Đức thắng Argentina trong vấn đề World Cup kinh tế

Hot - Xem ngay: Hường Hana Clip

Sức ảnh hưởng giữa kinh tế và màn trình diễn của các quốc gia tại vẫn còn là chủ đề tranh cãi trên thế giới. Trong cuốn sách Soccernomics, nhà nghiên cứu thể thao Simon Kuper và nhà kinh tế học Stefan Szymanski cho biết các quốc gia nghèo khó thường không đạt thành tích tốt do cầu thủ thiếu dinh dưỡng và thể hình kém hơn đối thủ tại các nước phát triển. Đội tuyển của họ cũng không nhận được nhiều tài trợ.

So sánh trên mặt trận kinh tế, có lợi thế về chứng khoán, nhưng vẫn kém về kinh tế vĩ mô và khả năng đối phó nợ nần.

1. Thị trường chứng khoán: Argentina thắng

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
argentina-5793-1405071397.jpg

Chứng khoán Argentina đã tăng tới 60% từ đầu năm. Ảnh: AFP

Năm nay, Argentina đã khiến cả thế giới phải chú ý khi thị trường chứng khoán nước này tăng trưởng mạnh nhất toàn cầu, với 60%. Trong khi đó, Đức chỉ tăng hơn 1%.

Theo CNN, sự khác biệt này thậm chí còn rõ rệt hơn nếu nhìn vào thị trường hai nước từ khi World Cup khởi tranh. Chứng khoán Argentina tăng 7% trong khi Đức lại đi xuống.

Theo Goldman Sachs, thị trường chứng khoán sẽ được “kích thích” tạm thời tại quốc gia vô địch World Cup. Việc này sẽ kéo dài khoảng một tháng. Còn thị trường tại nước á quân có xu hướng sụt giảm.

2. Kinh tế vĩ mô: Đức thắng

Kinh tế Đức rõ ràng mạnh hơn nhiều so với Argentina. Theo báo cáo mới nhất, Đức tăng trưởng 2,3% mỗi năm và lạm phát cũng ở mức thấp.

Trong khi đó, kinh tế Argentina đang co lại, còn lạm phát tăng tốc. Cơ quan thống kê nước này cho biết lạm phát vào khoảng 15% mỗi năm, nhưng các nhà kinh tế học cho rằng con số thực có thể còn gấp đôi. Lạm phát cao có nghĩa người dân Argentina sẽ phải trả nhiều hơn cho các mặt hàng từ gas đến nhà cửa, trong khi lương của họ vẫn đứng yên.

Dù vậy, kinh tế Đức cũng không hoàn toàn là màu hồng. Hôm qua, Bộ Kinh tế nước này cảnh báo tăng trưởng trong quý II sẽ chậm lại đáng kể, do sản xuất không tăng mạnh. Đức cũng chịu ảnh hưởng một phần từ căng thẳng Nga – Ukraine.

3. Trái phiếu: Đức thắng

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Việc này tương đối dễ hiểu vì Argentina đang trên bờ vực vỡ nợ. Nếu thành sự thật, đây sẽ là lần thứ hai trong 14 năm qua. Bộ trưởng Kinh tế của quốc gia Nam Mỹ đã dành rất nhiều thời gian tại New York để đàm phán với các chủ nợ về thời gian và số tiền phải trả. Argentina phải trả hết, hoặc đạt một thỏa thuận với các chủ nợ vào cuối tháng này. Kể cả chức vô địch World Cup cũng khó cứu được họ.

Trong khi nợ của Argentina đang được Moody’s đánh giá ở mức “rác”, trái phiếu của Đức lại được chấm Aaa – mức cao nhất.

Sức ảnh hưởng giữa kinh tế và màn trình diễn của các quốc gia tại World Cup vẫn còn là chủ đề tranh cãi trên thế giới. Trong cuốn sách Soccernomics, nhà nghiên cứu thể thao Simon Kuper và nhà kinh tế học Stefan Szymanski cho biết các quốc gia nghèo khó thường không đạt thành tích tốt do cầu thủ thiếu dinh dưỡng và thể hình kém hơn đối thủ tại các nước phát triển. Đội tuyển của họ cũng không nhận được nhiều tài trợ.

Trình độ phát triển kinh tế của Đức và Argentina gần như tương đương. Vì vậy, kinh tế sẽ không phải là yếu tố ảnh hưởng đến cuộc chơi. Tuy nhiên, ngoài thi đấu vì danh dự, có lẽ cả hai cũng muốn giành một chút lực đẩy tài chính cho quốc gia mình.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>