Sinh viên mới tốt nghiệp cần có những lời khuyên về tiền bạc này!

Hot - Xem ngay: Hường Hana Clip

Hãy cho thêm “vấn đề tài chính của bạn” vào danh sách các điều cần làm sau ngày tốt nghiệp – và cố gắng làm cho nó ít nhất là thú vị như dọn sạch phòng ký túc xá .

Rời trường đại học và bước chân vào “thế giới thực” có thể gây xáo trộn cuộc sống của các . Dưới đây là 7 sai lầm thường gặp và những giải pháp đi kèm giúp các bạn trẻ có thể nhanh chóng thích ứng với thế giới thực và kiểm soát tốt cuộc sống tài chính của mình.
1. Vay nợ quá nhiều – hoặc không vay đủ tiền

  • Bạn có muốn Tìm Việc Nhanh hay không? Chắc chắn là muốn rồi đúng không nào! Mạng Việc Làm sẽ dư sức đáp ứng điều đó cho bạn.  Có được Việc Làm Nhanh chóng và hiệu quả, dễ dàng cho bạn tìm kiếm những môi trường làm việc phù hợp với mong muốn của mình!
kinh-nghiem-phong-van-tuyen-dung-28
 
Quá nhiều nợ có thể tạo gánh nặng cho các sinh viên mới tốt nghiệp, buộc họ phải chi nhiều tiền vào các khoản lãi và phí hơn là vào các hoạt động vui chơi và mục tiêu khác. Tuy nhiên, tránh hoàn toàn các khoản vay có thể làm hại họ. Đôi khi, các khoản vay dành cho sinh viên tốt nghiệp hoặc khoản thế chấp lại là khoản đầu tư tốt. Việc chịu trách nhiệm với các tài khoản tín dụng cũng cho phép những người ở độ tuổi trên xây dựng lịch sử tín dụng của họ, họ sẽ cần đến chúng nếu muốn vay thế chấp, tạo khoản vay tự động hoặc các hình thức vay khác trong tương lai.
 
Giải pháp: Xây dựng lịch sử tín dụng của bạn dần dần và đều đặn bằng cách mở tài khoản bằng tên bạn và trả tiền đúng thời hạn.
 
2. Trở thành nạn nhân của lối sống gấp   
 
Bạn là một sinh viên mới tốt nghiệp đại học, có nghĩa rằng có lẽ bạn sẽ cần một chiếc xe mới, căn hộ mới, ghế sofa mới và nhiều thứ mới nữa. Chúng ta thích ứng quá nhanh chóng với những thứ giúp cải thiện cuộc sống của chúng ta.
 
Giải pháp: Thay vì sử dụng những đồng lương đầu tiên để làm cho cuộc sống mới của bạn giống như một bộ phim hài kịch, hãy dàn trải việc mua sắm của bạn theo thời gian. Có lẽ bạn cần một chiếc giường ngay lập tức, nhưng chăn thêu của Pottery Barn thì có thể đợi.
 
3, Rơi vào những thói quen tiền bạc xấu
 
Những giờ giải trí 20 đôla hai tuần một lần, bữa ăn trưa 15 đôla mỗi ngày và những bữa ăn đêm chỉ là một vài trong số những thói quen xấu sẽ ăn mòn tài khoản ngân hàng của các sinh viên mới tốt nghiệp. Việc liên tục lãng phí tiền vào một địa điểm hàng tuần trong nhiều năm sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc của bạn.
 
Giải pháp: Tự nấu ăn có thể giúp bạn tiết kiệm hàng trăm, nếu không phải hàng ngàn đô la một năm và biến nhà của bạn thành một điểm đến quen thuộc cho bạn bè. Đó là một kỹ năng có thể kéo dài suốt cuộc đời.
 
4. Chờ đợi để tiết kiệm và đầu tư

  • Các nhà tuyển dụng luôn muốn Tuyển Dụng Nhanh và hiệu quả hệ thống nhân sự cho công ty? Ứng viên thì cũng trong tình trạng tìm kiếm Viec Lam Nhanh cho mình. Đừng lo, MangViecLam.com sẽ giải quyết tất cả!
 
