất được lựa chọn dựa theo diện tích. Do căn nhà có diện tích hạn chế, người sống trong cũng phải hạn chế đồ đạc, bởi vậy nội thất được tối giản nhất có thể để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hàng ngày. Tủ đồ dạng lớn cùng với hệ kệ dài được tính toán kĩ để vừa có thể làm bàn nước, kệ tivi, vừa có thể ngồi làm việc khi cần. Cuối cùng gam màu sáng và chất liệu gỗ sồi là điểm nhấn cuối cùng giúp không gian nhà thêm sáng, đẹp.

nhà nhỏ
Phòng ngủ với nội thất tối giản sáng màu.

 

nhà nhỏ
Giường ngủ đơn giản, rộng rãi.
 
Ngôi nhà ống này tuy đơn giản nhưng đã đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gia chủ. Thậm chí có thể nói chính sự đơn giản lại là giải pháp vàng để giúp những ngôi nhà nhỏ hẹp trở nên tiện nghi và phong cách hơn.
 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>