“Rước họa vào thân” chỉ vì treo tranh sai phong thủy hoàn toàn

Hot - Xem ngay: Hường Hana Clip

Trong , rồng – hổ – ngựa là 3 loài vật có nguồn năng lượng mạnh mẽ nhất trong 12 con giáp. Vì thế, muốn trang trí nhà bằng hình ảnh những con vật này, các gia chủ cần chú ý hướng của bức tranh, bởi nếu treo tranh sai , gia chủ sẽ rất dễ “rước họa vào thân”, vận xui sẽ luôn bám lấy cả nhà.
Tranh treo tường không chỉ dùng để trang trí, nếu sử dụng đúng cách, chúng có thể mang lại tài lộc cho cả nhà. Ngược lại, gia chủ có nguy cơ gặp phải vận hạn nếu treo tranh sai phong thủy.
 

 

Treo tranh có hình con giáp trùng tuổi gia chủ

Nhiều gia đình quan niệm rằng, tranh treo tường có hình ảnh con giáp trùng tuổi với chủ nhà sẽ giúp họ gặp nhiều may mắn. Tuy nhiên, phong thủy lý giải, việc sử dụng tranh ảnh con giáp của gia chủ sẽ dần hình thành nên những xung khắc trong cuộc sống hàng ngày. Bức tranh nếu để lâu sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng bất lợi cho cả nhà.

Nếu muốn treo tranh về 12 con giáp, chủ sở hữu buộc phải tuân theo các quy tắc “tam hợp tương sinh” (Hợi – Mão – Mùi, Dần – Ngọ – Tuất, Tỵ – Dậu – Sửu…), hoặc “lục hợp tương hợp” (Tý -­ Sửu, Dần -­ Hợi, Mão­ – Tuất, Thìn -­ Dậu, Tỵ ­- Thân, Ngọ -­ Mùi) trong phong thủy. Ví dụ, nếu gia chủ tuổi Sửu thì nên treo tranh về gà hoặc chuột để gặp may mắn và thuận lợi.

Bạn muốn tìm mua vật phẩm phong thủy hợp với mình, hãy để chúng tôi tư vấn tượng tỳ hưu có thể tăng tài vận cho bạn hay tượng thiềm thừ chiêu tài cho bạn hoặc trang sức phong thủy hợp với mệnh của bạn, đến với chung tôi để có được linh vật phong thủy hợp với mình

Sử dụng tranh rồng, hổ, ngựa sai cách

Trong phong thủy, rồng – hổ – ngựa là 3 loài vật có nguồn năng lượng mạnh mẽ nhất trong 12 con giáp. Vì thế, muốn trang trí nhà bằng hình ảnh những con vật này, các gia chủ cần chú ý hướng của bức tranh, bởi nếu treo tranh sai phong thủy, gia chủ sẽ rất dễ “rước họa vào thân”, vận xui sẽ luôn bám lấy cả nhà.

Xem Thêm:  Top 5 trang sức đem lại may mắn cho người tuổi Mùi

Theo quan niệm của người Á Đông, rồng là loài vật linh thiêng, biểu tượng cho sự sung túc, nên khi sử dụng tranh có hình rồng, chủ nhà nên hướng đầu rồng vào trong nhà để “dẫn” tài lộc vào nhà. Bên cạnh đó, gia chủ không được treo quá 5 bức tranh có hình rồng, bởi chúng sẽ sinh ra quá nhiều năng lượng, khiến người trong nhà luôn thấy bồn chồn, khó chịu.

 

Loài hổ vốn được coi là linh vật giúp xua đuổi những điều xui xẻo, tà ma, quỷ dữ hoặc trộm cướp cho gia đình. Vì thế, khi treo tranh, chủ sở hữu phải hướng đầu hổ ra phía cửa chính thay vì xoay nó vào trong. Nguyên nhân là do điều này mang ý nghĩa hổ đang săn mồi trong nhà, để lâu ngày dễ khiến gia chủ gặp tai nạn ảnh hưởng tính mạng.

Những chú ngựa tượng trưng cho yếu tố lửa trong phong thủy, chứa nhiều năng lượng tích cực nên treo tranh về loài ngựa sẽ giúp tăng vận may và danh tiếng cho gia chủ. Song, cần chú ý không được treo tranh chỉ có một ngựa hoặc tranh ngựa phi ngược hướng nhau, vì nó ngụ ý chủ nhà sẽ luôn “đơn thương độc mã” trên đường đời, các thành viên trong gia đình không có sự gắn kết, hay xung đột lẫn nhau.

 

Tranh treo tường bị nứt hoặc vỡ

Tranh treo tường khi bị nứt hoặc vỡ đại diện cho cái chết hoặc sự tan rã, dẫn đến việc . Nếu gia chủ tiếc bức tranh, không đem đi sửa chữa hoặc thay thế sẽ đồng nghĩa với việc tạo cơ hội cho những điềm xui xẻo vây lấy gia đình, gây nên sự đổ vỡ trong các mối quan hệ của gia chủ, thậm chí sẽ khiến họ gặp nạn sát thân.

Nếu thấy tranh treo tường có dấu hiệu bị vỡ hay có vết nứt dù chỉ là một vết nhỏ, hãy thay thế bằng một bức tranh khác hoặc đem tranh đi sửa chữa ngay lập tức để tránh điềm xấu xảy đến với gia đình. Ngoài ra, chủ nhà nên tránh những bức tranh có hình thù kỳ lạ, nhiều cạnh sắc nhọn, bởi những tranh này sẽ làm rối loạn luồng khí tốt trong nhà.

 

Tranh ảnh lòe loẹt quá đà hoặc có nội dung ảm đạm

Một trong những cách treo tranh sai phong thủy thường gặp ở nhiều nhà, đó là chọn tranh phong cảnh có nội dung đìu hiu, ánh chiều tà, lá rụng, đồng hoang… Những bức tranh này tuy vô cùng đẹp mắt, nhưng nếu trong nhà có tranh ảnh mang nội dung u ám, ảm đạm như thế sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng và không khí trong nhà.

Những bức tranh với màu sắc quá lòe loẹt cũng không được các chuyên gia khuyến khích. Tranh ảnh treo tường được sơn màu quá đậm, quá chói hoặc kết hợp các màu một cách lộn xộn sẽ gây khó chịu cho người nhìn, làm căn phòng bị mất điểm nặng nề về mặt thẩm mỹ và trong mắt khách khứa của gia đình.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>