Thị trường hàng xa xỉ được nhiều nhà đấu giá quan tâm

Hot - Xem ngay: Hường Hana Clip

Bản gốc viết tay của cuốn sách ghi tất cả các quy tắc lâu đời nhất của bóng đá của câu lạc bộ Sheffield FC đã được bán tại phiên đấu giá Sotheby với giá 1,42 triệu USD.

Những món đồ đắt đỏ như du thuyền vàng, bình cổ giá hàng triệu đôla hay rượu vang giá cả trăm nghìn đôla được giới nhà giàu lùng mua.

Dưới đây là danh sách những xa xỉ ở các danh tiếng trên khắp hành tinh tháng 7.

1. Chiếc bình khổng lồ

Chiếc bình khổng lồ

Chiếc bình này được ghi nhận là lớn nhất thế giới, với chiều cao 6 feet. Đầu tháng 7, nó được bán tại nhà đấu giá Skinner ở Massachusetts với giá 17.290 USD.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

Chiếc bình được làm vào cuối thế kỷ 19 cho một người Ấn Độ. Người này đã trả giá cho chiếc bình khoảng 5.700 USD, nó được trang trí với thiết kế hoa văn của nghệ sĩ Florence Lewis. Nó từng được đem ra triển lãm tại Hội chợ Chicago vào năm 1893 và hiện ở Bảo tàng Khoa học và Công nghiệp của New York.

2. Chai vang trắng Chateau d’Yquem

Rượu vang

Chai Château d’Yquem này sản xuất năm 1811 vừa được bán với giá 75.000 bảng (gần 2,5 tỉ đồng) và lập tức có tên trong sách kỷ lục Guinness khi trở thành chai rượu vang trắng có giá cao nhất từ trước đến nay.

Nhà sưu tập người Pháp, Christian Vanneque đã chi trên 117.000 USD cho chai rượu vang trắng này để ông có thể trưng bày nó trong nhà hàng của mình. Ông cho biết: “Chai rượu vang này hết sức đặc biệt, đặc biệt hơn bất cứ chai rượu vang nổi tiếng nào trên thế giới. Nó được sản xuất vào năm sao chổi to nhất nên được cho là có chất lượng tốt hơn hẳn”. Ông cũng cho biết, việc mua chai rượu này chỉ đơn thuần là sở thích chứ không có mục đích đầu tư”.

Chủ sở hữu chai rượu vang bạc tỷ này sẽ mở nút chai vào năm 2017 để kỷ niệm 50 năm sự nghiệp của mình.

3. Du thuyền bằng vàng

Du thuyền

Một doanh nhân người Malaysia đã trả số tiền khổng lồ 4,8 tỷ USD cho chiếc du thuyền được mạ vàng và các kim loại quý khác. Phòng ngủ trên chiếc thuyền này cực kì xa hoa và được trang hoàng bởi bạch kim. Tường phòng được làm từ đá sao băng và xương của khủng long bạo chúa.

Du thuyền được thiết kế bởi Stuart Hughes và mất ba năm để hoàn thành nó.

Du thuyền được đặt tên là “History Supreme” này được đồn là đồ chơi xa xỉ của tỷ phú Robert Kuok – người đàn ông giàu nhất Malaysia với giá trị tài sản lên đến 12,5 tỷ USD. 

4. Thẻ tên lớn đến mức có thể được nhìn thấy từ không gian

Thẻ tên

Một tỷ phú ở Các tiểu vương quốc Arập (UAE) thống nhất, ông Hamad, có trò chơi ngông kỳ lạ khi cho khắc tên mình dài tới hơn 3 km, lớn đến mức có thể nhìn thấy được từ trên vũ trụ.

Công trình kể trên được thực hiện trên đảo Al Futaisi, nằm gần thủ đô Abu Dhabi của UAE, thuộc sở hữu của tỷ phú Hamad. Mỗi chữ cái ghép thành tên ông có chiều dài tới nửa km.

Các chữ cái khổng lồ này sẽ không bị hư hại bởi chúng cũng là các đường hào, nước tràn vào khi thủy triều lên và rút đi khi triều xuống.

