Bất động sản TP.Tuy Hòa – cơ hội vàng cho đầu tư phát triển đô thị

Hot - Xem ngay: Hường Hana Clip

Việc phát triển đô thị Tuy Hòa cũng đã được UBND tỉnh Phú Yên tính đến thông qua việc quy hoạch và đang mời gọi đầu tư xây dựng Dự án Khu đô thị Nam Tuy Hòa với quy mô tổng diện tích 394,6 ha, dân số 30.000 – 40.000 người, tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 2.754 tỷ đồng. Đây được xem là khu đô thị mang tính chiến lược của tỉnh Phú Yên, nhằm mục đích mở rộng TP. Tuy Hòa về hướng Nam, cũng như đóng vai trò kết nối quan trọng giữa Khu kinh tế Nam Phú Yên với TP. Tuy Hòa trong tương lai.

Bên lề Hội nghị xúc tiến đầu tư vào Vùng duyên hải miền Trung mới đây, ông Nguyễn Bá Khương, Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư và Xây dựng 568 nhìn nhận, nếu để lựa chọn địa điểm đầu tư các dự án phát triển đô thị, thì chắc chắn Công ty sẽ chọn TP. Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên).

Tuy Hoa - co hoi vang cho dau tu phat trien do thi - Anh 1

Một góc TP. Tuy Hòa nhìn từ trên cao

Theo ông Khương, nếu so sánh với nhiều thành phố khác dọc duyên hải miền Trung, thì Tuy Hòa không thua kém bất cứ thành phố nào, thậm chí có nhiều yếu tố vượt trội. Chẳng hạn như địa thế Tuy Hòa có bãi biển trải dài, có dòng sông chảy qua giữa đô thị, có không gian đô thị rộng lớn kết hợp với vài điểm nhấn kiến trúc của đồi núi khá hùng vĩ.

Đồng quan điểm với ông Khương, ông Lê Văn Thiện, Tổng giám đốc CTCP Đầu tư và xây dựng 72 cho rằng, Tuy Hòa là một trong số ít các thành phố trên cả nước mà có sân bay, cảng biển, hệ thống nhà ga đường sắt đóng ngay trong lòng thành phố.

“Hiện nay, Tuy Hòa đã được chắp cánh phát triển thông qua dự án hầm đường bộ Đèo Cả sẽ hoàn thành vào năm 2017 cùng với dự án lọc hóa dầu Vũng Rô. Với hai dự án này sẽ mang lại hiệu quả đầu tư khá lớn cho các nhà đầu tư trong lĩnh vực phát triển đô thị nếu lựa chọn Tuy Hòa trong thời điểm này”, ông Thiện nhìn nhận.

Trên thực tế, cũng như những địa phương duyên hải miền Trung khác, tỉnh Phú Yên hội đủ tiềm năng phát triển du lịch. Điều này thôi thúc chính quyền địa phương xây dựng định hướng quy hoạch phát triển Tuy Hòa thành một thành phố công nghiệp và dịch vụ lớn ở miền Trung. Chiến lược ấy được cụ thể hóa bằng các trục giao thông quan trọng, trong đó phải kể đến tuyến đường ven biển nối TP. Tuy Hòa đến vịnh Vũng Rô.

Tuyến đường ven biển dài hơn 15 km chạy dọc triền núi, men theo bãi cát vàng óng, đi qua những địa danh thắng cảnh, khiến du khách không khỏi trầm trồ nếu một lần đi trên con đường này. Với vẻ đẹp đó, chắc chắn sẽ đến một ngày, “con đường vàng” này sẽ đánh thức tiềm năng du lịch của Phú Yên, cũng như định vị được diện mạo TP. Tuy Hòa trong tương lai.

Ông Nguyễn Chí Hiến, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cho biết, trăn trở lớn nhất của ngành du lịch tỉnh là cần một dự án mang tính động lực để tạo sự bứt phá không chỉ riêng lĩnh vực du lịch, mà cho cả diện mạo TP. Tuy Hòa trong tương lai, khi lấy dịch vụ du lịch là một trong những hướng phát triển chủ đạo.

