Bộ ba vàng, dầu và đôla đồng loạt “hét” giá cao

Hot - Xem ngay: Hường Hana Clip

Giá dầu quay ngoắt 180 độ, tăng vọt với biên độ tốt nhất trong vòng 3 tuần. Cùng lúc đó, giá vàng đi lên ngưỡng 1.140 USD một ounce bất chấp đồng đôla tăng giá so với euro.

Chốt tại New York hôm qua, dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 5 hồi phục 2 đôla (2,5%), lên 83,45 đôla một thùng. Dầu Brent tại London giao tháng 6 tăng 57 cent lên 84,80 USD mỗi thùng. Giá vàng đen leo thang trở lại khi các nhà đầu tư phải tất toán hợp đồng tháng 5. Tuy nhiên giới chuyên gia dự báo đà tăng sẽ không duy trì lâu trong vài tuần tới. Sau khi đạt mức cao 87 USD, hai tuần qua thị trường liên tục đi xuống do lo ngại cầu tiêu thụ yếu. Hoạt động hàng không ngưng trệ vì núi lửa châu Âu có thể khiến nhu cầu nhiên liệu máy bay giảm mạnh. Trong khi đó, scandal liên quan tới Goldman Sachs có thể khiến ngân hàng đầu tư này cắt giảm trạng thái đối với danh mục dầu lửa.

Đồng euro hôm qua mất giá so với nhiều ngoại tệ chủ chốt khác, do quan ngại trong vấn đề giải cứu Hy Lạp. Lúc 9h23 sáng nay (giờ Tokyo), một euro chỉ đổi được 124,9 yen Nhật, giảm mạnh so với mức 125,24 yen hôm qua. Euro cũng giảm giá so với đôla, từ mức ăn 1,3435 USD hôm qua xuống còn 1,3413 USD, thậm chí có lúc chỉ đổi được 1,3409 USD, mức thấp nhất kể từ 9/4.

euro dollar

Hôm qua, đôla tăng giá so với đồng euro nhưng không khiến giá vàng giảm như thường lệ. Ảnh: fxgm.eu

Bất chấp đà lên giá của đồng đôla, vàng phục hồi trở lại sau hai ngày đi xuống do nhà đầu tư bắt đầu mua trở lại. Chốt phiên, giá vàng giao ngay tại New York đạt 1.138,55 USD mỗi ounce. Đến phiên giao dịch châu Á, giá đang dao động quanh ngưỡng 1.140 USD, tăng hơn 5 USD so với hôm 19/4.

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.

Trung Quốc lo ngại về dòng tiền nóng. Ngày 20/4, các nhà kinh tế tại Học viện Khoa học Xã hội Trung Quốc (CASS) tỏ ý lo ngại về sự gia tăng nhanh chóng các dòng tiền đầu cơ trong ngắn hạn, đặc biệt là trong những tháng gần đây, đồng thời kêu gọi cần điều chỉnh tỷ giá hối đoái để tăng cường kiểm soát sự chuyển dịch vốn vào, ra biên giới. Số liệu thống kê của CASS cho thấy, trong tháng 3, các dòng tiền kiểu này đã tăng đáng kể so với hai tháng trước đó. Trong ba tháng đầu 2010, những dòng tiền thiếu minh bạch vào Trung Quốc lần lượt là 5,6 tỷ đôla, 5,7 tỷ đôla và đột ngột nhảy vọt lên 20,5 tỷ đôla. Cơ quan quản lý ngoại hối Trung Quốc (SAFE) thì cho rằng trong năm nay nước này có thể sẽ chứng kiến sự gia tăng mạnh mẽ các dòng vốn nóng từ nước ngoài đổ vào do những dự báo đồng NDT tăng giá, cũng như việc lãi suất trong nước sẽ được duy trì ở mức khá cao.

