Chiêm ngưỡng vẻ đẹp tráng lệ của điện Kremlin

Hot - Xem ngay: Hường Hana Clip

Nằm ngay tại trung tâm thủ đô Moscow, nhìn ra con sông Moscow xanh thẳm, điện Kremlin bao gồm bốn cung điện, bốn nhà thờ, một bức tường thành và rất nhiều tháp cao sừng sững.

Kremlin011214-10

Điện Kremlin là nơi làm việc của các cơ quan tối cao nhất trong chính quyền Nga, là trung tâm địa lý, lịch sử và nghệ thuật chính của quốc gia này.

Kremlin011214-1

Điện Kremlin được xem là bảo tồn quốc gia ở Nga và là công trình sáng tạo độc đáo của thế giới được UNESCO công nhận là Di sản thế giới năm 1990.

Cung điện quốc gia Kremlin được xây dựng từ năm 1961 và kể từ đó, Moscow đã là trung tâm của phát triển và đầu mối chính trị nước Nga. Thành lũy này có hình tam giác, nằm bên bờ sông, chiếm diện tính 2,75 nghìn m2. Bức tường bao quanh được xây bằng gạch đỏ và men theo nó còn có hàng chục tòa tháp cổ kính có nóc nhọn.

Nằm ngay tại trung tâm thủ đô Moscow, nhìn ra con sông Moscow xanh thẳm, điện Kremlin bao gồm bốn cung điện, bốn nhà thờ, một bức tường thành và rất nhiều tháp cao sừng sững.

Hiện nay điện Kremlin là nơi lưu trữ bộ sưu tập độc nhất vô nhị, những kỷ vật lịch sử, và văn hóa như: nhà thờ Đức Mẹ Đồng Trinh, nhà thờ Tổng Lãnh Thiên Thần Michael, nhà thờ Truyền Tin, nhà thờ Hoàng Gia.

Kremlin011214-2

Một trong những hội trường được mạ vàng của cung điện

Kremlin011214-3

Kremlin bao gồm một tổ hợp pháo đài lịch sử nhìn ra Quảng trường Đỏ tại Moscow, gồm cung điện Kremlin, nhà thờ Kremlin, tường thành Kremlin và tháp Kremlin.

Ngày nay, các cơ quan cao cấp và hàng đầu của Nga đều có văn phòng đặt ở đây. Cung điện trở thành nơi làm việc của các cơ quan tối cao nhất của chính quyền Nga và là một trong những kiến trúc lịch sử-nghệ thuật chính của quốc gia này.

Kremlin011214-4

Điện Kremlin được mệnh danh là một trong những khu vực bí ẩn nhất nước Nga. Du khách được vào tham quan cũng chỉ được đến khuôn viên điện và khu bảo tàng, giáo đường chứ không được đi vào các cơ quan mật của nhà nước. Đặc biệt, phía trong điện còn rất nhiều đường hầm được xây dựng từ thời xa xưa mà đến nay vẫn không rõ lý do.

Kremlin011214-5

 

Cung điện lớn Kremlin lớn bao gồm 700 căn phòng, các khu vực trống và các sảnh.

Kremlin011214-6

Từ năm 1955 Kremlin mở cửa cho khách tham quan và trở thành một viện bảo tàng ngoài trời.

Kremlin011214-7

Sảnh St. Andrew của Cung điện lớn Kremlin là phòng đặt ngai vàng của các sa hoàng Nga.

Trải qua rất nhiều giai đoạn, biến động và thăng trầm, vẻ đẹp cũng như tầm quan trọng của điện Kremlin vẫn là niềm ao ước của biết bao kỹ sư đại tài cùng những chính khách lỗi lạc khắp thế giới.

Kremlin011214-8

Quảng trường Đỏ, nơi thường diễn ra các cuộc binh lớn hàng năm.

Kremlin011214-9

Bức tường bao quanh được xây bằng gạch đỏ và men theo nó còn có hàng chục tòa tháp cổ kính có nóc nhọn.

Các bức tường (tổng chiều dài 2.235m) và tháp canh (tháp cao nhất là Spasskaya cao 71m) tại điện Kremlin được xây dựng bởi những kiến trúc sư bậc thầy người Ý từ những năm 1485 đến 1495.

Kremlin011214-10

Cảnh tượng điện Kremlin lung linh về đêm sẽ khiến bạn ngỡ như đang lạc vào xứ sở Ba Tư trong câu chuyện “Nghìn lẻ một đêm” đầy mộng ảo.

Không gian bên trong điện Kremlin ngày nay là nơi làm việc của các cơ quan quyền lực tối cao nhất của chính quyền Liên bang Nga, đồng thời cũng là nơi ở và làm việc của các đời tổng thống.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>