Một tín hiệu vui đối với ngành du lịch Phú Yên, đó là Tập đoàn Rose Rock của gia đình tỷ phú Rockefeller (Mỹ) chính thức hợp tác với Công ty TNHH Dầu khí Vũng Rô đầu tư tư 2,5 tỷ USD cho Dự án Tổ hợp du lịch – nghỉ dưỡng vịnh Vũng Rô. Dự án dự kiến có tổng vốn đầu tư khoảng 2,5 tỷ USD, sẽ được phát triển gồm ba khu chính gồm: The Marina, The Village và Bãi Môn. Ba khu này được kết nối bằng con đường tản bộ dài 2,5 km với tên gọi The Green Thread.

Chính quyền tỉnh Phú Yên tin rằng, một dự án có quy mô lớn với nhiều hạng mục rất quan trọng như khách sạn, bến du thuyền… khi hình thành và đưa vào hoạt động sẽ tạo nên điểm nhấn kiến trúc độc đáo của đô thị Tuy Hòa trong tương lai.

Đặc biệt, nhà ga mới Sân bay Tuy Hòa có tổng kinh phí đầu tư 353 tỷ đồng, đã chính thức vận hành đầu tháng 9/2013. Khu hàng không dân dụng mới này nằm ngay trên trục đường ven biển, chỉ cách TP. Tuy Hòa 5 km. Đây có thể xem là hạng mục hạ tầng quan trọng tiếp thêm đôi cánh để TP. Tuy Hòa bứt phá.

Bên cạnh đó, Phú Yên đã hiện diện những dự án lớn, trong đó có Dự án Hầm đường bộ Đèo Cả và Dự án Nhà máy lọc dầu Vũng Rô. Hai dự án này mang tính bước ngoặt cho tỉnh Phú Yên trong việc tạo nên những điểm nhấn về hạ tầng, cũng như định vị cho quy hoạch đô thị Tuy Hòa theo hướng công nghiệp.

Song hành với Dự án Hầm đường bộ Đèo Cả, tọa lạc ngay phía Tây của tuyến đường ven biển Tuy Hòa – Vũng Rô là Dự án Nhà máy Lọc dầu Vũng Rô và cảng Bãi Gốc. Đây là dự án đặc biệt quan trọng đối với tỉnh Phú Yên, sau khi đi vào hoạt động sẽ tạo nên một làn sóng đầu tư lớn trong lĩnh vực hậu lọc hóa dầu.

Về vấn đề này, ông Hiến cho biết, trong tương lai, hiệu ứng từ Nhà máy Lọc hóa dầu Vũng Rô cùng với hệ thống hạ tầng hỗ trợ như cảng Bãi Gốc là rất lớn, sẽ tạo ra lực hút quan trọng đối với các dự án công nghiệp khác, trong đó có công nghiệp nặng và hỗ trợ hậu lọc dầu. Điều này dự báo sẽ tiếp nhận một lượng lao động lớn từ các nơi khác đổ về và việc quy hoạch Khu đô thị Nam Tuy Hòa cũng không ngoài mục đích đón đầu sự phát triển này.

Việc phát triển đô thị Tuy Hòa cũng đã được UBND tỉnh Phú Yên tính đến thông qua việc quy hoạch và đang mời gọi đầu tư xây dựng Dự án Khu đô thị Nam Tuy Hòa với quy mô tổng diện tích 394,6 ha, dân số 30.000 – 40.000 người, tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 2.754 tỷ đồng. Đây được xem là khu đô thị mang tính chiến lược của tỉnh Phú Yên, nhằm mục đích mở rộng TP. Tuy Hòa về hướng Nam, cũng như đóng vai trò kết nối quan trọng giữa Khu kinh tế Nam Phú Yên với TP. Tuy Hòa trong tương lai.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>