Nhà băng hàng đầu Nhật Bản Mitsubishi UFJ lỗ nặng

Hot - Xem ngay: Hường Hana Clip

1/10/2005, ngân hàng lớn thứ hai Nhật Bản Mitsubishi và tập đoàn tài chính lớn thứ tư UFJ sáp nhập để cho ra đời tập đoàn ngân hàng lớn nhất xứ hoa anh đào và lớn thứ hai thế giới với quy mô tiền gửi lên tới 1.100 tỷ USD.

, một trong những ngân hàng lớn nhất xứ hoa anh đào vừa công bố khoản lỗ gần nửa tỷ USD sau 3 quý kinh doanh, do thị trường đi xuống và kinh tế suy thoái.

ff

Đây là lần đầu tiên sau 3 năm sáp nhập, Mitsubishi UFJ bị thua lỗ. Ảnh: AFP.

Trong vòng 9 tháng tính tới 31/12/2008, Mitsubishi UFJ lỗ 52,07 tỷ yen (tương đương 467,44 triệu USD). Đây là lần đầu tiên ngân hàng lâm vào cảnh thua lỗ kể từ sau vụ sáp nhập giữa Mitsubishi và UFJ.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

Cùng kỳ năm ngoái, Mitsubishi lãi tới 314,6 tỷ yen (tương đương 3,44 tỷ USD). Ngân hàng đang điều chỉnh kế hoạch lợi nhuận cả năm tài chính (sẽ kết thúc vào cuối tháng 3) xuống còn 50 tỷ yen, thay vì mức 220 tỷ trước đó.

Nguồn thu từ phí dịch vụ suy giảm, đặc biệt trong các lĩnh vực đầu tư tín thác, chứng khoán và bất động sản, là lý do chính khiến báo cáo tài chính của Mitsubishi trở nên u ám. Chi phí tín dụng tăng cao trong khi thị trường chứng khoán trượt dốc cũng là một nguyên nhân. Nhật báo tài chính Nikkei từng đưa tin siêu ngân hàng này đã lỗ 100 tỷ yen vì thị trường chứng khoán bốc hơi và có nguy cơ tiếp tục lỗ nặng.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

1/10/2005, ngân hàng lớn thứ hai Nhật Bản Mitsubishi và tập đoàn tài chính lớn thứ tư UFJ sáp nhập để cho ra đời tập đoàn ngân hàng lớn nhất xứ hoa anh đào và lớn thứ hai thế giới với quy mô tiền gửi lên tới 1.100 tỷ USD.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>