Ngậm quả đắng vì mua biệt thự vùng ven

Hot - Xem ngay: Hường Hana Clip

Năm 2007, ông Nguyễn Hồng Đức (quận 1), mua hơn 500 m2 đất ở xã Trung An, Củ Chi (gần sông Sài Gòn) để xây biệt thự sân vườn với hồ bơi, hòn non bộ, vườn rau sạch… Năm 2010, biệt thự và toàn bộ cảnh quan mới được hoàn thiện với tổng chi phí lên đến gần 10 tỷ đồng (bao gồm đất). Tưởng căn biệt thự rộng lớn sẽ là nơi an dưỡng tuổi già, nhưng chỉ sau 2 năm ở đây, ông Đức phải chuyển về căn nhà nhỏ của mình ở trung tâm thành phố.

 

nha dep 185

 

 

Căn biệt thự có giá trị gần 10 tỷ đồng nhưng phải dùng nước giếng, đường lớn chưa có, Internet chập chờn… Chủ nhân rao bán đã 3 năm, chấp nhận lỗ 3 tỷ đồng mà không có người mua.

 

Ông Đức cho biết, mua đất vào đúng thời điểm vàng của các dự án khu dân cư, biệt thự ven sông, chủ đầu tư vẽ ra viễn cảnh tươi đẹp về khu biệt thự sang trọng, với hệ thống đường xá thông thoáng, gần khu vui chơi, ăn uống… Từ lúc mua đất xây dựng đến khi dọn về ở 8 năm, đường xá mùa nắng thì bụi, mùa mưa đầy bùn, xung quanh chỉ có cây cối um tùm.
Ngậm quả đắng vì mua biệt thự vùng ven Sài Gòn

 

Nhiều căn biệt thự ở khu dân cư Bắc Rạch Chiếc nằm giữa đồng vắng. Ảnh: Zen Nguyễn

 

“Thực sự, tối muốn đi hóng gió cũng không dám ra đường, đặc biệt là những ngày trời mưa gió. Ở đây chưa có hệ thống nước máy, phải xài nước giếng, dịch vụ Internet, truyền hình cáp thì chập chờn… Năm 2012, tôi quyết định dọn về nhà cũ ở quận 1, cho lành”, ông Đức nói.

 

 

Chủ nhân của căn biệt thự đã rao bán từ 3 năm trước, chấp nhận lỗ hơn 3 tỷ đồng, nhưng phần lớn người đến xem xong đều lắc đầu bỏ đi. Mỗi tháng, ông Đức phải chi 7 triệu tiền công cho 2 người giúp việc chăm sóc căn biệt thự.

 

Từng có ý định hóa giá căn biệt thự dưới hình thức vay ngân hàng, nhưng khi định giá ngân hàng đưa ra mức quá thấp nên ông Đức lại thôi.

 

Nhiều căn căn biệt thự nằm trong dự án khu dân cư Bắc Rạch Chiếc, phường Phước Long A, quận 9, cũng nằm trong cảnh tương tự. Biệt thự nằm nơi hoang vắng, chủ nhà ngày đêm lo sợ trộm cướp, đường xá lại xuống cấp.

 

Ông Nguyễn Q chủ một căn biệt thự bờ sông nằm trong khu này cho biết, bán căn nhà mặt tiền ở quận 10, ông mua được căn biệt thự rộng với mức giá chỉ bằng nửa nhà cũ. Phần tiền dư, ông Q chia cho các thành viên trong gia đình lấy vốn làm ăn. Dọn về được 1 năm ông Q ngao ngán vì cảnh trộm cướp diễn ra liên tục ở khu này.

 

Tại khu vực Bắc Rạch Chiếc, phần lớn diện tích vẫn còn bỏ phế, đường xá không được tu bổ, nhiều đoạn xuống cấp nặng, đèn đường chỗ sáng, tối. “Trước mắt chỉ biết rào chắn, gắn camera, chuông báo trộm… toàn bộ tài sản có giá trị phải mang gửi sang nhà người quen. Lỡ mua, nhưng giờ vẫn chưa tìm được người để bán dù chấp nhận lỗ 1 tỷ đồng theo giá thị trường”, ông Q chia sẻ.

 

 

Ông Nguyễn Phú Duy Hưng, Giám đốc công ty đầu tư Bắc Sài Gòn cho biết, trước đây, người mua đầu hào hứng với các kiểu biệt thự vùng ven các quận 9, 2, huyện Nhà Bè, Củ Chi… vì giá rẻ, thoáng mát, vị trí tốt như ven sông, kênh rạch… Tuy nhiên, khi dọn về ở, người mua mới phát hiện nhiều vấn đề như cơ sở vật chất, các dịch vụ cơ bản như trường học, bệnh viện, nhất là an ninh trật tự không đảm bảo.

 

Theo ông Hưng, mua những biệt thự thì dễ, nhưng để bán được có căn phải mất 3 năm, thậm chí là lâu hơn nếu chủ nhân không giảm giá mạnh. Rút kinh nghiệm từ những người mua trước, việc mua đất đón đầu dự án dân cư để xây biệt thự, villa không còn là xu hướng thời thượng ở TP HCM. “Thực tế, những dự án quy hoạch này có thể thay đổi thường xuyên và không biết bao giờ mới hoàn thiện”, ông Hưng nhận xét.

 

Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

 

mua ban nha dat so

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>