Ấn Độ tiếp tục nâng lãi suất cơ bản. Ngân hàng trung ương Ấn Độ (RBI), hôm thứ Ba, quyết định nâng 3 loại lãi suất cơ bản thêm 0,25%. Đây là lần thứ hai trong 30 ngày qua, RBI thay đổi chính sách tiền tệ. Điều này cho thấy chính phủ Ấn Độ ngày càng gặp nhiều khó khăn trong việc đương đầu với lạm phát tăng cao. Theo đó, mặt bằng mới của lãi suất thỏa thuận mua lại (hay lãi suất Repo) và lãi suất cơ bản thỏa thuận bán lại lần lượt sẽ là 5,25% và 3,75%. Tỷ lệ dự trữ bắt buộc áp dụng cho các ngân hàng sẽ tăng từ 5,75% lên 6%. Quyết định này được đưa ra cùng với thời điểm Cơ quan thống kê Trung ương Ấn Độ công bố chỉ số giá tiêu dùng trong tháng 3 nhảy vọt 14,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo dự đoán của RBI, trong năm tài chính bắt đầu từ ngày 1/4/2010, kinh tế Ấn Độ sẽ tăng trưởng 8%, và tỷ lệ lạm phát cho đến cuối tháng 3/2011 sẽ được kiểm soát dưới 5,5%.

RBI

Ngân hàng trung ương Ấn Độ Reserve Bank of India. Ảnh: vishnu.linksutra.com

Chi phí lãi vay của Hy Lạp đối với trái phiếu kho bạc thời hạn 3 tháng tăng hơn 100% bởi lo ngại Athens có thể rơi vào tình trạng vỡ nợ nếu không sớm nhận được gói giải cứu từ EU. Hôm qua, quốc gia Nam Âu này đã bán đấu giá 1,95 tỷ euro tương đương 2,6 tỷ USD trái phiếu kỳ hạn 3 tháng với mức lợi suất lên tới 3,65%, cao gấp đôi so với mức 1,67% hồi tháng 1. Tuy nhiên, mức lãi suất này vẫn thấp hơn một số dự báo của giới phân tích trong khoảng từ 4% đến 4,5%. Trước đó, EU đã thông qua chương trình hỗ trợ tín dụng cho Hy Lạp lên tới 30 tỷ euro. Một số cơ quan nhận định Hy Lạp cần nhiều hơn con số này để giảm thâm hụt ngân sách hiện ở cao gấp 4 lần mức cho phép của EU.

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

Các hãng hàng không châu Âu đòi Ủy ban châu Âu (EU) và chính phủ các nước bù đắp thiệt hại do việc đóng cửa không phận sau thảm hoạ núi lửa phun trào tại Iceland. Theo thống kê ban đầu, các hãng tại khu vực Eurozone thất thu khoảng 300 triệu USD mỗi ngày. Cơ quản quản lý đường bay Eurocontrol cho biết, tổng cộng đã có khoảng 81.000 chuyến bay bị huỷ bỏ kể từ vụ núi lửa Eyjafjallajökull phun tro bụi. Cho tới hôm qua, vẫn có tới trên 70% các chuyến bay không cất cánh được do mây bụi trải dài từ Moscow cho tới Canada. Trước đó, một số hãng hàng không đã được bồi thường do không phận của Mỹ bị đóng cửa sau vụ khủng bố 11/9.

Flight canceled

Dù một phần không phận đã được mở từ hôm qua, vẫn có hơn 70% chuyển bay không thể cất cánh. Ảnh: AP

Ngân hàng Goldman Sachs công bố lợi nhuận quý một cao gần gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 3,46 tỷ đôla tương đương với 5,59 đôla mỗi cổ phiếu. Doanh thu tăng 36%, lên mức 12,78 tỷ đôla trong 3 tháng đầu năm. Bộ phận kinh doanh trái phiếu, hàng hóa và tiền tệ đóng góp nhiều nhất vào con số trên. Goldman Sachs đã dành 43% doanh thu để trả lương thưởng cho nhân viên, thấp hơn mức 50% ở thời điểm 1 năm trước. Kết quả kinh doanh vượt xa những trù liệu trước đó của giới phân tích, minh chứng cho thị trường thấy khả năng kiếm tiền của hãng này, bất chấp những lời buộc tội liên quan đến các vụ gian lận thông tin về số sản phẩm chứng khoán phái sinh trên thị trường nhà đất cách đây một năm.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>