Hình khắc có kích thước chiều rộng 0,5 dặm và dài 1,9 dặm, chữ được khắc là “Hamad” có thể được nhìn thấy từ không gian. Hai chữ cái đầu tiên đang tràn ngập nước để Sheikh có thể dạo chơi trên du thuyền của mình.

5. Bình cổ của Trung Hoa

Khách sạn Mogul Steve Wynn mua bốn chiếc lọ của Trung Quốc với giá 12,8 triệu USD tại cuộc đấu giá của Christie hồi đầu tháng 7.

4 chiếc lọ này thuộc thời kỳ Jianqing (1796-1821). Được biết, Wynn đã trả nhiều hơn so với dự kiến 1,6 triệu USD cho bộ sưu tập này và tăng giá trị tài sản ở Macau của mình.

6. Bản thảo hiếm của nữ văn sỹ Jane Austen

Đây là bản thảo tiểu thuyết The Watsons (Gia đình Watson), cũng là một trong những bản thảo sớm nhất còn sót lại trong sự nghiệp viết lách của nữ văn sĩ người Anh Jane Austen. Bản thảo hiếm hoi này có thể được viết vào khoảng năm 1804, tuy nhiên không được xuất bản.

Theo các chuyên gia, tác phẩm này rất có giá trị vì rất ít bản viết tay của Austen còn tồn tại. Jane Austen đã phát hành sáu cuốn tiểu thuyết, bao gồm cả cuốn Pride and Prejudice (Kiêu hãnh và định kiến) nhưng không cuốn nào còn giữ được bản thảo gốc.

Cuối cùng, bản thảo của Jane Austen đã được bán tại nhà bán đấu giá Sotheby với giá 1,6 triệu USD, một số tiền gấp ba lần dự kiến.

Jane Austen (1775-1817) là một trong những nhà văn có nhiều ảnh hưởng và được kính trọng nhất trên văn đàn Anh. Năm 2005, Jane Austen được bầu là nữ nhà văn được yêu thích nhất mọi thời đại trong cuộc bình chọn do Đài BBC tổ chức. Cuốn sách nổi tiếng của bà Kiêu hãnh và định kiến xếp thứ hai trong danh sách những tác phẩm văn học Anh được yêu thích nhất.

7. Bức ảnh của ban nhạc The Beatles

Beatles

Một bức ảnh đen trắng của nhóm The Beatles trong buổi hòa nhạc đầu tiên của họ được bán với giá 68.000 USD tại phiên đấu giá Christie ở New York.

Bức ảnh chụp bởi Mike Mitchell khi ông chỉ mới 18 tuổi, tại buổi hòa nhạc của ban nhạc huyền thoại Mỹ tại Coliseum Washington. Phóng viên Mitchell là người đã luôn đi theo ban nhạc trong suốt chuyến lưu diễn Mỹ, bắt đầu từ buổi trình diễn đầu tiên tại Washington Coliseum vào ngày 11/2/1964, vài ngày trước show diễn nổi tiếng của The Beatles trên truyền hình trong chương trình Ed Sullivan Show.

Bức ảnh dự kiến ban đầu được bán với giá chỉ 2.000-3.000 USD.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

8. Bức tranh về hoa của Andy Warhol

Bức tranh về hoa của nghệ sĩ Andy Warhol đã được bán cho một nhà sưu tập nghệ thuật với giá 1,3 triệu USD vào tháng 7 thông qua một phiên đấu giá trực tuyến.

Đây là kỷ lục đầu tiên cho một bức tranh được bán tại phiên đấu giá trực tuyến, theo ArtNet.

9. Quyển sổ ghi nhưng quy tắc bóng đá đầu tiên

Bản gốc viết tay của cuốn sách ghi tất cả các quy tắc lâu đời nhất của bóng đá của câu lạc bộ Sheffield FC đã được bán tại phiên đấu giá Sotheby với giá 1,42 triệu USD.

Cuốn sổ này vốn được dự tính sẽ bán ở mức giá 1,27 – 1,9 triệu USD và Qatar là một trong những người mua tiềm năng.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>