Có khoảng hơn 18 triệu người thất nghiệp ở châu Âu

Hot - Xem ngay: Hường Hana Clip

Eurozone đang tìm mọi cách để kích thích tăng trưởng kinh tế, tạo thêm việc làm cho người dân. Tuy nhiên, nỗ lực của chính phủ các nước chưa đạt hiệu quả khi Italy và Tây Ban Nha vẫn chìm trong suy thoái, còn Pháp công bố ba quý không tăng trưởng. Số lượng ở 27 nước trong Liên minh (EU) tăng thêm 169.000 người, lên mức 25,75 triệu người.

Một phần tư dân số Hy Lạp và Tây Ban Nha không có việc làm, khiến tỷ lệ thất nghiệp chung của eurozone lên 11,6%, cao nhất từ trước tới nay.

Theo số liệu được công bố vào thứ Tư, Eurozone hiện có khoảng 18,49 triệu người thất nghiệp, tăng 146.000 người so với tháng trước. Tỷ lệ thất nghiệp trong nhóm lao động dưới 25 tuổi cũng tăng lên 23%, cao hơn so với cùng kỳ năm trước.

Các nhà phân tích hy vọng với tỷ lệ thất nghiệp ngày càng gia tăng, đặc biệt là trong độ tuổi lao động trẻ, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ tiến hành cắt giảm lãi suất để hỗ trợ các quốc gia khủng hoảng. Hầu hết chính phủ các quốc gia trong eurozone đều chọn giải pháp cắt giảm chi tiêu nhằm chuẩn bị cho kế hoạch tạo thêm việc làm, bỏ qua dự báo về tình trạng có thể tồi tệ hơn trong những tháng tới.

Bồ Đào Nha đã thông qua dự thảo cắt giảm ngân sách của mình vào thứ Tư. Kế hoạch này có thể đẩy Bồ Đào Nha vào một năm tăng trưởng âm thứ ba liên tiếp với tỷ lệ thất nghiệp tiếp tục gia tăng. Hy Lạp cũng có kế hoạch cắt giảm 13,5 tỷ euro và dự định tăng thuế trong năm tới.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
Tây Ban Nha là quốc gia có tỷ lệ thất nghiệp cao nhất trong eurozone. Ảnh Guardian
Tây Ban Nha là quốc gia có tỷ lệ thất nghiệp cao nhất trong eurozone. Ảnh Guardian
  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Ở một số quốc gia, bức tranh việc làm còn tệ hơn do tỷ lệ nhập cư gia tăng, hầu hết đều là lao động trẻ đến từ các quốc gia khủng hoảng như Hy Lạp, Ireland, Italy, Tây Ban Nha. Chỉ tính riêng trong năm 2011, số lượng người Tây Ban Nha di cư ra nước ngoài đã lên đến 370.000, cao hơn 10 lần so với trước cuộc khủng hoảng năm 2008.

Eurozone đang tìm mọi cách để kích thích tăng trưởng kinh tế, tạo thêm việc làm cho người dân. Tuy nhiên, nỗ lực của chính phủ các nước chưa đạt hiệu quả khi Italy và Tây Ban Nha vẫn chìm trong suy thoái, còn Pháp công bố ba quý không tăng trưởng. Số lượng người thất nghiệp ở 27 nước trong Liên minh châu Âu (EU) tăng thêm 169.000 người, lên mức 25,75 triệu người.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>