Ngành nghề không dành cho những người hay bỏ cuộc

Hot - Xem ngay: Hường Hana Clip

Đến văn phòng mỗi buổi sáng, bạn sẽ được thấy các tư vấn viên cùng nhau tập thể dục theo bài nhạc Chicken Dance vui nhộn. Như những đồng nghiệp khác, Lan cũng tham gia điệu nhảy “con gà” để khởi đầu một ngày làm việc mới tràn đầy năng lượng.

Vào tháng 3 vừa rồi, Lan đã giành được giải thưởng “Hợp đồng lớn nhất” và giải “Nhiều khách hàng mới nhất” của phòng tư vấn giải pháp cho khách hàng. Khi nhắc đến những bạn tư vấn kinh doanh của VietnamWorks, Lan gần như là một hình mẫu về thái độ làm việc, sự chuyên nghiệp và nhiệt huyết thành công. Hãy nghe cô chia sẻ bí quyết của mình.

  •  Những tin tức Viec LamViệc Làm 24h được Mangvieclam.com cập nhật liên tục, tham khảo ngay!

Đừng bỏ cuộc!

Lan bắt đầu ngày làm việc bằng việc liên lạc với khách hàng để đề xuất giải pháp phù hợp nhất với nhu cầu tuyển dụng của họ. Công việc nghe qua có vẻ đơn giản vì Lan đã thông qua 3 đợt kiểm tra kỹ năng trước khi được chính thức trở thành một tư vấn viên VietnamWorks. Thế nhưng công việc lại chẳng giản đơn chút nào. Trong thời gian mới bắt đầu công việc, cô luôn băn khoăn tự hỏi tại sao phải gọi từ 30 đến 40 cuộc điện thoại mỗi ngày và luôn nhận những sự từ chối của khách hàng?


Môi trường làm việc năng động giúp nhân viên phát huy năng lực của mình

Suốt một thời gian dài cô không ký được một hợp đồng nào và lúc đó Lan nghĩ có lẽ mình không phù hợp với công việc này. Nhưng lúc ấy trưởng nhóm của Lan đã nói với cô: “Bỏ cuộc là chọn thất bại. Không lẽ mọi người đều có thể thành công mà em lại chọn thất bại cho mình?”. Câu nói đó đã khiến Lan suy nghĩ và thay đổi quyết định, cố gắng thử thách thêm một thời gian nữa. Cô tiếp tục liên lạc với khách hàng qua điện thoại, tìm hiểu kỹ về nhu cầu và đặc điểm của từng khách hàng, gửi e-mail thông tin cho khách hàng có quan tâm.

Mặc dù cũng nhận được một vài tín hiệu khả quan nhưng số lần bị từ chối của Lan ngày một nhiều hơn. Sau mỗi lần như vậy, cô lại tự nhủ “không được từ bỏ”.  “Cuối cùng thì tôi cũng có hợp đồng đầu tiên sau 3 tháng, tôi cảm thấy thật hạnh phúc. Hạnh phúc không phải vì tôi làm được như mọi người mà vì tôi đã vượt qua được chính mình và đạt được thành công” – Lan bồi hồi chia sẻ.

Hãy gieo trồng mới mong gặt hái   

Cùng với việc tư vấn giải pháp tốt nhất cho khách hàng, Lan phải thực hiện song song việc phát triển danh sách khách hàng hiện tại của mình như người nông dân không chỉ gặt hái khi đến mùa vụ mà phải chăm chỉ gieo trồng cho những mùa gặt sắp tới. Mỗi tuần cô được giao một danh sách khách hàng tiềm năng, tuy nhiên danh sách này thường không có đầy đủ tất cả thông tin. Lan chia sẻ: “Có khoảng một phần ba khách hàng trong danh sách không có số điện thoại địa chỉ công ty hay bị sai thông tin liên lạc”. Cô phải gọi để kiểm tra lại thông tin khách hàng trước khi giới thiệu dịch vụ cho họ. Vì vậy, số lượng cuộc gọi thực tế luôn cao hơn chỉ tiêu đưa ra.

Đồng thời, Lan cũng phải luôn tự trang bị thêm kiến thức về nhân sự để tư vấn tốt hơn cho khách hàng. Cô học từ chính khách hàng của mình là những chuyên viên nhân sự ở nhiều ngành nghề khác nhau, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp và luôn tự làm mới các phương thức tiếp cận khách hàng để không ngừng gieo trồng cơ hội hấp dẫn cho các ứng viên của VietnamWorks và giúp nhà tuyển dụng gặt hái được nhân tài phù hợp để phát triển công ty của họ.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>