Chắc chắn, bạn chưa có cảm giác bạn có một khoản tiền “thừa” nào đó, và bạn vẫn đang lĩnh lương đều đặn hàng tháng. Nhưng đó là thời gian hoàn hảo để bắt đầu tiết kiệm ít nhất 1/4 thu nhập của bạn cho các mục tiêu trong tương lai, bao gồm cả nghỉ hưu. Ưu tiên hàng đầu là tạo một tài khoản tiết kiệm với chi phí tối thiểu cho 3 tháng, giúp bạn vượt qua bất kỳ biến cố bất ngờ nào, từ thất nghiệp đến một tai nạn xe hơi. Sau đó, bắt đầu tiết kiệm cho hưu trí. Nếu ông chủ của bạn cung cấp bất kỳ loại chế độ bảo hiểm hưu trí nào, hãy tận dụng nó – bỏ qua nó cũng giống như việc nói “không” với việc tăng lương. Sau đó, hãy mở một tài khoản tiết kiệm sau thuế cho các mục tiêu khác của bạn, từ đi du lịch đến mua nhà.
 
Giải pháp: Nếu tiết kiệm tiền có vẻ khó khăn, hãy bắt đầu bằng cách chuyển một khoản khiêm tốn 2% thu nhập của bạn vào tài khoản tiết kiệm lãi suất cao hoặc thị trường tiền tệ. Sau đó, tăng dần tỷ lệ phần trăm đó. Một khi bạn đã để dành được một quỹ tiết kiệm khẩn cấp cho ba tháng, hãy xem xét việc đầu tư một phần tiền tiết kiệm dài hạn của bạn vào các phương tiện đầu tư khác.
 
5. Thất bại khi thương lượng một mức lương cao hơn
 
Trong nền kinh tế này, người sử dụng lao động cũng mong đợi sự thương lượng về mức lương và lợi ích. Thực tế, làm như vậy là một dấu hiệu của tính chuyên nghiệp. Linda Babcock, một giáo sư kinh tế tại Đại học Carnegie Mellon, tính toán ra rằng việc bạn không đàm phán khi nhận được lời đề nghị làm việc đầu tiên có thể dẫn tới một sự thiệt hại lên tới 1,5 triệu đô la trong thu nhập suốt đời.
 
Giải pháp: hãy luyện tập việc thương lượng, đàm phán trước khi nhận được bất kỳ lời mời tiềm năng nào, để bạn có thể sẵn sàng giành được một thỏa thuận tốt hơn. Nếu tiền lương thực sự là cố định, hãy tập trung xem xét các lợi ích khác, chúng có thể có giá trị bằng 1/3 tiền lương nhưng thường bị những người tìm việc bỏ qua. Những lợi ích về chăm sóc sức khỏe là gì? Quyền lợi về tài khoản hưu trí? Ngày nghỉ? Làm việc tại nhà linh hoạt? Hãy quyết định những gì là quan trọng với bạn và sẵn sàng thương lượng một cách chuyên nghiệp.
 
6 . Nghĩ rằng bạn đã hoàn thành việc học hành 
 
Chắc chắn, bạn có bằng cấp, nhưng trừ khi bạn tham gia một trong số ít các trường dạy tài chính cá nhân, nếu không có lẽ bạn sẽ biết tương đối ít về cách làm giàu. 
 
Giải pháp: Hãy tìm hiểu thêm về các chiến lược tài chính cá nhân thông minh. Hàng chục các blog, trang web và cuốn sách giúp cho việc học về tiền bạc trở nên thú vị. Bạn cũng có thể xem xét việc thành lập một câu lạc bộ về tiền bạc với bạn bè, trong đó các bạn gặp gỡ mỗi tháng một lần để nói về các câu hỏi tiền bạc của bạn, mục tiêu và việc nghiên cứu.
 
7. Chôn chân vào công việc giấy tờ 
 
Trở thành người trưởng thành cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải đối mặt với một số công việc: sắp xếp các cuống hóa đơn thanh toán, các hình thức bảo hiểm y tế, tài liệu thuế và báo cáo thẻ tín dụng. Bạn sẽ dễ để chúng chất đống cho đến khi chỉ muốn xé vụn và quăng chúng vào thùng rác.
 
Giải pháp: Tận dụng lợi thế của công nghệ hiện đại bằng cách làm việc không cần giấy tờ bất cứ khi nào có thể. Những tài khoản trực tuyến được quản lý dễ dàng hơn. Các trang web mới như shoeboxed.com sắp xếp trực tuyến các biên lai của bạn, điều này đặc biệt hữu ích vào thời kỳ tính thuế. Mint.com giúp cho việc theo dõi chi tiêu và thiết lập ngân sách của bạn trở nên dễ dàng.
 
Kết luận
 
Hãy cho thêm “vấn đề tài chính của bạn” vào danh sách các điều cần làm sau ngày tốt nghiệp – và cố gắng làm cho nó ít nhất là thú vị như dọn sạch phòng ký túc xá .
 

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>